Tuổi Nhâm Tý năm 1972 nên trồng cây gì?

Cây phong thủy đã trở thành một xu hướng được ưa chuộng để trang trí văn phòng và nhà ở. Ngoài việc tạo điểm nhấn cho không gian, cây cảnh còn mang đến ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Vì vậy, Bí Kíp Bonsai sẽ giới thiệu cho bạn các loại cây phù hợp với tuổi Nhâm Tý.

Tìm hiểu một chút về tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý năm 1972:

  • Sinh từ 15-2-1972 đến 2-2-1973.
  • Tướng tinh: Con Beo. Con dòng Thanh Đế, tân khổ.
  • Mạng: Tang đố Mộc (Cây dâu tằm).
  • Sao: Thổ Tú: Rối rắm, nạn tai.
  • Hạn: Ngũ mộ: Hao tài, mất của.
  • Vận niên: Trư phùng Hỏa (Heo gặp lửa) xấu.
  • Thiên can: Nhâm gặp Mậu: Tương xung, bất an.
  • Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết – Từ 3 giờ đến 5 giờ sáng (giờ địa phương) – Đi về hướng Nam để đón Tài Thần.
  • Màu sắc: Hợp với màu Xanh, đen và kỵ màu đỏ.

Người tuổi Nhâm Tý năm 1972 thường có cuộc sống thuận lợi hơn so với người khác. Họ thông minh, linh hoạt, và dễ thành công ở nhiều lĩnh vực kinh doanh, ngoại giao, văn chương, văn nghệ. Tuy nhiên, đường tình duyên có thể rối rắm và gây ảnh hưởng đến sự nghiệp.

Với người tuổi Nhâm Tý mệnh Mộc, bạn nên chọn cây có màu xanh lá cây để gia đình luôn gặp may mắn. Tránh chọn những loại cây màu trắng để tài lộc không bị tiêu tan. Dưới đây là một số cây phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho người tuổi Nhâm Tý:

Xem thêm  Ý nghĩa của hoa tường vi – Biểu tượng của sự hài lòng và may mắn

Cây trầu bà đế vương xanh để bàn

Cây trầu bà đế vương xanh là một cây thân thảo có lá hình tim. Cây này rất dễ sống và sinh trưởng nhanh trong điều kiện bóng râm và ưa nước. Ngoài ra, cây trầu bà đế vương xanh còn có khả năng thanh lọc không khí và loại bỏ chất gây ung thư “formaldehydes”. Đây là một cây phù hợp cho văn phòng và được nhiều người ưa chuộng.

Cây trầu bà đế vương xanh
Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương xanh

Cây trường sinh mang may mắn

Cây trường sinh là một loài cây thực vật thân thảo, thích hợp để trưng bày trong không gian nhỏ. Cây này tượng trưng cho sức sống và sự gắn kết trong gia đình hay tổ chức. Cây trường sinh cũng là một món quà biếu ông bà, cha mẹ hoặc đối tác thích hợp.

Cây trường sinh
Hình ảnh: Cây trường sinh để bàn làm việc

Cây kim ngân phong thủy để bàn

Cây kim ngân là một loại cây phong thủy phổ biến, thường được sử dụng để trang trí trong nhà. Mỗi cây kim ngân có 5-7 nhánh lá tượng trưng cho ngũ hành và sự hài hòa. Cây này thu hút sự giàu có và thịnh vượng và phù hợp với người tuổi Nhâm Tý.

Cây kim ngân phong thủy
Hình ảnh: Cây kim ngân phong thủy trồng trong chậu cóc

Đó là một số gợi ý cho cây phù hợp với tuổi Nhâm Tý năm 1972. Hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai nếu bạn cần sự tư vấn và mua cây với giá tốt nhất.

Xem thêm  Ý nghĩa của hoa tường vi – Biểu tượng của sự hài lòng và may mắn