Tuổi Mậu Thìn năm 1988 hợp với cây gì?

Cây phong thủy đã trở thành một xu hướng phổ biến trong việc trang trí không gian làm việc. Bạn có thể dễ dàng thấy những chậu cây phong thủy xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ cửa hàng cho đến văn phòng làm việc. Nhưng không chỉ để trang trí, mọi người còn tìm kiếm những chậu cây phù hợp với tuổi của mình, hy vọng sẽ mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Trên đây là ba loại cây phong thủy dành cho tuổi Mậu Thìn năm 1988 mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn.

Tuổi Mậu Thìn như thế nào?

Tuổi Mậu Thìn là tuổi 31. Sinh từ ngày 17/2/1988 đến 5/2/1989. Trong tướng tinh, tuổi này thuộc về con Cua – con dòng Thanh Đế và trường mạng. Mạng của tuổi Mậu Thìn là Đại Lâm Mộc – cây rừng lớn. Sao Thái Bạch gắn liền với tuổi này, tượng trưng cho sự tiêu tài và đau ốm. Hạn thiên tinh của tuổi này là rối rắm và tranh chấp. Vận Niên là Long ngộ Vân – Rồng gặp Mây. Thiên Can là Mậu gặp Mậu – cùng hành, thuận lợi. Địa Chi là Thìn gặp Tuất – cùng hành, thuận lợi. Đối với việc xuất hành, ngày Mồng Một Tết rất lý tưởng, từ 1 giờ đến 3 giờ sáng và hướng đi chính là Đông để đón Tài Thần. Về màu sắc, hạp màu như xanh, đen là phù hợp, còn màu trắng và đỏ thì không nên sử dụng.

Xem thêm  Blog

Những người tuổi Mậu Thìn thường thông minh, lanh lợi và có kiến thức sâu rộng. Họ có lời nói ngọt ngào, hoa mỹ, nhưng nội tâm lại không sâu sắc. Hầu hết những người tuổi này được nuông chiều từ bé nên dễ trở thành những người ỷ lại và thích nhận hơn là cho. Họ thường gặp nhiều trở ngại trong cuộc sống, nhưng nếu được sự hỗ trợ và quan tâm, vẫn có cơ hội để thành công.

Theo phong thủy, người tuổi Mậu Thìn thích màu xanh và không thích màu trắng và đỏ. Vì vậy, một số loại cây phong thủy được cho là phù hợp với tuổi Mậu Thìn, như cây Ngọc Bích, cây Trường Sinh và cây Cau Tiểu Trâm.

Cây Ngọc Bích tinh khiết và may mắn

Cây Ngọc Bích có những chiếc lá dẹp giống như viên ngọc bích. Dù nhỏ nhắn, nhưng cây có thể tạo hình dạng bon sai đẹp sau một thời gian chăm sóc. Ngọc Bích thuộc họ bỏng, cây luôn xanh quanh năm, lá màu xanh nhẵn, bóng, hình dạng giống cánh bướm, viền lá có màu tím. Cây thường ra hoa vào mùa xuân hoặc cuối đông.

Trong phong thủy, cành lá của cây Ngọc Bích tượng trưng cho tiền bạc và phúc lộc. Lượng hoa cây càng nhiều, tài lộc càng tăng tiến. Cây Ngọc Bích được cho là có tác dụng chiêu tài vô cùng tốt khi được trồng trong nhà.

Ngọc Bích thuộc hành Mộc, phù hợp với người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Hỏa. Để tăng tài lộc và vận khí, cũng như may mắn và sức khỏe cho chủ nhân, bạn nên bày trí chậu cây Ngọc Bích tại hướng Đông Nam của căn phòng hoặc ngôi nhà. Ngoài ra, một chậu cây Ngọc Bích trên bàn làm việc cũng sẽ rất tuyệt.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc lan Dendro

Cây Trường Sinh đại tài lộc

Cây Trường Sinh có thân thảo, thân cây nhẵn bóng, mọng nước. Lá cây tròn, dày, mọng nước màu xanh bóng rất hấp dẫn. Cây phát triển chậm, chiều cao thấp, nên rất thích hợp để trồng trong không gian nhỏ.

Cây Trường Sinh ưa mát, không cần nhiều ánh sáng, rất thích hợp để trang trí nội thất và làm cây cảnh trong văn phòng hoặc bàn làm việc.

Trong phong thủy, cây Trường Sinh tượng trưng cho sức sống trường tồn và sự gắn kết. Loại cây này cũng rất thích hợp làm quà tặng trong những dịp lễ mừng thọ hay sinh nhật, với hy vọng mang lại sức khỏe và may mắn.

Cây Trường Sinh hợp với người mang mệnh Mộc và tuổi Mậu Thìn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây để trang trí bàn làm việc, hãy thử với cây Trường Sinh.

Cây Cau Tiểu Trâm giúp thanh lọc không khí

Cây Cau Tiểu Trâm ưa mát và chỉ cần ít ánh sáng. Nó có thể phát triển tốt với ánh sáng đèn huỳnh quang, nên rất phù hợp để trang trí bàn làm việc, văn phòng hoặc trong nhà. Ngoài ra, cây còn có khả năng lọc sạch các chất khí độc và bụi bẩn trong không khí, tạo lợi ích cho sức khỏe.

Cây Cau Tiểu Trâm có chiều cao trung bình khoảng 15-20cm, ít khi ra hoa. Loại cây này ưa nước và phát triển rất mạnh. Lá cây hình mác giống lá cau, mềm, nhẵn, gân nổi giữa.

Xem thêm  Blog

Trong phong thủy, cây Cau Tiểu Trâm được cho là hợp với mệnh Mộc và mang lại nhiều sinh khí và năng lượng tích cực cho không gian sống. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây để trang trí bàn làm việc và cải thiện không gian sống của mình, hãy thử với cây Cau Tiểu Trâm.

Đó là những điều đặc biệt về ba loại cây phong thủy phù hợp với mệnh Mộc và tuổi Mậu Thìn. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây phù hợp để trang trí bàn làm việc, hãy liên hệ với chúng tôi tại Bí Kíp Bonsai để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Ảnh: Cây Ngọc Bích để bàn cực đẹp
Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn

Ảnh: Cây Ngọc Bích hợp tuổi Mậu Thìn
Cây ngọc bích

Ảnh: Cây Trường Sinh để bàn làm việc
Cây trường sinh

Ảnh: Chậu cau tiểu trâm phong thủy
Cây phong thủy hợp tuổi Mậu Thìn

Hãy lựa chọn một loại cây phong thủy phù hợp và mang lại may mắn cho bạn!