Tuổi Mậu Ngọ hợp cây gì?

Hình ảnh: cây phú quý để bàn

Cây phong thủy đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Không chỉ làm đẹp và làm sạch không khí, cây phong thủy còn mang lại những ý nghĩa tốt lành cho gia chủ. Chính vì thế, nhiều người trong dân công sở cũng ưu ái và sử dụng loại cây này.

Trong bài viết này, Bí Kíp Bonsai sẽ giới thiệu đến bạn một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Ngọ năm 1978. Cùng khám phá nhé!

Đôi nét về tuổi Mậu Ngọ năm 1978

  • Tuổi Mậu Ngọ năm 1978: 41 tuổi
  • Sanh từ 7-2-1978 đến 27-1-1979
  • Tướng tinh: Con Heo – Con dòng Xích Đế, cô quạnh
  • Mạng: Thiên thượng Hỏa (Lửa lên trời)
  • Sao: Thái Dương – May mắn, danh lộc tốt
  • Hạn: Toán tận – Trở ngại, va vấp
  • Vận niên: Xà âm Tĩn (Rắn bị nhốt) xấu
  • Thiên can: Mậu gặp Mậu – Cùng Hành, thuận lợi
  • Địa chi: Ngọ gặp Tuất – Tam Tai, bất an
  • Màu sắc: Hạp màu – Đỏ, xanh; Kỵ: Đen, vàng.

Người tuổi Mậu Ngọ là những người thoải mái, không căng thẳng, thân thiện, đáng tin cậy và dễ dàng hợp tác. Tự lập, tự tin và tham vọng. Họ can đảm đối mặt với các trách nhiệm khó khăn và thích làm việc nhiệt tình. Hợp với vai trò chỉ huy lãnh đạo, vì họ có nhiều ý tưởng và dễ thành công hơn khi tự mình đưa ra quyết định.

Xem thêm  Các loại hình cây cảnh – Kiến thức cho người mới chơi

Theo phong thủy, người tuổi Mậu Ngọ thích màu đỏ và xanh. Vì vậy, Bí Kíp Bonsai giới thiệu một số loại cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Ngọ như: Cây Phú Quý, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn. Hãy cùng khám phá chi tiết nhé!

Cây phú quý mang tài lộc cho tuổi Mậu Ngọ

Hình ảnh: cây phú quý để bàn

Cây phú quý có lá tương đối mỏng, viền lá màu hồng đỏ và bên trong màu đậm. Cây dễ sống và chăm sóc, có thể trồng đất hoặc thủy sinh.

Bộ rễ cây to khỏe, có nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà. Cây phú quý nhánh rất nhanh, chiều cao khoảng 35-40cm.

Phú Quý là biểu tượng cho sự may mắn, sang giàu. Trồng cây trong nhà, đặt nơi văn phòng giúp mang đến tài lộc dồi dào, tiền vào như nước, may mắn và suôn sẻ trong mọi việc. Đặc biệt, cây này rất phù hợp với những người mang mệnh Hỏa như tuổi Mậu Ngọ năm 1978.

Cây đuôi công tím may mắn và thanh lọc không khí

Hình ảnh: cây đuôi công tím để bàn

Cây đuôi công tím có khả năng thanh lọc không khí tốt và là một cây được ưa chuộng để trang trí bàn làm việc nhờ vẻ đẹp sặc sỡ của nó.

Cây có thân màu tím đỏ, cao từ 25-70cm và sống thành từng bụi thưa. Lá to và thấp, thân rễ nằm dưới mặt đất. Lá cây có dạng hình tròn giống như lá cây dong, màu sắc độc đáo với gân lá giống như chiếc đuôi của con chim công.

Xem thêm  Blog

Cây đuôi công tím có thể ra hoa quanh năm, hoa mọc thành từng chùm và có màu trắng. Khi kết trái, cây có màu đen sẫm.

Loài cây này thích hợp với người tuổi Mậu Ngọ mang mệnh Hỏa. Nếu bạn đang tìm kiếm một loại cây thích hợp để trang trí bàn làm việc, hãy thử cây đuôi công tím.

Cây hồng môn để bàn làm việc

Hình ảnh: cây hồng môn để bàn

Cây hồng môn để bàn là một loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá hình tim, phiến xanh, rộng từ 9-15cm và dài từ 18-30cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30-40cm.

Hoa của cây hồng môn có màu đỏ ngọc, màu hồng và cam. Hoa tự thường có màu vàng và đính trên mô hoa. Cây Hồng Môn thuộc dạng hoa lưỡng tính.

Trong phong thủy, cây hồng môn thể hiện sự đam mê, hạnh phúc, sáng tạo, quyết đoán, khuyến khích và niềm tin vào thành công. Ngoài ra, cây còn biểu trưng cho sức mạnh và bền bỉ.

Ngoài các loại cây phong thủy trên, Bí Kíp Bonsai còn mang đến cho bạn một loại sản phẩm mới là tiểu cảnh nội thất. Hồng Môn cũng là một trong số đó. Bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh tiểu cảnh bên dưới.

Hình ảnh: tiểu cảnh hồng môn để bàn

Mong rằng những loại cây phong thủy hợp với tuổi Mậu Ngọ mà Bí Kíp Bonsai giới thiệu đã có thể giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline trên trang web để được tư vấn và hỗ trợ về cây phong thủy để bàn.

Xem thêm  Blog