Tuổi Mậu Dần năm 1998 nên trồng cây gì?

Từ xưa, cây phong thủy để bàn đã trở thành sự lựa chọn phổ biến và được yêu thích trên thị trường. Với cuộc sống ngày càng hiện đại, chúng ta luôn khát khao những điều mới mẻ và giá trị thực sự để mang lại sự phát triển và hạnh phúc cho cuộc sống.

Trong bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến bạn một số loại cây phù hợp với tuổi Mậu Dần năm 1998.

Đôi nét về tuổi Mậu Dần năm 1998

  • Ngày sinh: 28-1-1998 đến 15-2-1999
  • Thành đầu Thổ (Đất trên thành)
  • Sao Mộc Đức: May mắn, danh lộc tốt
  • Hạn Ngũ Mộ: Hao tài, mất của
  • Vận niên Thố lộng Nguyệt (Thỏ giỡn trăng)
  • Thiên Can Mậu gặp Mậu: Cùng Hành, thuận lợi
  • Địa Chi Dần gặp Tuất: Tam tai, bất an
  • Xuất hành: Ngày Mồng Một Tết, từ 7 giờ đến 9 giờ sáng, đi về hướng Tây Bắc để đón Tài thần
  • Màu sắc hợp: Vàng, đỏ
  • Màu sắc tránh: Xanh, trắng, đen

Người tuổi Mậu Dần có tính cách mạnh mẽ, tự tin, thích khám phá và sống cuộc sống sôi động. Khi còn trẻ, họ thường gặp nhiều may mắn trong học tập và có cuộc sống gia đình thân thiết. Đối với phụ nữ Mậu Dần, cuộc sống mạnh mẽ về mặt tài chính và sự nghiệp phát triển ổn định sau tuổi 30. Cuối đời, họ thường hạnh phúc với tình cảm, gia đình và con cái.

Xem thêm  Những cây kiêng kỵ trồng trước nhà theo lời khuyên phong thủy

Phong thủy cũng cho biết tuổi Mậu Dần hợp với cây có màu vàng, đỏ và không nên trồng cây màu trắng và đen. Dựa vào đó, Bí Kíp Bonsai xin giới thiệu một số cây phù hợp với tuổi Mậu Dần năm 1998 như: Cây Vạn Niên Thanh, Cây Trường Sinh và Cây Phong Lộc.

Cây Vạn Niên Thanh mang may mắn cho tuổi Mậu Dần

Cây Vạn Niên Thanh là loại cây thảo dược dễ chăm sóc, có rễ mập và nhiều đốt. Cây có lá rộng 3.5 – 6mm, mặt trên xanh lục, mặt dưới màu lục nhạt. Hoa cây mọc thành từng bông màu xanh.

Cây Vạn Niên Thanh thích môi trường bóng mát và thời tiết mát mẻ. Khi trồng trong đất ẩm, lá cây sẽ to và dày bóng. Trong điều kiện thủy canh, lá cây sẽ hẹp và cành cây sẽ trắng và dài.

Cây Vạn Niên Thanh để bàn
Hình ảnh: Cây Vạn Niên Thanh để bàn

Theo phong thủy, cây Vạn Niên Thanh mang lại những điều tốt lành, thịnh vượng cho người trồng. Chính vì thế, cây được nhiều người ưa chuộng và trưng bày trong nhà, đặc biệt là tại văn phòng làm việc. Cây Vạn Niên Thanh được mệnh danh là “cây để bàn hợp mệnh thổ” và “cây để bàn hợp tuổi Mậu Dần”.

Cây Trường Sinh hợp với tuổi Mậu Dần năm 1998

Cây Trường Sinh, hay còn gọi là cây Trường Sanh, là loại thực vật thân thảo. Cây trưởng thành có chiều cao trung bình từ 15-20 cm, thân cây nhẵn bóng và mọng nước. Lá cây tròn, dày, mọng nước và màu xanh bóng rất hấp dẫn. Do phát triển chậm và thấp, cây rất thích hợp để trưng bày ở khắp mọi nơi, đặc biệt là những không gian nhỏ.

Xem thêm  Blog

Cây Trường Sinh để bàn làm việc
Hình ảnh: Cây Trường Sinh để bàn làm việc

Trong phong thủy, cây Trường Sinh tượng trưng cho sức sống và sự gắn kết. Nó thể hiện mối quan hệ lâu dài, bền vững trong gia đình hay tổ chức. Đó là lý do tại sao cây này thích hợp làm quà biếu ông bà, cha mẹ hay đối tác.

Với những ý nghĩa tốt lành đó, bạn hoàn toàn có thể trưng bày cây Trường Sinh ở bất cứ đâu, cho dù trong nhà, văn phòng hay bàn làm việc. Những người mệnh thổ và tuổi Mậu Dần sẽ thật may mắn khi trồng loài cây này.

Cây Phong Lộc hút tài lộc cho gia chủ Mậu Dần

Cây Phong Lộc để bàn có hình dạng giống như cây nến và nở liên tục, tạo nên nét độc đáo riêng. Với màu sắc rực rỡ, cây này sẽ tô điểm không gian sống và làm việc của bạn. Hình ảnh hoa mọc thẳng đứng và lá cây tỏa ra xung quanh thể hiện sự kiên cường và bất khuất.

Mỗi cây Phong Lộc chỉ nở một lần duy nhất ở đỉnh ngọn cây. Sau khi nở hoa, cây dần lụi tàn nhưng mọc thêm các chồi bên để hình thành cây mới.

Cây phong lộc để bàn
Hình ảnh: Cây phong lộc để bàn

Trong phong thủy, cây Phong Lộc mang lại sự may mắn, tài lộc và niềm vui. Nó giúp làm vượng khí và tạo sự hài hòa cho không gian. Cây này dễ chăm sóc và sống tốt trong mọi điều kiện, rất thích hợp trưng bày trên bàn làm việc.

Xem thêm  Kỹ thuật cắt tỉa tùng la hán – Ẩn trong nghệ thuật tạo hình

Hi vọng với những loại cây phong thủy hợp tuổi Mậu Dần trên, bạn đã tìm thấy một lựa chọn thích hợp cho không gian của mình. Nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ thêm, hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai.