Tuổi Ất Hợi năm 1995 hợp với cây gì?

Người tuổi Ất Hợi năm 1995, theo quan niệm phong thủy ngũ hành, thuộc mệnh Hỏa. Họ được biết đến với tính cách sôi nổi và nhiệt tình. Để tăng cường may mắn và tài lộc cho bản thân, những người tuổi này nên trồng những loại cây có hoa, lá màu đỏ, tím, và hồng. Những loại cây này tương sinh với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi, thúc đẩy thêm tài lộc và may mắn cho họ.

Dưới đây là một số cây phong thủy phù hợp với tuổi Ất Hợi:

Tổng quan về tuổi Ất Hợi năm 1995

 • Tuổi Ất Hợi: 24 tuổi, sanh từ 31-1-1995 đến 18-2-1996
 • Tướng tinh: Con Hươu – Con dòng Xích Đế, cô quạnh
 • Mạng: Sơn đầu Hỏa (Lửa trên núi)
 • Sao: Vân Hớn: Rối rắm, nạn tai
 • Hạn: Thiên la: Tinh thần bất an
 • Vận niên : Mã ngộ Đao (Ngựa trúng thương) xấu
 • Thiên can : Ất gặp Mậu: Khắc xuất, thắng lợi
 • Địa chi : Hợi gặp Tuất: Khắc nhập, hao tổn
 • Xuất hành : Ngày Mồng Một Tết:
  • Từ 0 giờ đến 1 giờ sáng (giờ địa phương)
  • Đi về hướng Tây để đón Tài Thần
 • Màu sắc : Hạp: Xanh, đỏ; kỵ: Đen, vàng

Những người tuổi Ất Hợi thường hiền lành, tập trung vào cảm xúc hơn là lý trí, và phát triển chậm so với những người cùng tuổi. Họ không tham vọng và có tính nhát gan, không dám chinh phục những nơi nguy hiểm. Điều này có thể khiến họ khó đạt được thành công lớn, nhưng cũng giúp họ tránh những rủi ro không cần thiết.

Xem thêm  Cây dong riềng: Kỹ thuật trồng & Chăm sóc

Theo quan niệm phong thủy, những loại cây có hoa, lá màu đỏ, tím, và hồng là phù hợp với mệnh Hỏa của tuổi Ất Hợi. Trồng những loại cây này sẽ mang lại thêm tài lộc và may mắn cho người tuổi này. Dưới đây là một số cây phong thủy hợp tuổi Ất Hợi có thể lựa chọn:

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại cây thân thảo dạng leo, lá hình tim, có hoa màu đỏ, và có khả năng lọc không khí tốt. Loài cây này dễ sống và phát triển nhanh dưới điều kiện bóng râm và ưa nước. Cây còn có khả năng loại bỏ các chất gây ung thư và khí độc trong không khí, làm sạch và thanh lọc không khí trong môi trường sống.

Cây phong thủy hợp tuổi ất hợi
Hình ảnh: Cây trầu bà đế vương đỏ đặt bàn làm việc thanh lọc không khí

Cây Phong Lộc Hoa

Cây Phong Lộc Hoa có hình dạng như cây nến, hoa nở liên tục và làm tăng tính đặc trưng của cây. Loài cây này có màu sắc rực rỡ, tạo thêm điểm nhấn cho không gian sống và làm việc. Mỗi cây chỉ ra hoa một lần duy nhất, sau đó sẽ sinh trưởng ra các chồi mới. Cây phong lộc hoa thích ánh sáng nhẹ và ánh đèn trong nhà, và không thích trực tiếp dưới ánh nắng gắt. Loài cây này thích hợp với khí hậu ấm và ẩm.

Xem thêm  4 lưu ý khi bạn trồng cây cảnh trên ban công

Cây phong thủy hợp tuổi ất hợi
Hình ảnh: Cây phong lộc hoa

Cây Thẻ Bài Hồng

Cây Thẻ Bài Hồng có hình dáng độc đáo và hoa màu đỏ và hồng. Loại cây này có thể chịu hạn rất tốt và phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây thẻ bài hồng được chia làm hai loại: thẻ bài nhỏ và thẻ bài lớn, với những đặc điểm riêng biệt trên thân, lá và hoa. Cây thẻ bài hồng có thời gian sống và ra hoa lâu, là một lựa chọn phổ biến để trang trí trong các dịp lễ tết.

Cây phong thủy hợp tuổi ất hợi
Hình ảnh: Cây thẻ bài hồng phong thủy

Trên đây là một số cây phong thủy phù hợp với tuổi Ất Hợi. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được loại cây phù hợp với mệnh và tuổi của mình. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về phong thủy và cây cảnh, hãy ghé thăm Bí Kíp Bonsai.