Trồng 5 loại cây này trong nhà, giúp lọc khí độc, xua tan mệt mỏi

Bí Kíp Bonsai mang đến cho bạn 5 loại cây cảnh tuyệt vời để trồng trong nhà, không chỉ giúp lọc khí độc mà còn xua tan mệt mỏi sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng. Hãy cùng tìm hiểu và chọn cho mình một loại cây yêu thích nhé!

1. Cây Hoa Oải Hương

Hoa oải hương với màu tím đặc trưng và hương thơm dễ chịu. Việc trồng một chậu hoa oải hương không chỉ trang trí ngôi nhà của bạn mà còn giúp xua tan mệt mỏi và tạo điều kiện cho giấc ngủ dễ dàng hơn. Nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng tinh dầu từ hoa oải hương còn có khả năng làm dịu tâm lý, giúp bạn thư giãn hơn.

hoa oải hương

2. Cây Thường Xuân

Cây thường xuân là một loại cây cảnh đặc biệt, có khả năng hấp thụ các chất độc trong không khí và hỗ trợ điều trị một số bệnh qua đường hô hấp. Khi trồng một chậu thường xuân trong nhà, bạn không chỉ xua tan mệt mỏi mà còn có giấc ngủ ngon hơn. Đặc biệt, cây thường xuân còn giúp làm dịu bầu không khí xung quanh, đặc biệt tốt cho những người bị bệnh hen xuyễn.

cây thường xuân giúp xua tan mệt mỏi

3. Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi hổ được biết đến là một loại cây quang hợp ngược. Khác với các loại cây khác, cây lưỡi hổ ban đêm nhả khí CO2 và hấp thụ độc tố qua lá, nhả ra oxy tinh khiết, giúp tạo ra môi trường trong lành và giấc ngủ sâu hơn. Cây lưỡi hổ cũng là một cỗ máy thanh lọc không khí, có khả năng hấp thụ các chất gây ô nhiễm môi trường và 107 độc tố, trong đó có cả các độc tố gây ung thư như nitrogen oxide và formaldehyde.

Xem thêm  Mẹo trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước tươi tốt quanh năm

cây lưỡi hỗ giúp xua tan mệt mỏi

4. Cây Nha Đam

Cây nha đam không chỉ là loại cây cảnh nội thất phổ biến mà còn có tác dụng loại bỏ các chất độc như fomandehit và benzene trong không khí. Nghiên cứu của NASA đã chứng minh khả năng của cây nha đam trong việc làm sạch không khí. Bạn cũng có thể nhìn vào màu sắc của lá cây để nhận biết mức độ ô nhiễm của không khí xung quanh.

cây nha đam

5. Cây Cau Kiểng

Cây cau kiểng không chỉ giúp lọc không khí mà còn cung cấp độ ẩm cực kỳ cao. Loại cây này có khả năng hấp thụ các chất độc như toluene và benzen. Việc trồng cây cau kiểng trong phòng giúp xua tan mệt mỏi, duy trì không khí trong lành và cân bằng độ ẩm.

cây cau cảnh

Những loại cây cảnh trên được Bí Kíp Bonsai tổng hợp và biên soạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được loại cây phù hợp để trồng trong nhà, giúp xua tan mệt mỏi và làm sạch không khí. Đừng quên ghé thăm Bí Kíp Bonsai để cập nhật thêm nhiều kiến thức thú vị về cây cảnh và trồng cây nhé!