Top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cây trang trí công trình, đây là bài viết không thể bỏ qua. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu về top 8 loại cây trồng công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Cùng xem nhé!

Cây Tùng La Hán Nhật Bản

Cây tùng la hán là một trong những loại cây phổ biến trong kiến trúc cảnh quan của Nhật Bản. Đặc biệt, cây tùng la hán Nhật Bản có khả năng chịu lạnh, gió và thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Vì vậy, cây tùng la hán thường được trồng trong các công trình kiến trúc cảnh quan ở các khu vực có khí hậu ôn đới.

Cây tùng la hán Nhật Bản

Cây Thông Đen Nhật Bản

Cây thông đen là một trong những loại cây nổi tiếng của Nhật Bản. Cây này có thân cây to, lá màu sẫm và rất đẹp mắt. Thông đen thường được trồng để làm cảnh quan trong công viên, sân vườn và cả trong khu vườn bonsai.

Cây thông đen Nhật Bản

Cây Hoa Trà Nhật Bản

Cây hoa trà Nhật Bản, còn được gọi là “Camellia Japonica” trong tiếng Anh, là một loại cây có hoa rất đẹp và được trồng nhiều ở Nhật Bản. Cây hoa trà thường được trồng tại các công viên, sân vườn và các công trình kiến trúc cảnh quan khác.

Xem thêm  Blog

Cây hoa trà Nhật Bản

Cây Anh Đào Nhật Bản

Cây anh đào Nhật Bản là một trong những loài cây đẹp nhất trên thế giới. Với những cánh hoa màu hồng tươi tắn, cây anh đào thường được trồng làm cảnh quan trong các công viên, sân vườn và các khu vực giải trí. Ngoài ra, cây anh đào Nhật Bản còn thường xuất hiện trong những tác phẩm nghệ thuật của Nhật Bản.

Cây anh đào Nhật Bản

Cây Đỗ Quyên Nhật Bản

Cây đỗ quyên, có tên khoa học là Rhododendron arboreum, là một loại cây có hoa rất đẹp và được trồng làm cảnh quan trong các công trình kiến trúc cảnh quan. Ngoài ra, cây đỗ quyên còn có khả năng thanh lọc không khí và mang lại không gian sống trong lành cho mỗi gia đình.

Cây đỗ quyên Nhật Bản

Cây Phong Lá Đỏ

Cây phong lá đỏ là một loại cây rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Với màu sắc đỏ tươi nổi bật, loài cây này thường được trồng làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn và các khu vực giải trí.

Cây phong lá đỏ

Cây Tùng Cối

Cây tùng cối là loài cây thân gỗ nhỏ, lá kim nhỏ và có rất nhiều chi nhánh. Cây tùng cối được trồng làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn và các khu vực giải trí. Loài cây này có lá xanh và cành cây thường được cắt tỉa thành hình dáng đẹp mắt.

Cây tùng cối

Cây Sen Đất

Cây sen đất là loài cây bản địa của khu vực Đông Phi. Loài cây này có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng và được coi là loại cây dễ chăm sóc. Cây sen đất thường được trồng trong các nơi công cộng, làm cảnh quan trong sân vườn và các khu vực công cộng khác.

Xem thêm  Hoa đồng tiền: Cách trồng và chăm sóc tại nhà

Cây sen đất

Trên đây là những loại cây có giá trị và đẹp mắt mà bạn có thể sử dụng để trang trí công trình cảnh quan. Chúng không chỉ tạo ra không gian xanh mà còn giúp cải thiện khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhiệt đới. Bạn chỉ cần chọn loại cây phù hợp với điều kiện môi trường và thẩm mỹ để tạo ra một không gian xanh đẹp mắt và hữu ích cho cuộc sống hàng ngày.

Nhấn vào đây để xem thêm thông tin về Bí Kíp Bonsai.

Chúc bạn thành công trong việc trang trí công trình của mình!