Top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cây để trang trí công trình của mình, thì đây là bài viết bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá về top 8 loại cây trồng công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nhé!

1. Cây tùng la hán Nhật Bản

Cây tùng la hán là một trong những loài cây phổ biến trong kiến trúc cảnh quan Nhật Bản. Đặc biệt, cây tùng la hán Nhật Bản có khả năng chịu lạnh và gió, cũng như thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu khác nhau. Vì vậy, cây tùng la hán thường được trồng trong các công trình kiến trúc cảnh quan ở các khu vực có khí hậu ôn đới.

Cây tùng la hán Nhật Bản

2. Cây thông đen Nhật Bản

Cây thông đen là một loại cây nổi tiếng của Nhật Bản. Cây có thân cây to và lá màu sẫm, rất đẹp và hấp dẫn. Cây thông đen thường được trồng để làm cảnh quan trong công viên, sân vườn hay các khu vườn bonsai.

Cây thông đen Nhật Bản

3. Cây hoa trà Nhật Bản

Cây hoa trà Nhật Bản, hay còn gọi là “Camellia Japonica” trong tiếng Anh, là một loại cây có hoa rất đẹp và được trồng nhiều ở Nhật Bản. Cây hoa trà thường được trồng tại các công viên, sân vườn hay các khuôn viên của các công trình kiến trúc cảnh quan.

Xem thêm  Blog

Cây hoa trà Nhật Bản

4. Cây anh đào Nhật Bản

Cây anh đào Nhật Bản là một trong những loài cây đẹp nhất trên thế giới. Với những cánh hoa màu hồng tươi tắn, cây anh đào thường được trồng làm cảnh quan trong các công viên, sân vườn hay các khu vực giải trí. Cây anh đào Nhật Bản cũng là biểu tượng trong nghệ thuật của Nhật Bản.

Cây anh đào Nhật Bản

5. Cây đỗ quyên Nhật Bản

Cây đỗ quyên, hay còn gọi là Rhododendron arboreum theo tên khoa học, là một loại cây có hoa rất đẹp và được trồng làm cảnh quan trong các công trình kiến trúc cảnh quan. Ngoài ra, cây đỗ quyên còn có khả năng thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành cho gia đình.

Cây đỗ quyên Nhật Bản

6. Cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là một loài cây rất được ưa chuộng tại Nhật Bản. Với màu sắc đỏ tươi và rất nổi bật, cây phong lá đỏ thường được trồng để làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn hay các khu vực giải trí.

Cây phong lá đỏ

7. Cây tùng cối

Cây tùng cối là một loài cây thân gỗ nhỏ, lá kim nhỏ, có rất nhiều chi nhánh. Cây tùng cối được trồng làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn hay các khu vực giải trí. Loài cây này có lá xanh và cành cây thường được cắt tỉa thành hình dáng đẹp mắt.

Cây tùng cối

8. Cây sen đất

Cây sen đất là một loài cây bản địa của khu vực Đông Phi. Loài cây này có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng và được coi là dễ chăm sóc. Cây sen đất thường được trồng trong các nơi công cộng, để làm cảnh quan trong sân vườn và nơi công cộng.

Xem thêm  Blog

Cây sen đất

Trên thực tế, những loại cây này không chỉ được sử dụng để trang trí công trình cảnh quan mà còn để tạo ra không gian xanh, cải thiện khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhiệt đới. Chúng được trồng phổ biến tại các khu vực công cộng, sân vườn, các khu vực giải trí như công viên, quán cà phê, và cả trong những căn hộ chung cư, sân vườn biệt thự, biệt phủ.

Lời khuyên để chọn cây:

  • Khi chọn cây, bạn cần quan tâm đến đặc tính của từng loài cây để có thể chọn được loại cây phù hợp với điều kiện môi trường và tính thẩm mỹ cho cảnh quan.
  • Nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia về kiến trúc cảnh quan để có thể chọn được loại cây phù hợp nhất và tạo ra không gian xanh đẹp mắt.

Kết luận

Trên đây là những loại cây trồng công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Mỗi loại cây mang một vẻ đẹp riêng và có những lợi ích khác nhau cho con người và môi trường. Hãy lựa chọn loại cây phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện môi trường để tạo ra không gian xanh đẹp mắt và hữu ích cho cuộc sống của bạn. Chúc bạn thành công!!!

Bí Kíp Bonsai chuyên cung cấp tùng la hán Nhật, thông đen, hoa đỗ quyên, hoa trà… các sản phẩm bằng đá như các bộ bàn ghế bằng đá, đèn đá, đá đường đi, đá lát,… Tất cả sản phẩm đều nhập khẩu 100% từ Nhật Bản. Liên hệ Bí Kíp Bonsai để nhận tư vấn chi tiết.

Xem thêm  Ý nghĩa bộ cây cảnh tam đa: Sung, Lộc Vừng, Vạn Tuế