Top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm các loại cây để trang trí công trình của mình, thì đây là bài viết không thể bỏ qua. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Hãy cùng theo dõi để biết thêm chi tiết!

1. Cây tùng la hán Nhật Bản

Cây tùng la hán là loài cây phổ biến trong kiến trúc cảnh quan Nhật Bản. Loại cây này có khả năng chịu lạnh và gió, cũng như thích nghi với nhiều loại đất và khí hậu. Vì vậy, cây tùng la hán thường được trồng trong các công trình kiến trúc ở các khu vực có khí hậu ôn đới.

Cây tùng la hán Nhật Bản

2. Cây thông đen Nhật Bản

Thông đen là một loại cây nổi tiếng của Nhật Bản. Cây này có thân cây to và lá màu sẫm, rất đẹp và hấp dẫn. Thông đen thường được trồng để làm cảnh quan trong công viên, sân vườn hay các khu vườn bonsai.

Cây thông đen Nhật Bản

3. Cây hoa trà Nhật Bản

Cây hoa trà Nhật Bản, còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh là “Camellia Japonica”, là một loại cây có hoa rất đẹp và được trồng nhiều ở Nhật Bản. Cây hoa trà thường xuất hiện tại các công viên, sân vườn và các công trình kiến trúc cảnh quan.

Xem thêm  Những yếu tố ảnh hưởng làm chậm sự phát triển của tùng la hán

Cây hoa trà Nhật Bản

4. Cây anh đào Nhật Bản

Cây anh đào Nhật Bản là một trong những loài cây đẹp nhất trên thế giới. Với những bông hoa hồng tươi tắn, cây anh đào thường được trồng làm cảnh quan trong các công viên, sân vườn và khu vực giải trí. Cây anh đào cũng thường xuất hiện trong những bức tranh nghệ thuật của Nhật Bản.

Cây anh đào Nhật Bản

5. Cây đỗ quyên Nhật Bản

Cây đỗ quyên là loài cây có hoa rất đẹp và được trồng làm cảnh quan trong các công trình kiến trúc cảnh quan. Ngoài ra, cây đỗ quyên còn có khả năng thanh lọc không khí, mang lại không gian sống trong lành cho mỗi gia đình.

Cây đỗ quyên Nhật Bản

6. Cây phong lá đỏ

Cây phong lá đỏ là loài cây được ưa chuộng tại Nhật Bản. Với màu sắc đỏ tươi nổi bật, cây phong lá đỏ thường được trồng làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn và khu vực giải trí.

Cây phong lá đỏ

7. Cây tùng cối

Cây tùng cối là loài cây thân gỗ nhỏ, lá kim nhỏ và có rất nhiều chi nhánh. Cây tùng cối thường được trồng làm cảnh quan trong các khu vực công cộng, sân vườn và thậm chí trong các sân vườn biệt thự, biệt phủ.

Cây tùng cối

8. Cây sen đất

Cây sen đất là loài cây bản địa của khu vực Đông Phi. Loại cây này có thể phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng và dễ chăm sóc. Cây sen đất thường được trồng trong các nơi công cộng, sân vườn và các khu vực khác.

Xem thêm  Top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay

Cây sen đất

Trên đây là những loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Chúng không chỉ để trang trí, mà còn tạo ra không gian xanh, cải thiện khí hậu và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính. Chúng thích hợp để trồng ở công viên, sân vườn, khu vực giải trí, và cả trong căn hộ chung cư, sân vườn biệt thự.

Lời khuyên để chọn cây, bạn cần quan tâm đến đặc tính của từng loài để chọn cây phù hợp với môi trường và tính thẩm mỹ. Hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia về kiến trúc cảnh quan để tạo ra không gian xanh đẹp mắt.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin về top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay. Mỗi loại cây mang một vẻ đẹp riêng và có những lợi ích khác nhau cho con người và môi trường. Chúng ta có thể lựa chọn loại cây phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện môi trường để tạo ra không gian xanh đẹp mắt và hữu ích cho cuộc sống của mình. Chúc các bạn thành công!!!

Bí Kíp Bonsai (bikipbonsai.com)