Top 10+ Loại Cây Hoa Ưa Bóng Râm Đẹp Dễ Trồng Trong Nhà 2023

Hiện nay, vấn đề ô nhiễm không khí đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. Vì vậy, trồng cây xanh trong nhà là giải pháp được nhiều người lựa chọn nhất. Nhưng bạn có biết có những loại cây hoa bóng mát nào thích hợp trồng trong gia đình để mang lại không khí trong lành?

Hãy cùng tìm hiểu 8 loại cây mà Bí Kíp Bonsai giới thiệu dưới đây nhé.

Cây Hoa Bóng Mát Là Gì?

Cây hoa bóng mát là các loài hoa được trồng trong không gian trong phòng, nơi làm việc và những nơi thoáng mát ít nắng. Vì được lựa chọn vì khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây hoa bóng mát không chỉ mang lại vẻ đẹp làm đồ trang trí nội thất, mà còn dễ chăm sóc và phù hợp với nhiều vị trí đặt khác nhau.

Những Loại Cây Hoa Bóng Mát Dễ Trồng Trong Nhà, Ban Công

1. Cây Hoa Xương Rồng

Một trong những loại cây hoa bóng mát được nhiều người trồng trong nhà nhất là cây xương rồng. Cây xương rồng dễ trồng, dễ chăm sóc và chăm bón. Loại cây này có nhiều biến thể khác nhau, nhưng hầu hết đều có chiều cao thấp, thân màu xanh và thường có gai. Cây xương rồng còn mang lại may mắn và tài lộc.

Xem thêm  Cây ngọc ngân xinh đẹp cho không gian thêm sống động

2. Cây Lan Ý

Cây lan ý có màu trắng muốt và hương thơm nhẹ nhàng. Loài cây này giúp làm giảm tác hại của tia bức xạ từ mặt trời và thiết bị điện tử. Cây lan ý còn có tác dụng cân bằng, điều hòa không khí và hấp thụ năng lượng xung khắc trong nhà.

3. Cây Hoa Nhài

Cây hoa nhài mang lại hương thơm nhẹ nhàng và cảm giác thoải mái. Loại cây này được nhiều người trồng vì vẻ đẹp của lá xanh tươi và những bông hoa trắng. Cây hoa nhài cũng được sử dụng để chiết suất tinh dầu làm các sản phẩm như nước hoa, tinh dầu thoa, hay bánh xà phòng.

4. Cây Hương Đào

Cây hương đào là một trong những loại cây hoa bóng mát được yêu thích. Cây có lá màu xanh đen và hoa màu trắng giống hoa đào. Cây hương đào có khả năng kháng khuẩn và mang lại tài lộc, bình yên cho gia chủ.

5. Cây Nguyệt Quế

Cây nguyệt quế có hoa màu trắng và quả có màu đỏ sậm. Loại cây này mang đến tài lộc, sự thịnh vượng và cân bằng không khí trong nhà. Cây nguyệt quế cũng được yêu thích trong làm phong thủy.

6. Cây Hoa Hải Đường

Cây hoa hải đường có hoa màu đỏ rực rỡ và lá màu xanh đậm. Loài cây này có chức năng lọc không khí tốt và mang lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.

Xem thêm  CÂY ĐUÔI CÔNG TÁO XANH – CALATHEA ORBIFOLIA

7. Cây Lan Cẩm Cù

Cây lan cẩm cù mang lại vẻ đẹp tinh tế và mới lạ. Loại cây này có khả năng chịu được các điều kiện khác nhau và không cần nhiều nước.

8. Cây Hoa Bóng Nước

Cây hoa bóng nước là loại cây ưa bóng mát, thích hợp cho những nơi có ánh sáng ít. Loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và mang lại không gian trong lành.

9. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có lá xanh đậm và hoa màu trắng lục nhạt. Loại cây này lọc không khí tốt và mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

10. Cây Lan Quân Tử

Cây lan quân tử có thể sinh trưởng và phát triển trong môi trường ít ánh sáng. Loại cây này dễ trồng và không yêu cầu nhiều chăm sóc.

11. Cây Hoa Lồng Đèn

Cây hoa lồng đèn mang lại vẻ đẹp tươi mới và khác lạ. Loại cây này dễ trồng, dễ chăm sóc và không yêu cầu nhiều nước.

12. Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ có lá xanh đậm và hoa màu trắng lục nhạt. Loài cây này lọc không khí tốt và mang lại tài lộc, sức khỏe cho gia chủ.

Đó là những loại cây hoa bóng mát được ưa chuộng và lựa chọn trong trồng cây. Hãy chọn loại cây mà bạn thích và phù hợp với không gian của bạn. Liên hệ với Bí Kíp Bonsai để được tư vấn thêm về cây hoa bóng mát nhé!

Xem thêm  CÁC LOẠI PHILODENDRON PHỔ BIẾN CÓ GIÁ BAO NHIÊU?

Tài liệu tham khảo:

Author: My Loan