Tổng hợp một số loại phân bón hữu cơ tốt cho cây Kim Tiền

Đối với việc chăm sóc cây cảnh, việc cung cấp dinh dưỡng cho đất là một bước không thể thiếu. Đặc biệt là với cây Kim Tiền, một loại cây cảnh đẹp mà bạn có thể trồng trong chậu nhỏ ngay tại nhà. Vì vậy, việc lựa chọn phân bón cho cây Kim Tiền và cách bón phân thích hợp là điều cần bạn quan tâm.

Đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi, Bí Kíp Bonsai sẽ chia sẻ với bạn một số loại phân bón hữu cơ tốt cho cây Kim Tiền cùng cách bón phân hiệu quả nhất.

Một số loại phân bón hữu cơ cho cây Kim Tiền để bàn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại phân bón hữu cơ dùng để bón cho cây cảnh. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn phân phù hợp với từng giai đoạn phát triển và từng loại cây. Đối với cây Kim Tiền, loại phân bón hữu cơ này chủ yếu nhằm cung cấp dưỡng chất cần thiết cho cây.

cây kim tiền để bàn
Hình ảnh: Cây Kim Tiền để bàn làm việc

Phân trùn quế cho cây Kim Tiền

Trùn quế là loại động vật thân thiện với đất và cây trồng. Chúng giúp đất tơi xốp và màu mỡ hơn. Phân trùn quế chứa kén trùn, khi bón phân này vào đất, trùn sẽ sinh trưởng và giúp cải tạo đất.

Xem thêm  Cung Kim Ngưu hợp cây gì và nên trồng cây nào để đem lại may mắn?

Để bón phân trùn quế cho cây Kim Tiền, bạn có thể bón phân theo tỷ lệ 3/5 cùng đất, trấu… khi trồng cây hoặc hòa loãng phân thành dạng dung dịch để bón cho cây theo định kỳ.

Phân hữu cơ vi sinh

Phân hữu cơ vi sinh là loại phân được sản xuất từ nguyên liệu 100% tự nhiên và qua quy trình xử lý khoa học. Đây là loại phân không chỉ cung cấp những chất thiết yếu cho cây mà còn không gây mầm bệnh.

Khi bón phân hữu cơ cho cây Kim Tiền, hãy căn cứ vào từng giai đoạn phát triển của cây để bón phân phù hợp. Đặc biệt, tập trung bón phân vào thời điểm cây đang phát triển mạnh.

phân bón hữu cơ cho cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim Tiền sử dụng phân bón hữu cơ

Phân hữu cơ truyền thống

Phân hữu cơ truyền thống là phương pháp bón phân được áp dụng từ lâu đời trong nông nghiệp. Nhiều nhà vườn hiện nay vẫn sử dụng loại phân này để trồng cây Kim Tiền.

Phân hữu cơ truyền thống có nguồn nguyên liệu làm phân thường có sẵn. Tuy nhiên, do không xử lý hết được mầm bệnh, việc sử dụng loại phân này có thể khiến cây bị mắc bệnh từ khi còn nhỏ.

Cách bón phân hữu cơ cho cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền sống khỏe nhưng lại rất nhạy cảm với đất. Vì vậy, cây luôn cần một lượng lớn chất dinh dưỡng để phát triển tốt nhất. Nếu đất cạn dinh dưỡng, cây sẽ phản ứng tiêu cực.

Xem thêm  Cây trúc đào: Đặc điểm, Cách trồng và chăm sóc

Thời điểm bón phân thích hợp cho cây Kim Tiền

Thời điểm bón phân phù hợp nhất với cây Kim Tiền là vào mùa xuân và mùa thu, đó là thời điểm cây phát triển mạnh nhất. Bạn nên bón phân mỗi 3 tuần 1 lần để đảm bảo cây được cung cấp đủ dinh dưỡng theo nhu cầu.

phân bón hữu cơ cho cây kim tiền
Hình ảnh: Cây Kim Tiền xanh tốt khi được bón phân thích hợp

Lượng phân bón như nào là đủ

Để xác định lượng phân bón cần bón, bạn cần dựa vào lượng đất và số lượng cây trong chậu. Nhưng hãy nhớ sau khi bón phân, tưới đủ nước cho đất để tránh đất bị bỏng và phân tích tụ lạ một chỗ.

Cách bón phân cho cây

  • Bón trực tiếp vào đất: Cách này nhanh chóng nhưng chỉ nên áp dụng từ khâu làm đất để trồng cây. Khi cây đã phát triển hoặc đưa vào chậu, cách này có thể gây tổn thương cây. Nếu bón phân trực tiếp, hãy dùng lượng phân ít và rải đều trên bề mặt đất.

  • Hòa tan phân với nước để tưới: Cách này hiệu quả hơn và phân thấm vào đất nhanh hơn. Bạn có thể hòa tan phân vào nước, sau đó tưới nước phân vào đất. Nhớ tưới nhẹ và không làm vương lên lá Kim Tiền.

Ngoài phân hữu cơ, hãy cung cấp thêm cho cây phân vô cơ như Kali, Lân để đảm bảo chậu cây xinh xắn của bạn có đủ chất dinh dưỡng. Và đừng quên truy cập Bí Kíp Bonsai để tìm hiểu thêm các kiến thức về cây Kim Tiền và cách chăm sóc cây để phát triển tốt.

Xem thêm  Làm cách nào để cây tùng la hán Nhật luôn xanh tươi quanh năm?