Tổng hợp 9 loại cây trồng trong nhà “khó tiêu diệt” nhất

Trồng cây trong nhà đã trở thành một xu hướng trang trí nội thất phổ biến trong thời gian gần đây. Mặc dù có nhiều bài viết về cách chăm sóc cây trồng tốt nhất, nhưng việc cây chết không rõ nguyên nhân vẫn là điều không thể tránh khỏi.

Để bạn có thể lựa chọn được loại cây dễ chăm sóc mà không cần bỏ quá nhiều thời gian, Bí Kíp Bonsai xin gợi ý danh sách 9 loại cây cảnh trong nhà “khó tiêu diệt” nhất. Dù bạn có quan tâm đến chúng hay không, chúng vẫn sẽ luôn tự mình phát triển xanh tươi.

Cây Bàng Singapore (Ficus Lyrata)

Loại cây này có thân và cành dài, tạo cảm giác thanh lịch với những chiếc lá rộng và xanh mướt. Vị trí tốt nhất cho cây là dưới giếng trời hoặc bên cạnh cửa sổ, nơi có nhiều ánh sáng.

Cây Bàng Singapore trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí hiệu quả

Chăm sóc cây Bàng Singapore có lá non bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần, hoặc thậm chí nhiều hơn vào mùa đông và khi không khí trong nhà khô.

Trầu Bà Lá Xẻ (Monstera Deliciosa)

Loài cây này có những chiếc lá đặc biệt nhìn như được cắt cẩn thận. Bạn có thể cắt bỏ phần ngọn cây và trồng lại, nếu nó đã phát triển rễ. Điều này có nghĩa là nếu bạn mua một cây Trầu Bà Lá Xẻ, bạn có thể dễ dàng có nhiều cây hơn bằng cách nhân giống chúng.

Xem thêm  Ý nghĩa phong thủy của cây thông đen Nhật Bản

Cây Trầ Bà lá xẻ

Chăm sóc Trầu Bà Lá Xẻ bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần. Đừng để cây bị khô nước trong thời gian quá dài. Cây thích đất ẩm nhưng cần thoát nước tốt.

Cây Cau Cảnh (Howea Forsteriana)

Cây Cau Cảnh có lá mọc lên cao từ đất, sau đó nghiêng về phía trước, lặng lẽ che bóng cho mặt đất bên dưới. Cây thường được trồng thành khóm và thường xuất hiện tại các văn phòng, ban công, tầng thượng,… Cây nên được trồng ở những nơi có không gian rộng rãi vì nó có thể cao hơn 2m với độ rộng lớn.

Cây Cau Cảnh

Chăm sóc cây Cau Cảnh bằng cách đặt cây ở nơi có ánh sáng trung bình đến sáng. Tưới nước hàng tuần cho cây.

Cây Kim Tiền (Zamioculcas Zamiifolia)

Loại cây này có lá xanh đậm và sinh trưởng tốt trong điều kiện ánh sáng trung bình đến yếu. Cây không đòi hỏi chăm sóc đặc biệt và có thể chịu được sự “lơ là” của người trồng. Vì vậy nếu bạn quên tưới nước một lần cũng không sao.

Cây Kim Tiền trồng trong nhà

Chăm sóc cây Kim Tiền bằng cách tưới nước mỗi tuần một lần hoặc mười ngày một lần. Bạn có thể đặt cây ở bất kỳ vị trí nào vì cây không yêu cầu ánh sáng khắt khe.

Cây Lan Ý (Spathiphyllum Wallisii)

Loài cây này có lá màu xanh đậm và hoa màu trắng nở quanh năm. Ngay cả khi hoa không nở, cây vẫn rất đẹp. Cây phát triển tốt trong ánh sáng trung bình và có thể trồng ở nhiều không gian khác nhau.

Xem thêm  Tết ngày, trồng cây cảnh nào hút tài lộc và mai mắn cho gia chủ

Cây Lan Ý dễ chăm sóc

Chăm sóc cây Lan Ý bằng cách bổ sung nước thường xuyên khi lá héo và rũ xuống. Tưới nước 1-2 lần/tuần là đủ.

Cây Lưỡi Hổ (Sansevieria Trifasciata)

Cây Lưỡi Hổ mang lại cảm giác nội thất hiện đại với những chiếc lá hình thanh kiếm uốn lượn nhẹ nhàng từ đất. Loại cây này tạo nên sự cân bằng đáng yêu giữa trật tự và hỗn loạn của nội thất trong nhà.

Lưỡi Hổ thích hợp trồng trong nhiều loại chậu khác nhau

Chăm sóc cây Lưỡi Hổ bằng cách đặt cây ở bất kỳ vị trí nào và để đất khô hoàn toàn giữa các lần tưới. Kiểm tra đất hàng tuần để tránh ngập úng cây.

Cây xương rồng Táo Peru (Cereus Peruvianus)

Mặc dù có thể thắc mắc vì sao Xương Rồng Táo Peru lại nằm trong danh sách 9 loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc, nhưng vẻ đẹp cùng những đặc tính của cây chính là câu trả lời hoàn hảo. Một cây xương rồng sẽ khiến bạn cảm thấy như đang ở ốc đảo sa mạc ngay trong nhà. Với hình dáng thẳng đứng, cây tạo nên sự độc đáo và kỳ lạ của kiến trúc căn nhà.

Xương rồng táo Peru

Chăm sóc cây xương rồng táo Peru bằng cách đặt cây ở nơi có ánh sáng tự nhiên đầy đủ. Tưới nước mỗi tháng 1-2 lần là đủ.

Cây Lan Tổ Điểu (Asplenium Antiquum)

Đây là một trong những loại cây đại diện đặc trưng cho khu rừng nhiệt đới. Cây Lan Tổ Điểu chỉ phát triển cao khoảng 30-40 cm với những chiếc lá tỏa ra từ một trung tâm. Loại cây này phù hợp cho những không gian có ít ánh sáng hơn.

Xem thêm  7 cách sử dụng nước oxy già trong việc làm vườn và chăm sóc cây cảnh

Cây Cau Cảnh

Chăm sóc cây Lan Tổ Điểu bằng cách đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Đừng để cây bị ngập nước quá lâu và tưới nước khi đất khô.

Cây Thiết Mộc Lan (Dracaena aromans massangeana)

Cây Thiết Mộc Lan nổi bật với lá sọc tự nhiên và không cần chăm sóc quá nhiều. Loại cây này phù hợp với phòng khách và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Cây Thiết Mộc Lan

Chăm sóc cây Thiết Mộc Lan bằng cách đặt cây ở nơi có ánh sáng mặt trời gián tiếp. Tưới nước từ 7-10 ngày một lần là đủ.

Với 9 loại cây trồng trong nhà được gợi ý trên đây, hy vọng bạn có thể lựa chọn được loại cây phù hợp với không gian nội thất và tạo dựng phong cách cá nhân. Chúc bạn luôn có những chậu cây xanh tươi và khỏe mạnh!

Nguồn: Bí Kíp Bonsai