Tiểu cảnh nội thất và cây cảnh phong thủy khác nhau như nào?

Trong thời đại hiện đại như bây giờ, việc sử dụng cây cảnh phong thủy trong gia đình và các văn phòng công sở không còn xa lạ với chúng ta. Gần đây, Cây Xinh đã giới thiệu một loại tiểu cảnh nội thất phong thủy, trong đó cây phong thủy đóng vai trò chính. Tuy nhiên, nhiều người vẫn nhầm lẫn giữa tiểu cảnh nội thất phong thủy và cây cảnh phong thủy. Vậy hai loại này giống và khác nhau như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau.

Sự giống nhau giữa cây cảnh phong thủy và tiểu cảnh phong thủy

Ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn có thể dễ dàng nhận biết công dụng của cả hai loại cây này. Dù là tiểu cảnh hay cây phong thủy, cả hai đều được sử dụng để trang trí và tạo sự mới mẻ cho không gian của bạn. Bạn có thể đặt chúng trên bàn làm việc, trang trí văn phòng hoặc trong phòng khách, ban công và nhiều vị trí khác.

Cả hai cũng có tác dụng làm sạch không khí, hút bụi và giảm thiểu tối đa các tia điện từ các thiết bị máy móc. Sử dụng hai loại cây này sẽ giúp bạn có tinh thần thoải mái, sáng tạo và tập trung hơn trong công việc.

Ngoài ra, cả hai loại cây đều sử dụng các loại cây cảnh phong thủy, nên mang những ý nghĩa phong thủy tương tự.

Xem thêm  Gợi ý 10 loại cây cảnh trưng bày ngày Tết đẹp nhất năm 2020

Sự khác biệt giữa tiểu cảnh phong thủy nội thất và cây cảnh phong thủy

Dễ dàng nhìn thấy sự khác biệt giữa hai loại cây này ngay từ cái tên của chúng. Cây cảnh phong thủy thường chỉ đơn giản là một loại cây cảnh phong thủy được trồng trong chậu, và chỉ có một loại cây duy nhất.

Ngược lại, tiểu cảnh phong thủy là sự kết hợp của nhiều loại cây khác nhau, bao gồm cả cây phong thủy, cây thanh lọc không khí hay bất kỳ loại cây cảnh nào khác. Thông thường, mọi người vẫn thích và lựa chọn cây phong thủy để bàn trong tiểu cảnh, như cây kim tiền, cây kim ngân, cây trúc phú quý, cây ngũ gia bì, cây vạn lộc hồng và nhiều loại khác.

Tiểu cảnh có kích thước nhỏ và được trang trí bằng các phụ kiện tạo nên một bức tranh đẹp và sắc màu cho chậu tiểu cảnh nội thất phong thủy.

Đó là những điểm giống và khác biệt giữa hai loại cây phong thủy và tiểu cảnh nội thất phong thủy đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường. Nếu bạn muốn sở hữu hoặc cần tư vấn thêm để chọn loại cây phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin trên Website Bí Kíp Bonsai.