Những loại cây trồng trong nhà tắm giúp khử mùi và lọc không khí

Phòng tắm là không gian dành để thư giãn và tận hưởng cảm giác ngâm mình trong nước sau một ngày dài mệt mỏi. Để tạo điểm nhấn cho không gian này, nhiều người đã lựa chọn trang trí bằng những loại cây trồng độc đáo. Tuy nhiên, không phải loại cây nào cũng phù hợp với điều kiện trong phòng tắm nhỏ và ẩm ướt.

Lưu ý khi lựa chọn cây trồng trong nhà tắm

Điều kiện sinh trưởng của cây

Phòng tắm có độ ẩm cao, ít ánh sáng và ít gió. Do đó, cây trồng trong phòng tắm cần phải là những loại cây ưa ẩm và bóng mát, có thể sống trong môi trường đèn huỳnh quang. Cây cũng nên là loại không rụng lá, để tránh việc gây mất vệ sinh và khó chăm sóc.

Ngoài ra, trong phòng tắm thường có mùi hôi, vi khuẩn và các loại chất tẩy rửa khác nhau. Do đó, nên lựa chọn cây có khả năng lọc không khí, khử mùi hôi và hấp thụ khí độc.

Kích thước của cây

Phòng tắm thường có diện tích nhỏ hơn so với các phòng khác trong nhà. Vì vậy, khi lựa chọn cây trồng cần chú ý chọn loại cây có kích thước phù hợp với không gian trong phòng tắm. Cây nên có ít cành và lá, dễ dàng di chuyển và vệ sinh.

Xem thêm  Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây

Vị trí đặt cây

Thường thì trong phòng tắm, bạn nên đặt cây cạnh bồn rửa tay, cạnh gương soi hoặc ở cửa sổ. Đối với những vị trí như vậy, nên chọn chậu và cây có kích thước nhỏ. Còn những nơi gần cửa hoặc góc phòng, bạn có thể chọn cây có kích thước lớn hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn cây trồng trong chậu treo để trang trí trên trần nhà. Đặt cây ở những nơi có nhiều ánh sáng sẽ giúp cây phát triển tốt hơn.

Gợi ý một số loại cây trồng trong nhà tắm

Phòng tắm thường có độ ẩm thấp và nhiều vi khuẩn, vì vậy việc trang bị thêm cây lọc không khí là cần thiết. Dưới đây là một số gợi ý cây trồng trong nhà tắm mà bạn không nên bỏ qua.

Cây Lan Ý

Lan Ý có khả năng khử độc tố và hút mùi hôi trong nhà vệ sinh hiệu quả. Loại cây này dễ trồng và chăm sóc, có thể sống và phát triển trong môi trường thiếu ánh sáng mặt trời. Đặt cây Lan Ý trong nhà còn giúp hóa giải nhiều điềm xấu.

Cây Nha Đam

Cây Nha Đam có tác dụng lọc không khí, giải phóng oxy và hấp thụ khí độc hại. Ngoài ra, Nha Đam còn giúp hút bụi bẩn và vi khuẩn. Đặt một chậu cây Nha Đam trong nhà vệ sinh sẽ giúp thanh lọc không khí và giảm thiểu nguồn gây bệnh.

Xem thêm  Tiêu chí chọn cây cảnh văn phòng thích hợp

Cây Lưỡi Hổ

Lưỡi Hổ là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong môi trường thiếu ánh sáng. Loài cây này cũng có khả năng hấp thụ hơi nước và khí độc trong không khí.

Cây Thường Xuân

Thường Xuân là loại cây leo, có thể bám chắc trên tường hoặc chậu. Loài cây này ưa ẩm, sống và sinh trưởng trong môi trường đèn huỳnh quang. Đây là một lựa chọn tuyệt vời để trang trí trong nhà tắm.

Cây Phú Quý

Cây Phú Quý là một trong những cây lọc không khí tốt nhất. Loại cây này có khả năng hấp thụ đến 85% các khí độc có trong không khí, giúp tạo nguồn oxy cần thiết.

Cây Dương Xỉ

Dương Xỉ là loại cây có công dụng hút khí độc trong không khí, thích hợp trồng ở những không gian ẩm ướt và ít ánh sáng.

Cây Dây Nhện

Cây Dây Nhện có khả năng hút khí độc hại và làm sạch không khí. Loại cây này được mệnh danh là máy lọc không khí.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn có lá xanh mướt và những bông hoa đẹp, giúp căn phòng trở nên sáng bừng và tươi mới hơn.

Cây Cau Tiểu Trâm

Cau Tiểu Trâm là loài cây có khả năng lọc bỏ các khí độc có trong không khí. Loại cây nhỏ gọn này thường được đặt ở góc nhà tắm.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có thêm thông tin để lựa chọn cây trồng phù hợp với không gian phòng tắm của gia đình mình. Để tư vấn và mua các loại cây cảnh, hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai theo Hotline 096.596.2586 để được hỗ trợ tốt nhất!

Xem thêm  Blog