Người tuổi Dần nền trồng loại cây cảnh nào?

Bí Kíp Bonsai gợi ý cho bạn “Cách chọn cây cảnh phong thủy hợp với người Tuổi Dần”. Mời mọi người cùng tham khảo để tìm ra loại cây phong thủy phù hợp nhất cho mình.

1. Sơ lược về người tuổi Dần

Trong 12 con giáp, tuổi Dần đứng thứ 3, những người tuổi Dần thường là những người có tính cách mạnh mẽ, phong thái lãnh đạo. Họ cũng là những người thích khám phá, phiêu lưu trong cuộc sống và con người. Với tài năng và khả năng tài chính, họ có thể kiếm tiền và tự chủ về tài chính rất tốt. Tuy nhiên, bản tính kêu ngạo và nóng nảy cũng có thể làm cho nhiều người không thích. Để khắc phục tính cách này, người tuổi Dần nên chọn một loại cây phong thủy phù hợp. Điều này sẽ giúp họ phát triển tốt hơn về sự nghiệp và cuộc sống sau này.

2. Cách chọn cây phong thủy hợp tuổi Dần theo các Mệnh

2.1 Tuổi Nhâm Dần (1962) – Mệnh Kim

Người có tuổi Dần 1962 và thuộc mệnh Kim nên trồng các loại cây và hoa cảnh có màu vàng và trắng. Đây bao gồm cây bạch mã hoàng tử, cây lan chi, cây ngọc ngân, kim tiền… Chúng là những loại cây phù hợp nhất cho người tuổi Dần mệnh Thủy.

Xem thêm  Blog

Lưu ý: Tránh trồng các loại cây có màu đỏ, cam hoặc xanh dương của mệnh Hỏa, bởi chúng có thể gây xung khắc với tuổi và mệnh và không mang lại cuộc sống như mong muốn.

Cây ngọc ngân hợp người tuổi dần

2.2 Tuổi Canh Dần (1950, 2010) – Mệnh Mộc

Người tuổi Canh Dần sinh năm 1950 hoặc 2010 và thuộc mệnh Mộc nên trồng các loại cây có lá hoặc hoa màu xanh lá và xanh lá đậm. Một số loại cây phù hợp gồm cây kim tiền, đế vương xanh, ngũ gia bì. Đồng thời, tránh trồng các loại cây có màu vàng hoặc trắng thuộc hành Kim sẽ không mang lại may mắn cho gia đình.

Cây đế vương xanh hợp người Tuổi Canh Dần (1950, 2010) - Mệnh Mộc

2.3 Tuổi Giáp Dần (1974) – Mệnh Thủy

Người tuổi Giáp Dần sinh năm 1974 và thuộc mệnh Thủy thích hợp trồng các loại cây có hoa hoặc lá có màu vàng, trắng hoặc đen. Khi trồng các loại cây này trong nhà, sẽ mang lại nhiều may mắn và tài vận cho cả gia đình. Một số loại cây cảnh hợp với người tuổi Giáp Dần mang mệnh Thủy như cây lan ý, nhất mạt hương, cây thường xuân, cây thiên tuế… Tuy nhiên, cần hạn chế trồng các loại cây có hoa hoặc lá màu nâu hoặc vàng đất của mệnh Thổ, vì chúng xung khắc không tốt cho người mệnh Thủy.

Cây phú quý hợp người Tuổi Giáp Dần (1974) - Mệnh Thủy

2.4 Tuổi Bính Dần (1986, 1996) – Mệnh Hỏa

Người tuổi Bính Dần sinh năm 1986 hoặc 1996 và thuộc mệnh Hỏa thường có tính khí nóng nảy. Chuyên gia phong thủy khuyên bạn nên trồng các loại cây có hoa hoặc lá màu xanh để kìm chế tính cách này. Hoặc có màu đỏ, hồng hoặc tím sẽ rất tốt. Cần tránh trồng các cây có màu xanh đen hoặc xanh đậm, vì chúng không hợp với tuổi của bạn và có thể gây xung khắc trong cuộc sống và sự nghiệp. Một số loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Bính Dần mệnh Hỏa gồm cây trạng nguyên, cây vạn lộc, cây phú quý, cây huyết dụ, cây trầu bà đế vương đỏ…

Xem thêm  Ý nghĩa cây vạn niên tùng – Lợi ích và cách trồng

Cây trạng nguyên

2.5 Tuổi Mậu Dần (1938,1998) – Mệnh Thổ

Người tuổi Mậu Dần sinh năm 1938 hoặc 1998 và thuộc mệnh Thổ hợp với cây có lá hoặc hoa màu vàng đất hoặc nâu. Không hợp với các cây có màu xanh lá đậm hoặc xanh mướt của mệnh Thổ. Cây cẩm nhung đỏ, hồng môn, lan quân tử, lưỡi hổ viền vàng, vạn niên thanh là những loại cây phù hợp với người tuổi Dần mệnh Thổ.

Cây lưỡi hổ

Trên đây là thông tin về cách chọn cây phong thủy hợp với người tuổi Dần theo từng mệnh. Hy vọng thông qua bài viết này, những bạn tuổi Dần sẽ biết cách chọn cho mình một loại cây hợp tuổi, để mang lại nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập Bí Kíp Bonsai.