Nên đặt loại cây nào trước cửa để gia chủ bình an, nhiều tài lộc?

Trong lĩnh vực phong thủy, cây xanh và hoa luôn đóng vai trò quan trọng trong việc mang lại nguồn năng lượng tươi sáng cho ngôi nhà và tạo ra sự cân bằng trong phong thủy gia đình. Vì vậy, việc trang trí chậu cây cảnh trước cửa nhà không chỉ tạo nên phong cảnh đẹp mắt, mà còn giữ cho phong thủy gia chủ luôn trong trạng thái tốt. Vậy làm sao để bố trí cây cảnh một cách hợp lý? Hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Bố trí cây cảnh trước cửa hợp phong thủy

Cửa chính của ngôi nhà giống như mặt tiền, cần có sự mở rộng và sự sáng sủa. Vì vậy, việc lựa chọn cách bố trí cây cảnh trước nhà rất quan trọng. Tránh chọn loại cây quá tối màu vì nó sẽ che ánh sáng của nhà, làm thiếu dương khí và ảnh hưởng tiêu cực đến tài lộc và phúc lợi của gia chủ. Ngoài ra, tránh chọn những cây quá lớn để không cản trở việc di chuyển hoặc che mất tầm nhìn.

Nên chọn những cây cảnh xanh tốt, có màu sắc tươi tắn, với lá cành tròn trịa để bố trí trước cửa nhà. Đồng thời, hãy dành thời gian chăm sóc cây một cách kỹ lưỡng, tránh để cây khô héo hoặc chết ngay trước cửa. Cây chết sẽ làm yếu đi vận khí trong nhà và có thể mang lại điềm xấu. Hơn nữa, cắt tỉa lá và cành thường xuyên để cây trở nên gọn gàng và không quá bừa bãi.

Xem thêm  Blog

Ngoài ra, hãy trồng cây trước cửa theo số chẵn và tránh trồng cây một mình, tránh mạo hiểm và cảm giác cô đơn. Tốt nhất là bố trí cây cảnh trước cửa nhà theo cách đối xứng nhau hai bên cổng hoặc theo hàng ngoài rào cổng.

Gợi ý 5 loài cây phù hợp để bố trí trước cửa

Cây Cau Cảnh

Cây Cau Cảnh là biểu tượng của làng quê Việt Nam từ rất lâu. Loài cây này không chỉ mang đến sự bình yên mà còn tăng dương khí và giảm tà khí cho gia đình. Với hình dáng cao, thẳng, mảnh mai, tàu lá tập trung trên ngọn, không che nắng hay cản sáng, cây Cau Cảnh là lựa chọn hoàn hảo cho bố trí trước cửa nhà. Bên cạnh đó, cây còn hứa hẹn đem lại may mắn và thành công cho gia chủ.

Cây Vạn Niên Thanh Leo Cột

Cây Vạn Niên Thanh là biểu tượng cho sự sung túc và không gian hài hòa. Đặt một bụi cây Vạn Niên Thanh xanh mát trước cổng nhà sẽ mang đến sự hòa hợp và tốt lành như ý. Loại cây này còn có khả năng hút khí độc hại và lọc không khí, giúp ngôi nhà luôn trong lành và an toàn. Việc có một chậu Vạn Niên Thanh Leo Cột trước cửa sẽ làm cho gia chủ cảm thấy thoải mái và yên bình.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây Ngũ Gia Bì là biểu tượng của sự trường thọ và đoàn kết gia đình. Loại cây này được nhiều người lựa chọn để trồng và bố trí trước cửa nhà. Cây Ngũ Gia Bì giúp gia chủ phát triển vững chắc trong sự nghiệp, ổn định về tài vận và giữ được tài sản và tiền bạc. Loại cây này cũng có khả năng lọc không khí và xua đuổi muỗi, giúp giữ cho căn nhà luôn trong lành và thông thoáng.

Xem thêm  Blog

Cây Thiết Mộc Lan

Cây Thiết Mộc Lan với hình dáng độc đáo, lá màu xanh bóng, viền lá màu vàng tươi, mang đến sự thuận lợi cho gia chủ. Loại cây này có khả năng hấp thụ khí xấu và xua đi những điều xui xẻo, rủi ro cho gia đình. Khi nở hoa, Thiết Mộc Lan sẽ tạo ra mùi thơm ngát và mang lại cảm giác may mắn, tài lộc cho gia đình.

Cây Phát Tài

Cây Phát Tài là loại cây có sức sống tốt và không đòi hỏi quá nhiều chăm sóc. Loại cây này mang ý nghĩa giàu sang và phú quý. Khi đặt cây Phát Tài trước cửa nhà, cây sẽ mang lại tài lộc, may mắn và tiền bạc cho gia chủ.


Trên đây là một số gợi ý về loại cây phù hợp để trồng trước cửa nhà. Hãy lựa chọn một loại cây mà bạn thích và phù hợp với nhu cầu của gia đình. Nếu bạn cần thêm tư vấn, hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai để nhận được sự giúp đỡ.