Mẹo trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước tươi tốt quanh năm

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu một số mẹo để trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước. Đây là những phương pháp đơn giản, dễ làm mà cây trầu bà của bạn sẽ luôn xanh tươi suốt cả năm. Hãy cùng đọc bài viết này và khám phá nhé!

1. Thông tin về cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân, hay còn được gọi là Philodendron Selloum, là một loại cây cảnh xuất xứ từ Brazil và Paraguay. Tại Việt Nam, loài cây này phổ biến ở miền Nam. Đây là cây nhỏ, leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ, có nhiều rễ khí sinh.

Lá của cây trầu bà thanh xuân có kích thước lớn, màu lục bóng đậm và cuống dài. Điều đặc biệt là lá cây trầu bà thanh xuân có hình dạng đặc biệt với những lỗ và phần khuyết trên rìa lá. Theo giáo sư Christopher Moore, chính sự che khuất dưới tán lá rậm của cây khác khiến cây trầu bà thanh xuân “tranh thủ” bắt giữ ánh sáng hiếm hoi. Điều này tạo nên vẻ đẹp độc đáo của cây khi trồng làm cảnh.

Cây trầu bà thanh xuân có tốc độ sinh trưởng nhanh và chịu bóng mát bán phần hoặc hoàn toàn. Nhiệt độ phù hợp để cây sinh trưởng là từ 18 – 25 độ C, trong khi ở mùa đông, cây cũng chịu được nhiệt độ 2 độ C. Tuy nhiên, nhiệt độ từ 5 độ trở lên sẽ là lý tưởng. Cây trầu bà thanh xuân thích hợp để trồng làm cây cảnh trong nhà và có thể dễ dàng nhân giống từ giâm cành.

Xem thêm  Blog

2. Cách trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước

cách trồng trầu bà thanh xuân trong nước

Đầu tiên, lấy cây ra khỏi đất, rửa sạch bộ rễ và ngâm trong nước sạch kèm một ít dung dịch chống mục để khử trùng và thúc rễ sinh trưởng.

Về dung dịch dinh dưỡng, bạn có thể chọn loại dùng cho cây ngắm lá và thay nước mỗi 15 ngày. Hãy để nước ngập hoàn toàn bộ rễ của cây.

Khi bày cây trong nhà, hãy đặt gần cửa sổ để cây có đủ ánh sáng. Nếu nhiệt độ cao, hãy phun nước lên lá cây để tạo độ ẩm.

Đồng thời, cần chú ý phòng trừ rệp và bệnh đốm lá cho cây trầu bà thanh xuân.

3. Những điều cần biết về cây trầu bà thanh xuân

Trên đây là những thông tin cơ bản về cây trầu bà thanh xuân cũng như cách trồng nó trong nước thủy canh. Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi Bí Kíp Bonsai. Hãy truy cập Bí Kíp Bonsai thường xuyên để tìm hiểu thêm về cách trồng và chăm sóc nhiều loại cây cảnh khác nhé.

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết này đã giúp bạn có thêm kiến thức về cây trầu bà thanh xuân và làm cho cây của bạn luôn xanh tươi và tràn đầy sức sống!