Mẹo trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước tươi tốt quanh năm

Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một số mẹo để trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước. Đây là cách đơn giản, dễ làm và cây luôn xanh tốt quanh năm. Hãy cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về cây trầu bà thanh xuân

Cây trầu bà thanh xuân, hay còn được biết đến với tên khoa học là Philodendron Selloum, là một loại cây có xuất xứ từ Brazil và Paraguay. Ở Việt Nam, cây này phân bố chủ yếu ở miền Nam. Cây trầu bà thanh xuân có thân thảo nhỏ, thường leo bám vào các thân cây gỗ hoặc giá đỡ. Lá của cây có kích thước lớn, màu lục bóng đậm và cuống dài.

Có một điều đặc biệt về hình dạng lá của cây trầu bà thanh xuân. Giáo sư Christopher Moore, một chuyên gia từ Trường Đại học Indiana (Mỹ), đã chỉ ra rằng điều này là do cây thường bị che khuất dưới tán lá rậm của các cây khác. Do đó, nó khó tiếp cận ánh nắng mặt trời và phải phụ thuộc vào ánh nắng ngẫu nhiên rơi trên lá để quang hợp. Nhờ những đặc điểm đó, cây trầu bà thanh xuân có thể “tranh thủ” lấy được ánh sáng hiếm hoi.

2. Cách trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước

Trước tiên, hãy lấy cây ra khỏi đất, rửa sạch bộ rễ và ngâm trong một bình nước sạch chứa ít dung dịch chống mục để khử trùng và thúc rễ sinh trưởng. Sau đó, hãy chọn một dung dịch dinh dưỡng phù hợp cho cây và thay nước mỗi 15 ngày một lần. Khi trồng cây trong nhà, hãy đặt nó gần cửa sổ để có đủ ánh sáng. Khi nhiệt độ cao, hãy phun nước lên lá cây để giữ độ ẩm cho nó. Hãy chú ý phòng trừ bệnh rệp và bệnh đốm lá cho cây trầu bà thanh xuân.

Xem thêm  5 lợi ích sức khỏe bất ngờ khi trồng cây trong nhà

3. Những điều cần biết về cây trầu bà thanh xuân

Đó là một số thông tin cơ bản về cây trầu bà thanh xuân và cách trồng nó trong nước. Nếu bạn quan tâm đến chăm sóc và trồng nhiều loại cây cảnh khác, hãy thường xuyên truy cập vào website Bí Kíp Bonsai để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Hãy thử trồng cây trầu bà thanh xuân trong nước và tận hưởng vẻ đẹp xanh tươi của cây cảnh này quanh năm nhé!