Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Cây thủy sinh trong văn phòng không chỉ làm cho không gian thêm tươi mới và thoáng đãng, mà còn mang lại sự thuận lợi và may mắn trong công việc cũng như cuộc sống. Bí Kíp Bonsai sẽ giới thiệu đến bạn những loại cây thủy sinh trong văn phòng đẹp và dễ trồng.

Cây thủy sinh là gì?

Cây thủy sinh là tên gọi chung cho những loài cây có khả năng sống dưới nước. Chúng có thể phát triển tốt cả trên cạn và dưới nước. Cây thủy sinh rất dễ trồng, không cần chăm sóc phức tạp, rễ trong nước cực kỳ đẹp mắt nên thường được sử dụng làm cây thủy sinh trong văn phòng.

Công dụng của cây thủy sinh trong văn phòng

  • Lọc sạch không khí, bảo vệ môi trường.
  • Hấp thu, hạn chế các chất độc hại từ nội thất và thiết bị trong văn phòng.
  • Giúp thư giãn đầu óc, giảm căng thẳng.
  • Mang lại tài lộc, may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp.

Các loại cây thủy sinh trong văn phòng

Trúc phú quý

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Trúc phú quý còn có nhiều tên gọi khác như Trúc phát du, Trúc vạn niên, Trúc tiêu, Trúc hạnh vân hay cây phất dụ, phát lộc, tài lộc, thần tài,… Đây là loại cây đại diện cho sự phú quý, giàu sang, may mắn và bình an cho gia chủ. Chúng có hình dáng độc đáo với phần rễ và thân cây đặt trong nước. Do đó, trồng trúc phú quý làm cây thủy sinh trong văn phòng cực kỳ phù hợp. Một chậu cây trúc phú quý thường gồm nhiều cây ghép lại. Bạn có thể để cây mọc thẳng hoặc uốn cây thành các hình dáng độc đáo. Lưu ý rằng số lượng thân cây trong chậu mang ý nghĩa riêng, vì mỗi con số đại diện cho một ý nghĩa khác nhau. Trúc phú quý phù hợp với người mệnh Mộc, Mệnh Hỏa. Người mệnh Thủy chỉ nên trồng trúc phú quý thủy sinh.

Xem thêm  DÙNG BIA TƯỚI CÂY CÓ TỐT KHÔNG?

Cây trầu bà

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Trầu bà là loại cây văn phòng rất quen thuộc, có thể trồng cả trong đất và thủy sinh. Muốn trồng trầu bà như một cây thủy sinh trong văn phòng, bạn chỉ cần mua cây về, làm sạch bụi và cắm vào nước như cắm hoa là được. Trầu bà hợp với người mệnh Thổ, Mệnh Hỏa, mang lại may mắn và sự thành đạt. Ngoài ý nghĩa trong phong thủy và làm đẹp nội thất, trầu bà còn có khả năng hấp thụ khí độc từ các thiết bị điện tử, sơn mới, keo dán, gỗ dán tường,… nên rất phù hợp để trồng trong văn phòng.

Cây kim ngân

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Kim ngân cũng là loại cây cảnh rất quen thuộc với người Việt Nam. Đây là loại cây thân gỗ, có thể để mọc tự nhiên hoặc uốn thành các hình dạng độc đáo như bím tóc. Lá cây màu xanh, tán đẹp. Theo quan niệm dân gian, chỉ cần đặt một cây kim ngân ở những khu vực liên quan đến tiền bạc, cây sẽ mang lại may mắn về mặt tài chính cho gia chủ. Bởi thân cây to, vững chãi như người đàn ông thành đạt. Thân cây xoắn thể hiện sự đoàn kết, sự hỗ trợ lẫn nhau. Lá cây xanh thể hiện sức sống mạnh mẽ, vượng tài.

Cây dây nhện

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Dây nhện là loại cây thân cỏ. Tên gọi của cây này kỳ lạ vì khi cây phát triển, lá thường uốn cong và mọc thành nhiều nhánh nhỏ giống như dây nhện. Đây là loại cây khá khó chăm sóc, đặc biệt là việc tạo hình sao cho cây mọc gọn gàng mà vẫn đẹp và độc đáo. Tuy nhiên, khi đã trồng thành công, bạn sẽ thấy công sức bỏ ra hoàn toàn đáng giá vì cây này cực kỳ đẹp.

Xem thêm  Cây tài lộc – loài cây giúp gia chủ “phát tài”

Cây lan ý

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Khi nhắc đến cây thủy sinh trong văn phòng, không thể quên cây lan ý. Loài cây này còn có nhiều tên gọi khác như cây buồm trắng, cây huệ hòa bình. Lan ý có thân thảo, nhỏ, hoa màu trắng và có mùi thơm dễ chịu. Không chỉ đẹp, cây lan ý còn dễ chăm sóc và có ý nghĩa phong thủy tốt.

Cây tiên ông

Loại cây thủy sinh trong văn phòng nào đẹp và dễ trồng?

Tiên ông là loại cây thuộc họ Măng Tây. Củ tiên ông khi trồng trong nước sẽ có rễ rất đẹp, trắng như cước, giống như bộ râu của tiên ông. Hoa tiên ông có hình chuông 5 cánh. Hoa mọc liên tiếp và nối vòng quanh trên một trụ hoa tạo thành hình tháp, được ví như giáng tiên. Nếu trồng cây tiên ông trong văn phòng, bạn sẽ cảm thấy thích thú và hứng khởi hơn rất nhiều.

Cách trồng cây thủy sinh trong văn phòng

Trồng cây thủy sinh trong văn phòng không khó chút nào, thậm chí còn dễ hơn trồng trong đất rất nhiều. Để có một chậu cây đẹp, bạn chỉ cần lưu ý vài điều sau đây:

  • Thay nước định kỳ cho cây: Tùy vào từng loại cây sẽ có chế độ thay nước khác nhau. Tuy nhiên, tốt nhất là thay nước mỗi 4-5 ngày. Trong mùa đông, bạn có thể để lâu hơn một chút, khoảng từ 8-10 ngày/lần.
  • Sử dụng nước sạch, không có phèn và vôi. Có thể sử dụng nước máy, nhưng tốt nhất là nước phơi trong 24 giờ để nước bay hơi hết clo đi.
  • Nếu cây bị úng, thối rễ, cần cắt bỏ các rễ thối và thay nước mới.
Xem thêm  Cây phong thủy trước nhà: Nên và Không Nên trồng cây gì? - VƯS1

Hy vọng với thông tin trên, bạn đã biết được những loại cây thủy sinh đẹp và dễ trồng cho văn phòng của mình. Hãy trồng cây thủy sinh để mang lại sự thoải mái và tài lộc cho không gian làm việc của bạn!