Kỹ thuật trồng lan vảy rồng ra hoa chùm, màu đẹp

Bí Kíp Bonsai giới thiệu “Kỹ thuật trồng hoa lan vảy rồng tại nhà” để bạn có thể trồng được cây lan vẩy rồng sai hoa và có màu vàng đẹp mắt. Cùng tìm hiểu ý nghĩa khi trông chậu lan vảy rồng trong nhà và mọi người cùng tham khảo nhé!

Thông tin chung về lan vảy rồng

1/ Đặc điểm sinh học

Chậu lan vảy rồng

Lan vảy rồng là tên khoa học của cây, còn được gọi bằng tên tiếng Việt. Nguồn gốc của chúng và đặc điểm nhận dạng rất đặc biệt.

2/ Có bao nhiêu loại lan vảy rồng

Có nhiều loại lan vảy rồng trên thị trường, thường dựa vào đặc điểm thân lá và vị trí địa lý để phân loại. Ở Việt Nam, hai loại lan vảy rồng phổ biến nhất là…

3/ Ý nghĩa khi trồng lan vảy rồng trong nhà

Chậu lan vảy rồng với thân mọc xen kẻ và màu xanh mước mang đến cảm giác an vui trọn vẹn cho người trồng. Bên cạnh đó, màu hoa vàng hoàng kim của lan vảy rồng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái và giàu có. Màu hoa vàng cũng tượng trưng cho nghị lực vươn lên và sẵn sàng đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Do đó, nó được nhiều người chọn làm quà tặng.

Mẹo nhỏ: Chậu hoa lan vảy rồng không chỉ mang ý nghĩa tinh thần, mà còn là cây cảnh nội thất cực đẹp để bài trí trong ngôi nhà của bạn đấy.

Cách trồng và chăm sóc cây lan vảy rồng tại nhà

1/ Kỹ thuật trồng lan vảy rồng

Đây là dòng lan rừng, vì vậy chúng có sức sống rất mạnh mẽ. Trồng một chậu cây lan vảy rồng tại nhà không quá phức tạp. Để thành công, bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Xem thêm  Cây Hợp Mệnh Hoả

+ Xử lý cây lan vảy rồng giống

Lan vảy rồng có thể dễ dàng mua tại cửa hàng cây cảnh hoặc trên mạng Internet với giá từ 40.000đ mỗi khóm hoa. Hoặc bạn có thể chọn mua các chậu hoa lan vảy rồng đã được thuần chậu với giá khoảng 150.000đ. Đối với những cây lan vảy rồng khai thác từ thiên nhiên, sau khi mua về bạn cần tỉa lá và thân bị hư hại, loại bỏ rễ già cỗi. Bạn cũng có thể sử dụng keo liền sẹo cho cây để bôi lên vết cắt. Ngâm cây vào dung dịch Ridomil gold hoặc Physan 20SL để hạn chế các bệnh từ nấm, sau đó treo cây ở nơi thoáng mát từ 1-2 ngày trước khi trồng.

+ Gia thể trồng lan vảy rồng

Lan vảy rồng không thích thay đổi môi trường thường xuyên, vì vậy bạn nên chọn gia thể trồng bền và ổn định như thân hỗ trụ, ván gỗ, dớn bảng hoặc dớn trụ. Trước khi trồng, hãy xử lý nấm bệnh trên gia thể.

Cây lan vảy rồng được trồng trong chậu đất nung + Dớn
Cây lan vảy rồng được trồng trong chậu đất nung + Dớn – Ảnh: Internet

2/ Cách chăm sóc cây lan vảy rồng tại nhà

Việc chăm sóc cây lan vảy rồng không quá phức tạp. Tuy nhiên, để cây phát triển tốt, ra nhiều hoa và có màu vàng rực rỡ, bạn cần lưu ý một số điều kiện cơ bản sau:

+ Vị trí trồng cây lan vảy rồng

Lan vảy rồng thích ánh sáng, hãy đặt chậu cây ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời để cây phát triển mạnh mẽ và hoa có màu sắc rực rỡ.

Xem thêm  Blog

Vị trí trồng lan vảy rồng

+ Tưới nước đúng cách

Lan vảy rồng chịu hạn khá tốt, bạn cần tưới nước trung bình 2 lần mỗi ngày để cung cấp độ ẩm cần thiết cho cây phát triển.

+ Bón phân cho cây lan vảy rồng

Có thể bón phân NPK 30-10-10 hoặc NPK 20-20-20 pha loãng vào thời điểm cây phát triển. Khi cây ra hoa, bạn cũng có thể sử dụng phân hữu cơ pha trộn với nấm đối kháng trichoderma để bón cho cây. Điều này giúp cây ra hoa nhiều, to và có màu sắc đẹp mắt.

Những câu hỏi thường gặp khi trồng hoa lan vảy rồng tại nhà

Trên đây là những thông tin cơ bản về “Lan vảy rồng” cũng như cách trồng và chăm sóc chậu lan vảy rồng tại nhà. Bài viết được Bí Kíp Bonsai tổng hợp và biên soạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã tìm được loại hoa lan đẹp để trồng tại nhà.

Đọc thêm về cây lan vảy rồng tại Bí Kíp Bonsai.