Hướng dẫn chăm sóc cây cảnh để bàn cho người bận rộn

Đối với không gian sống và làm việc, cây cảnh để bàn không chỉ có tác dụng trang trí, mà còn giúp thanh lọc không khí cũng như mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành trong phong thủy. Tuy nhiên, bất cứ loại cây cảnh để bàn nào cũng cần được chăm sóc đúng cách.

Vậy với những người bận rộn, phương pháp chăm sóc cây để bàn như thế nào sẽ mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm thời gian nhất? Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ dưới đây của Bí Kíp Bonsai để lên kế hoạch chăm sóc cây để bàn của mình tốt hơn nhé!

Sử dụng que cấy dinh dưỡng cho cây trồng

Để có thể phát triển, dù là cây cảnh để bàn cũng cần được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Vì vậy việc bón phân là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, đối với những người bận rộn việc tưới cây thì có thể, song việc bón phân định kỳ thường trở nên khá khó khăn. Bạn có thể sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng. Đây là giải pháp vừa an toàn, vừa mang lại hiệu quả chăm sóc cao.

Các loại que cấy dinh dưỡng được tích hợp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây phát triển tốt mà không cần bón phân thường xuyên. Thêm vào đó, cách sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng rất đơn giản:

  • Bước 1: Tạo một lỗ trong đất ẩm ở vị trí giữa gốc cây và viền chậu bằng dụng cụ đi kèm.
  • Bước 2: Cố định que cấy dinh dưỡng xuống mỗi lỗ nhỏ và ấn xuống cho đến khi que được bao phủ bởi đất.
Xem thêm  Cây cẩm nhung độc lạ trong chậu gốm Akada

Thời gian sử dụng của que cấy dinh dưỡng từ 1-2 tháng, giúp người bận rộn có thể không cần quan tâm đến việc bón phân cho cây trong khoảng thời gian này. Bạn chỉ cần tưới nước thường xuyên theo nhu cầu của từng loại cây cảnh là có thể hoàn toàn yên tâm cây sẽ được cung cấp đầy đủ dưỡng chất để sinh trưởng và phát triển tốt.

Thường xuyên quan tâm đến tình trạng của cây

Ngoài việc quan tâm đến việc cung cấp dinh dưỡng cho cây thì việc dưới nước đầy đủ cũng rất quan trọng. Nếu bạn là người thường xuyên phải đi công tác ngoài việc sử dụng các loại que cấy dinh dưỡng, thay vì lựa chọn trồng cây trong chậu, bạn có thể chọn cách trồng thủy sinh.

Ngoài ra, người trồng phải luôn chú ý đến tình trạng của cây, nếu có thể. Điều này giúp người trồng biết được tình trạng thực sự của cây, từ đó có các biện pháp chăm sóc, giải quyết đúng cách.

Với những loại cây cảnh để bạn, dù là người bận rộn đến đâu, hãy nhớ những lưu ý sau:

  • Kịp thời có biện pháp chăm sóc: Dựa theo loại cây cảnh để bàn mà mình trồng, bạn cần có được cách xử lý với đất và nước. Chẳng hạn như: thay nước, bón phân…
  • Không để ánh nắng gay gắt chiếu vào cây: Cây cảnh để bàn thường có sức đề kháng và quang hợp yếu, nên cần tránh nguồn sáng quá nóng.
  • Để cây ở nơi mát mẻ, thoáng khí, tránh gió mạnh: Chọn được một vị trí thích hợp sẽ giúp cho cây luôn xanh tươi và tăng sức đề kháng trước mầm bệnh tấn công.
Xem thêm  Có nên để tùng la hán trong nhà hay không? Ưu và nhược điểm

Lựa chọn các loại cây cảnh để bàn dễ trồng, dễ chăm sóc

Ngoài những cách trên, người bận rộn có thể lựa chọn các loại cây cảnh để bàn dễ trồng, dễ chăm sóc và không cần quá nhiều nước để phát triển. Dưới đây là một vài mẫu cây cảnh để bàn dễ trồng, dễ chăm sóc mà bạn đọc có thể tham khảo thêm:

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền nổi tiếng là loại cây rất dễ sống mà không đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng. Đặc biệt, giống cây này còn có sức chống chịu tốt, ít sâu bệnh và phát triển mạnh. Cây thường được lựa chọn dùng làm cây cảnh để bàn. Gia chủ không cần tưới nước quá thường xuyên mà cây vẫn có thể sinh trường tốt.

Cây Kim Ngân

Đây cũng là một loại cây rất dễ trồng và chăm sóc, đặc biệt phù hợp cho người bận rộn. Cây Kim Ngân có thể thích nghi và phát triển được ở mọi thời tiết cả nóng và lạnh. Không những vậy, cây này còn có thể sinh trưởng tốt trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng lạnh.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Trầu Bà Đế Vương là một trong những loại cây cảnh trồng trong nhà có cách chăm sóc cực kì đơn giản, phù hợp với ngay cả những ai thường xuyên đi công tác xa nhà. Chi cần tưới cho cây 1-2 lần/tuần là cây có thể xanh tốt quanh năm.

Xem thêm  Tổng hợp Cây Cảnh Phong Thuỷ hợp tuổi để bàn làm việc

Cây Xương Rồng

Một trong những loại cây có sức sống mạnh mẽ và sức chống chịu cao bậc nhất đó chính là Xương Rồng. Đây là loại cây sinh sống ở những vùng đất khô cằn, không cần nhiều nước và phân bón mà vẫn có thể phát triển mạnh mẽ.

Ngoài những mẫu cây được kể trên, Bí Kíp Bonsai còn cung cấp rất nhiều mẫu cây cảnh để bàn dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, cách chăm sóc đơn giản và phù hợp với người bận rộn.

Nếu bạn không có nhiều thời gian rảnh rỗi mà vẫn muốn trồng các loại cây xanh để trang trí cho không gian sống và làm việc, hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai qua Hotline 096.596.2586 để được hỗ trợ tốt nhất.