Hướng dẫn cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ hiệu quả, đúng kỹ thuật

Cây Xương Rồng Tai Thỏ luôn nằm trong top cây cảnh bán chạy nhất tại Bí Kíp Bonsai. Vậy cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ đúng kỹ thuật như thế nào? Làm sao để cây phát triển tốt và khỏe mạnh?

Xương Rồng Tai Thỏ được yêu thích bởi khả năng thích nghi với môi trường cao và không cần chăm sóc nhiều. Hơn nữa, với kích thước nhỏ gọn, loài cây này tiết kiệm không gian và dễ dàng sinh trưởng ổn định. Vì những lý do này, Xương Rồng Tai Thỏ trở thành một trong những cây cảnh được nhiều bạn trẻ yêu thích.

Đặc điểm hình thái của Xương Rồng Tai Thỏ

Xương Rồng Tai Thỏ có lá hình tai thỏ đẹp mắt và thu hút. Giống cây này có hình ovan với thân màu xanh. Trong quá trình phát triển, cây sẽ có một thân trụ và 2 nhánh mọc xung quanh giống như tai thỏ.

Tuy nhiên, đôi khi cây sẽ chỉ mọc một tai thỏ hoặc thậm chí không có tai thỏ mà chỉ duy trì một thân chính. Xương Rồng Tai Thỏ cũng mang những đặc điểm của họ nhà Xương Rồng với lá và thân cây nhiều gai.

Cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ đúng kỹ thuật

Xương Rồng Tai Thỏ khá dễ sống, bạn có thể tự trồng tại nhà. Trước khi bắt đầu trồng cây, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ cần thiết:

  • Một chậu trồng có kích thước gấp 2 lần đường kính của cây, đáy chậu phải có lỗ thoát nước.
  • Đất trồng cần đảm bảo thoát khí, thoát nước và giàu chất dinh dưỡng.
  • Tìm hiểu cách nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ bằng cành hoặc gieo hạt.
  • Chọn hạt giống tốt từ cây bố mẹ khỏe mạnh để cây con có thể sinh trưởng và phát triển nhanh chóng.
Xem thêm  Cách trồng cây kim thủy tùng Bonsai

Nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ bằng cành

Chọn nhánh cây con khỏe mạnh từ cây Xương Rồng Tai Thỏ bố mẹ. Chờ cho nhựa cây khô, sau đó cắm đầu cắt vào chậu cát xốp hoặc nhựa. Chờ trong 20 – 25 ngày để cây con mọc rễ, sau đó có thể trồng sang chậu đất đã chuẩn bị trước đó.

Nhân giống Xương Rồng Tai Thỏ bằng hạt

Đổ đất vào chậu đã chuẩn bị sẵn, tưới một lớp nước vừa phải, đủ để đất ẩm. Gieo hạt giống lên trên đất và dải 1 lớp sỏi mỏng lên bề mặt đất. Sử dụng túi nilon để buộc kín chậu. Tưới nước mỗi ngày 2 lần để duy trì độ ẩm. Khoảng 10 ngày sau, hạt sẽ nảy mầm.

Như vậy, cách trồng Xương Rồng Tai Thỏ khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian hoặc chưa tự tin trong việc trồng cây, bạn có thể mua các chậu cây đã được trồng sẵn tại Bí Kíp Bonsai. Hãy liên hệ hotline 0948.225.678 để được tư vấn nhanh chóng.

Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích khác về cây Xương Rồng trên trang web của Bí Kíp Bonsai.