Hướng dẫn Cách làm cây lộc vừng RA HOA trong 2 tháng | VƯS1

Bạn đang mong chờ cây lộc vừng của mình nở ra những bông hoa tươi đẹp, nhưng đã mấy mùa vẫn chưa thấy chúng nở? Đừng lo, bởi bí kíp chăm sóc cây lộc vừng của Bí Kíp Bonsai sẽ giúp bạn kích thích cây ra hoa trong vòng 2 tháng một cách hiệu quả nhất.

Mùa Lộc Vừng Trổ Hoa

Cây lộc vừng tự nhiên sẽ ra hoa khi đến mùa, nhưng nếu cây thiếu chất dinh dưỡng, chúng sẽ không thể nở hoa. Đồng thời, cây lộc vừng cũng trổ hoa hai đợt trong năm: vào tháng 7 – 8 dương lịch và tháng 11 – 12 dương lịch. Nhiều người thường muốn cây lộc vừng nở hoa đúng mùa tết, để trang trí cây cảnh.

Yếu Tố Ảnh Hưởng Làm Lộc Vừng Ra Hoa

Để cây lộc vừng ra hoa, bạn cần cân bằng chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Ánh sáng và nước là hai yếu tố quan trọng. Cây lộc vừng thích ánh sáng và cần nhiều nước. Độ tuổi của cây cũng ảnh hưởng đến việc ra hoa. Cây lộc vừng cần đủ thời gian phát triển để có khả năng nở hoa.

Xem thêm  NHỆN ĐỎ LÀ GÌ? HƯỚNG DẪN TRỊ NHỆN ĐỎ VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

Việc bổ sung phân bón cũng rất quan trọng. Nếu cây lộc vừng sống trong chậu, bạn cần bổ sung những chất mà đất thiếu. Cắt tỉa cây cũng ảnh hưởng đến việc ra hoa. Bạn chỉ nên cắt tỉa những phần dư thừa. Môi trường sống của cây cũng ảnh hưởng đến việc ra hoa. Thay đổi môi trường sống có thể kích thích cây lộc vừng nở hoa.

Cách Chăm Sóc Lộc Vừng Ra Hoa Trong 2 Tháng

Đáp Ứng Đầy Đủ Ánh Sáng Cho Cây

Nếu bạn trồng cây lộc vừng trực tiếp vào đất, hãy chọn nơi có nhiều ánh sáng và nước như bờ sông hoặc hồ. Ánh sáng đầy đủ sẽ giúp cây lộc vừng ra hoa tự nhiên mà không cần xử lý kích thích. Nếu bạn trồng cây lộc vừng trong chậu, hãy đặt chậu cây ở nơi có đủ ánh sáng và không bị che bóng. Đồng thời, hãy bón phân hữu cơ và DAP để đảm bảo sự sinh trưởng của cây.

Cung Cấp Môi Trường Ngập Nước

Nếu cây lộc vừng được trồng trong chậu, bạn có thể áp dụng phương pháp làm cây lộc vừng ra hoa bằng cách tạo môi trường ngập nước. Hãy sử dụng đất bít chặt lỗ thoát nước của chậu và đổ nước vào chậu cho đến khi nước ngập khoảng 30% rễ cây. Sau khoảng 1 tháng khi cây đã quen với tình trạng ngập nước, hãy tháo nước ra. Đồng thời, hãy tưới cho cây một lượng nước vừa đủ cho đến khi cây bắt đầu đâm chồi lá.

Xem thêm  Hướng dẫn cách trồng cây Trường Sinh trong nước

Điều Chỉnh Lượng Nước Kết Hợp Lặt Bỏ Lá Cây

Để cây lộc vừng chuyển sang giai đoạn ra hoa, cần ngưng tưới nước từ 1 – 3 ngày. Khi thấy lá cây bắt đầu héo vàng, hãy tưới vừa đủ ẩm cho rễ cây. Thời gian ngưng nước này phụ thuộc vào độ tuổi của cây. Sau khi cây bắt đầu nhú những cành bông ra, hãy lặt bỏ hết lá của cây. Nhưng đừng tưới nhiều nước 1 lần, hãy chia ra mỗi ngày 1 ít.

Bón Phân Kích Thích Lộc Vừng Ra Hoa

Sau khi cây ra các nhánh hoa lộc vừng, hãy bón phân để thúc đẩy việc ra hoa. Sử dụng công thức tưới sau: pha 120g KNO3 với 12ml B1 cho 8 lít nước và phun lên lá cây. Phân thành 3 lần phun, mỗi lần cách nhau 7 – 10 ngày. Khi cây bắt đầu phun lá non, hãy phun nước đầy đủ.

Hy vọng với những bí quyết trên, cây lộc vừng của bạn sẽ nở ra những bông hoa tươi đẹp trong vòng 2 tháng. Hãy áp dụng chúng và thành công trong việc chăm sóc cây lộc vừng của mình.

Trích nguồn: Bí Kíp Bonsai

Các loại cây trồng lấy gỗ nhanh có giá trị cao mà bạn cần biết!