Điểm mặt 5 cây xương rồng mini cho hoa đẹp nhất 

Nhiều người cho rằng việc nhìn thấy hoa xương rồng là điều hiếm có hoặc thậm chí chưa bao giờ được chứng kiến. Mặc dù có vẻ bên ngoài gai góc và hơi dữ tợn, nhưng hoa xương rồng thực sự là điểm nhấn tạo nên sự thu hút cho dòng cây này.

Hãy cùng Bí Kíp Bonsai điểm danh 5 cây xương rồng mini với hoa đẹp nhất để chiêm ngưỡng vẻ đẹp tuyệt vời của chúng!

Xương rồng Bát Tiên – Sự dịu dàng từ những nhành hoa

Xương rồng Bát Tiên là một trong những loại cây xương rồng nổi bật trong “bộ sưu tập” xương rồng. Dù xương rồng thường được biết đến với hình dạng gai góc và “khó tính”, nhưng xương rồng Bát Tiên lại mang trong mình vẻ đẹp dịu dàng nhất.

Vẻ dịu dàng của xương rồng Bát Tiên đến từ những cánh hoa nở rộ. Hoa của xương rồng Bát Tiên có đa dạng màu sắc, từ trắng, đỏ cho đến tím…

Xương rồng Bánh Sinh Nhật – Cánh hoa nhỏ bé giữa “thế giới” tròn đầy

Xương rồng Bánh Sinh Nhật là một loại cây xương rồng mang đến những cánh hoa đẹp nhất trong “tiệm tạp hoá xương rồng”. Từ cái tên đã đặc biệt, Xương Rồng Bánh Sinh Nhật thu hút bởi những bông hoa nở rộ vào mùa.

Xem thêm  Cách làm cho cây hoa huệ ra hoa đúng Tết

Với hình dạng nhỏ nhắn, tròn trịa, xương rồng Bánh Sinh Nhật được điểm tô bằng nhiều bông hoa nhỏ xinh xắn. Hoa xương rồng có thể nở cùng lúc từ 7 – 9 bông và có màu đỏ hoặc hồng rất bắt mắt. Những bông hoa nhỏ bé ấy xuất hiện như một biểu tượng của những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Xương rồng Bóng Vàng – Nét đẹp dung dị ẩn sau những cánh hoa

Xương rồng Bóng Vàng là một trong những loại cây xương rồng thuộc họ xương rồng. Sự thu hút của loài cây này đến từ những bông hoa màu vàng xinh xắn.

Dù ban đầu có vẻ không khác biệt so với xương rồng Bánh Sinh Nhật, nhưng nếu nhìn kĩ hơn, ta sẽ thấy sự khác biệt rõ ràng. Xương rồng Bóng Vàng có hình cầu phân khía được chia thành nhiều múi nhỏ bao quanh là gai góc. Điểm đặc biệt nhất của loại cây này là phần gai phía đỉnh màu vàng, trông giống như một quả bóng đội mũ.

Hoa xương rồng Bóng Vàng có màu vàng rực rỡ, những cánh hoa nở rộ như thể đón lấy những tinh tú của trời.

Xương rồng Tai Thỏ – Vẻ đẹp độc lạ đáng yêu

Xương rồng Tai Thỏ mang trong mình vẻ đẹp độc đáo và đáng yêu, khác biệt hoàn toàn so với vẻ ngoài gai góc và hung dữ của xương rồng nói chung. Hình dáng của cây có hình tròn trịa, đến tuổi trưởng thành thì có thêm hai nhánh giống tai thỏ.

Xem thêm  Blog

Hoa xương rồng Tai Thỏ có màu vàng hoặc đỏ, điểm xuyết trên những chiếc “tai thỏ” nhỏ xinh. Những cánh hoa mỏng manh, cuốn hút lạc giữa một “miền đất” cứng cỏi. Đây là một tiểu cảnh tuyệt đẹp để bàn, một chậu cây nhỏ bé sẽ góp phần thổi hồn vào không gian làm việc.

Xương rồng Trứng Chim – Hoa nở, vận may đến nhà

Cuối cùng, Bí Kíp Bonsai giới thiệu đến bạn loại cây xương rồng độc đáo – xương rồng Trứng Chim. Mặc dù nhìn chung là cây nhỏ, nhưng ý nghĩa mà chúng mang lại thì không hề nhỏ.

Xương rồng Trứng Chim có thân mềm và không có nhiều gai góc như các loại cây xương rồng khác. Thân cây hình trụ, mọc thành những khóm nhỏ với nhiều cây con xếp cạnh nhau. Hoa của loại cây này có màu hồng phấn xen lẫn màu trắng tinh khôi, được điểm tô bằng chút nhuỵ vàng rạng rỡ.

Hoa xương rồng nở chính là điềm báo vận may đến nhà, giúp gia chủ thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là một món quà ý nghĩa để tặng những người thân yêu.

Vậy là chúng ta đã điểm danh 5 cây xương rồng mini với hoa đẹp nhất. Mỗi loại cây mang một vẻ đẹp và sự thu hút riêng. Chúng không chỉ là tiểu cảnh để bàn, mà còn là món quà ý nghĩa dành tặng người thân yêu nhất.

Xem thêm  Những loại hình đá cảnh Suiseki Nhật Bản