Cung Nhân Mã hợp cây gì? Trồng cây nào để hút may mắn và tài lộc?

Trang trí nhà bằng cây cảnh đã không còn xa lạ với bất kỳ ai. Thậm chí, đó còn trở thành một thú vui tao nhã của nhiều người. Ngoài việc chọn cây phù hợp với tuổi mệnh, nhiều người còn quan tâm đến việc chọn cây hợp với cung hoàng đạo để mang lại may mắn. Trong bài viết này, Bí Kíp Bonsai sẽ giải đáp câu hỏi “Cung Nhân Mã hợp cây gì?”.

Tìm hiểu về cung hoàng đạo Nhân Mã

Nhân Mã là cung thứ 9 trong 12 cung hoàng đạo và được chiếu mệnh bởi sao Mộc. Vì vậy, cung Nhân Mã được coi là cung mang đến may mắn nhất trong 12 mệnh. Biểu tượng của Nhân Mã là hình người bắn cung, nên còn có tên gọi khác như Cung Thủ, Xạ Thủ. Trong tiếng Latinh, cung Nhân Mã được gọi là Sagittarius.

Tính theo kinh độ thiên thể, cung Nhân Mã nằm trong khoảng 240° – 269°, nằm giữa hai cung Ma Kết và Thiên Hạt. Ngày sinh của những người thuộc cung này rơi vào khoảng từ 23/11 đến 21/12 theo lịch Dương, bởi vì đây là thời điểm mặt trời đi qua chòm sao Mộc.

Nhân Mã thuộc hành lửa, cùng với Sư Tử và Bạch Dương. Họ còn nằm trong 4 chòm sao biến đổi khác nhau cùng với Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư. Do đó, những người thuộc cung Nhân Mã thường có khả năng quan sát tổng quát, đưa ra nhận định và hòa giải một cách tốt.

Xem thêm  Vị trí đặt cây vạn tuế giúp mang lại phong thủy trong sân vườn

Nhóm cung biến đổi có đặc điểm linh hoạt, dễ thích nghi, hoạt bát và giỏi thuyết phục hơn so với hai nhóm còn lại. Họ không ngại thay đổi, nhưng không vội vàng, không bồng bột và không bảo thủ. Họ luôn là người dung hòa hai nhóm cung khác rất tốt.

Tính cách nổi bật của người cung Nhân Mã

Tính cách nổi bật nhất của những người thuộc cung Nhân Mã là làm việc theo cảm hứng và thẳng thắng. Nhờ sự thay đổi linh hoạt, họ luôn lạc quan và dám làm những gì mình muốn.

Người Nhân Mã có tính hài hước và dí dỏm, luôn là cây “pha trò” thực sự trong một nhóm bạn. Họ yêu thích sự tự do, độc lập trong cuộc sống và tạo sự bí ẩn riêng với những người mà họ gặp gỡ.

Người Nhân Mã rất cởi mở, vui vẻ và nhiệt huyết. Họ có trực giác tốt, nhanh nhẹn và tinh thần cầu tiến cao. Họ không chịu thua kém ai và không sợ khó khăn.

Tuy nhiên, họ thẳng thắng và hay mất bình tĩnh, dễ làm mất lòng người khác. Vì vậy, người Nhân Mã thường bị đánh giá là kém tinh tế. Họ thay đổi quá nhiều nên khó tập trung xây dựng sự nghiệp lâu dài và thành công.

Để khắc phục nhược điểm này, bạn có thể trồng các loại cây hợp với cung hoàng đạo trong nhà. Hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu những loài cây phù hợp với cung Nhân Mã này.

Cây hợp với cung Nhân Mã

Các loại cây văn phòng được cho là hợp với cung Nhân Mã phải có hình thái phù hợp với cung hoàng đạo này. Vì Nhân Mã thuộc hành Hỏa, nên những loại cây có gam màu nóng như đỏ, cam,… sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho họ.

Xem thêm  Hướng dẫn cách chăm sóc cây Tùng La Hán

Dựa vào kết quả nghiên cứu chiêm tinh học phương Tây kết hợp với các yếu tố phong thủy của phương Đông, những người thuộc cung Nhân Mã khi trồng những loại cây sau đây sẽ có thể khắc phục các điểm yếu và đạt được nhiều thành công.

Cây Lan Quân Tử

Lan Quân Tử là loại cây cảnh bàn làm việc hoặc bàn máy tính quen thuộc với dân văn phòng. Cây này gây ấn tượng bởi vẻ đẹp mạnh mẽ, vươn lên không ngừng kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn, tương tự như tính cách của người Nhân Mã.

Loại cây này nổi bật với màu hoa đỏ hoặc cam, đều là những màu đem lại may mắn cho những người có cung mệnh Hỏa.

Cây Lan Quân Tử với vẻ đẹp mạnh mẽ
Hình ảnh: Cây Lan Quân Tử với vẻ đẹp mạnh mẽ

Cây Kim Tiền

Như tên gọi, cây Kim Tiền được xem là loại cây phong thủy giúp hút tài lộc, đem lại nhiều may mắn và giàu sang cho người trồng. Màu xanh của cây Kim Tiền tượng trưng cho mệnh Mộc, và Mộc sinh ra Hỏa, nên loại cây này cũng phù hợp với cung Nhân Mã.

Cây Kim Tiền có kích thước nhỏ, vì vậy bạn có thể trang trí trong không gian gia đình hoặc nơi làm việc một cách dễ dàng.

Cây Kim Tiền hợp với cung Nhân Mã
Hình ảnh: Cây Kim Tiền

Cây Đa Búp Đỏ

Đa Búp Đỏ là loại cây trồng trong nhà, tượng trưng cho sự sống dẻo dai và bền bỉ, giống như nhiều loại cây sống trong tối khác. Đặc biệt, cây này có búp màu đỏ và hoa màu cam, tương ứng với yếu tố Hỏa của cung Nhân Mã.

Xem thêm  Blog

Màu đỏ của cây Đa Búp Đỏ cũng làm tăng tính thẩm mỹ và làm cho không gian làm việc trở nên sinh động.

Cây Đa Búp Đỏ
Hình ảnh: Cây Đa Búp Đỏ

Cây Cẩm Nhung

Cẩm Nhung không chỉ là loại cây lọc không khí tốt, mà còn là biểu tượng cho trí tuệ. Loại cây này với lá màu tím hoặc đỏ là lựa chọn của nhiều người. Hoa của cây Cẩm Nhung cũng mang màu vàng, đại diện cho cung hành lửa.

Người Nhân Mã rất thích trồng cây này trong nhà, vì nó mang lại nhiều may mắn cho cả gia đình.

Cây Cẩm Nhung đỏ
Hình ảnh: Cây Cẩm Nhung đỏ

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc là loại cây trồng trong nhà mà không cần ánh sáng rất được ưa thích. Với sắc đỏ hồng nổi bật, loại cây này là lựa chọn hàng đầu cho những người thuộc cung mệnh Hỏa. Người Nhân Mã sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi khi trồng cây Vạn Lộc để bàn làm việc.

Tiểu cảnh vạn lộc hợp cung Nhân Mã
Hình ảnh: Cây Vạn Lộc hợp người mệnh Hỏa như cung Nhân Mã

Với những cây phù hợp với cung Nhân Mã này, bạn sẽ mang về nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình của mình. Hãy nhớ rằng, không chỉ cung Nhân Mã hợp cây gì, mà bất kể thuộc cung nào, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại Bí Kíp Bonsai.