Cung Ma Kết hợp cây gì? Nên trồng cây gì để mang lại may mắn

Trồng cây cảnh phong thủy trong nhà là một cách đơn giản để mang lại tài lộc và vượng khí. Nó giúp gia chủ khắc chế những điềm xui xẻo và không may. Vậy cung Ma Kết hợp cây gì để mang lại may mắn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài chia sẻ dưới đây nhé.

Đôi Nét Về Cung Ma Kết

Cung Ma Kết, hay còn gọi là Nam Dương, dành cho những người có ngày tháng sinh từ 22/12 – 19/01. Ma Kết nằm ở vị trí 10 trong 12 cung Hoàng Đạo, với biểu tượng đặc trưng là con dê biển. Trong giao tiếp hằng ngày, Ma Kết thường hợp với những người thuộc cung Bạch Dương và Thiên Bình. Tuy nhiên, họ lại khắc khẩu và không hợp với Cự Giải. Theo chiêm tinh học, các loại đá như ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, đá thạch anh, hồng ngọc sẽ giúp đem lại may mắn cho Ma Kết.

Truyền Thuyết Về Sự Ra Đời Của Cung Ma Kết

Theo truyền thuyết Hy Lạp, ở xứ Babylon có một cậu bé tên Pan – con của thần Hermes và nữ thần rừng Nymph. Pan có cơ thể nửa trên là người nửa dưới là dê. Mẹ cậu đã vứt bỏ cậu từ khi sinh ra, nhưng cha cậu lại đau xót cho đứa con của mình. Ông đưa Pan lên đỉnh Olympus và nhờ các vị thần chăm sóc. Ở đây Pan trở thành thần cai quản gia súc và mục đồng.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc cây thiết mộc lan

Ngoài ra, còn có câu chuyện về Ea, một vị thần ở xứ Babylon có hình dạng như dê biển. Ông là người canh giữ trên đất liền vào ban ngày và biến mất vào đại dương xanh vào ban đêm.

Đặc Điểm Tính Cách Của Những Người Thuộc Cung Ma Kết

Ma Kết được đánh giá là cung nghiêm túc nhất trong 12 cung hoàng đạo. Họ thường tự tạo cho mình một vỏ bọc bên ngoài lạnh lùng, ít nói và trầm tính. Nhiều người thường đánh giá Ma Kết không thân thiện và khó giao tiếp. Tuy nhiên, họ là kiên trì và quyết tâm, luôn làm việc hết mình, cần mẫn và không từ bỏ. Ma Kết thường rất quyết đoán và có khả năng nắm bắt cơ hội một cách nhanh chóng. Họ luôn tự lập và nghiêm túc trong mọi việc.

Cung Ma Kết và Những Loại Cây Cảnh Phong Thủy Phù Hợp

Một trong những cách để khắc phục nhược điểm của Ma Kết là trồng các loại cây phong thủy, cây hợp cung Ma Kết. Điều đó sẽ giúp khắc chế nhược điểm trong tính cách và mang lại may mắn cho Ma Kết. Những cây hợp cung Ma Kết có thể kể đến như cây Đa Búp Đỏ, cây Nha Đam, cây Trường Sinh, cây Phú Quý, cây Phất Dụ Mảnh.

Cây Đa Búp Đỏ

Loại cây này còn được biết đến với các tên gọi khác như cây Đa Cao Su, cây Đa Dai hay cây Đa Ấn Độ. Cây rất dễ trồng và chăm sóc. Đa Búp Đỏ có những công dụng tuyệt vời như trang trí và lọc không khí. Với lá màu đỏ, cây Đa Búp Đỏ giúp cải thiện các mối quan hệ và thuận lợi trong con đường công danh, sự nghiệp.

Xem thêm  Kỹ thuật trồng và chăm sóc Hoa thủy tiên

Cây Nha Đam (Lô Hội)

Đây là một loại cây cảnh vô cùng phổ biến và có nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày. Ngoài các tác dụng làm đẹp, lọc không khí và chữa bệnh, cây Nha Đam còn mang lại may mắn và bình an cho Ma Kết. Với màu xanh tươi mát, Nha Đam giúp khắc chế sự cực đoan trong tính cách và thư giãn, giảm stress.

Cây Trường Sinh

Trường Sinh là một loại cây nhỏ và rất dễ trồng. Theo phong thủy, Trường Sinh giúp mang lại sức khỏe, tiền tài và may mắn cho gia chủ. Với một chậu Trường Sinh xanh tốt, Ma Kết có thể bớt nóng tính và gặp nhiều may mắn trong công việc.

Cây Phú Quý

Một chậu Phú Quý nhỏ xinh là một lựa chọn thích hợp để đặt trên bàn làm việc của Ma Kết. Cây này không chỉ có màu sắc nổi bật mà còn giúp lọc sạch không khí và mang đến sự giàu sang, may mắn cho gia chủ.

Cây Phất Dụ Mảnh

Phất Dụ Mảnh là loại cây mạnh mẽ và gai góc, rất hợp với Ma Kết. Với sức sống mãnh liệt và bền bỉ, Phất Dụ Mảnh giúp Ma Kết dễ dàng thăng tiến và gặp nhiều may mắn trong công việc.

Bí Kíp Bonsai hân hạnh giới thiệu bài viết này, hy vọng bạn đã tìm thấy những cây phù hợp để trồng trong nhà và mang lại may mắn cho cung Ma Kết. Xem thêm thông tin về cây cảnh và bonsai tại Bí Kíp Bonsai.

Xem thêm  Blog