Cây tường vi – Loài hoa xinh đẹp, mảnh mai và yêu kiều

Sự tích cây tường vi

Một lần nọ, cây Tường Vi bị ốm nặng, nhưng không có một thầy thuốc nào có thể chữa khỏi. Bất ngờ, một tiên tri xuất hiện và bảo rằng chỉ có một loại hoa màu trắng, mọc trên đỉnh núi, xung quanh là hai vực thẳm và một ngọn núi khác, cực kỳ nguy hiểm, mới có thể chữa lành cho công chúa.

Vua liền ra lệnh rằng ai tìm được loài cây này để cứu công chúa sẽ nhận được vinh quang và được cưới công chúa. Nhiều chàng trai đã tự mình vào rừng tìm kiếm, nhưng không ai tìm được. Trong khi đó, sức khỏe của công chúa càng ngày càng suy yếu.

Một ngày nọ, một chàng trai trẻ tuổi, nghèo nàn nhưng tàn tật, tìm đến cung điện và đem đến vua một bông hoa màu trắng. Vua đã đập nát hoa để làm thuốc cho công chúa, từ đó Tường Vi đã vượt qua khỏi nguy cơ và bắt đầu phục hồi. Sau khi công chúa tỉnh lại, lễ cưới được tổ chức ngay lập tức. Nhưng không lâu sau, đất nước lại bị giặc ngoại xâm xâm chiếm.

Theo lệnh của vua, chàng phò mã phải rời xa công chúa để dẫn quân chống lại giặc ngoại xâm. Trong những ngày không ở bên nhau, họ vẫn gửi lời nhớ nhung qua những giai điệu trên cánh gió, chờ ngày giặc ngoại xâm được đánh bại và họ có thể đoàn tụ.

Xem thêm  8 tuyệt chiêu để chăm sóc cây cảnh vào mùa hè nắng gắt?

Một chiều nọ, những chú chim bay từ phương xa đến và mang theo tin xấu. Công chúa tuyệt vọng và nhảy xuống thác nước, nơi giọt nước mắt của nàng rơi xuống, người ta nhìn thấy một loại hoa giống hệt những đóa hoa trắng mà chàng phò mã đã đem về trước đó. Khác biệt duy nhất là loài hoa này có màu đỏ, khoe sắc giữa những dòng nước êm đềm, mang đến sự mạnh mẽ giữa cảnh thiên nhiên khắc nghiệt.

Ngày nào đó, một du khách tình cờ nhìn thấy hình ảnh của bông hoa phản chiếu trên dòng nước và nhìn giống như đôi mắt của công chúa Tường Vi. Từ đó, loài hoa này được gọi theo tên của công chúa trung thành – cây tường vi.

Ý nghĩa của cây tường vi

Cây tường vi là biểu tượng của sự bình an và may mắn. Mặc dù không có vẻ đẹp kiêu sa như hoa hồng, nhưng cây tường vi thu hút mọi người bằng sự nhẹ nhàng và thanh thoát của những cánh hoa mỏng manh. Loài hoa tường vi có nhiều màu sắc, mỗi màu lại mang ý nghĩa sâu sắc riêng:

  • Cây tường vi màu đỏ biểu thị mong muốn được yêu thương.
  • Cây tường vi màu trắng tượng trưng cho sự trong trắng và thuần khiết.
  • Cây tường vi màu hồng đại diện cho những lời hứa hẹn.
  • Cây tường vi màu tím mang ý nghĩa của một tình yêu vĩnh cửu.
Xem thêm  Blog

Hãy trồng cây tường vi trong khu vườn của bạn để mang lại sự bình an và may mắn cho gia đình. Đừng quên ghé thăm trang web Bí Kíp Bonsai để tìm hiểu thêm về các loại cây bonsai và cách chăm sóc chúng.

Mọi người hãy chia sẻ câu chuyện về cây tường vi và những ý nghĩa đằng sau nó với bạn bè và người thân để thêm phần thú vị.