Cây phong thủy tuổi Thìn

Cây cảnh phong thuỷ được chia theo ngũ hành: Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Mỗi con giáp sẽ hợp với một loại cây phong thuỷ khác nhau để mang lại tài vận, may mắn về nhà. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem người tuổi Thìn nên sở hữu cây gì để thu hút tài lộc và may mắn.

Đôi nét về người tuổi Thìn

Rồng là một loài vật hùng mạnh và được kính trọng nhất trong 12 con giáp. Rồng tượng trưng cho tham vọng và thống trị. Người tuổi Thìn cũng gặp nhiều may mắn, vận thế tốt, và có quý nhân phù trợ.

Người tuổi Thìn thông minh, mạnh mẽ, có ý chí và bản lĩnh để đạt thành công lớn hơn người khác. Họ sống bản lĩnh, tự tin như linh vật hiện thân cho tuổi tác của mình.

Với tấm lòng khoan dung và độ lượng, người tuổi Thìn luôn tràn đầy sinh lực và sức khỏe. Tài vận của họ cũng thịnh vượng, kể cả khi không làm việc chăm chỉ. Tuy nhiên, trên con đường thăng tiến, người tuổi Thìn cũng gặp không ít khó khăn và trở ngại.

Cây cảnh hợp tuổi Thìn

Để đẩy lùi vận hạn và xua đuổi điều xui xẻo, gia chủ tuổi Thìn có thể đặt một chậu Xương Rồng nhỏ ở hướng Tây Bắc của phòng khách. Hoặc ở hướng Đông Nam, bạn có thể đặt một cây Vạn Niên Thanh để hút vượng khí và thúc đẩy tài vận.

Xem thêm  Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân lượng

Ngoài ra, khi chọn cây phong thuỷ hợp tuổi, bạn cần chú trọng tới năm sinh và bản mệnh. Mỗi năm sinh, mỗi mệnh trong ngũ hành sẽ hợp với những dòng cây khác nhau.

Người sinh năm Canh Thìn thuộc mệnh Kim, người sinh năm Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc, người sinh năm Nhâm Thìn thuộc mệnh Thủy, người sinh năm Giáp Thìn thuộc mệnh Hoả, và người sinh năm Bính Thìn thuộc mệnh Thổ.

Chọn được cây phong thuỷ hợp mệnh sẽ giúp gia chủ mang về tài lộc và vận may. Ngược lại, lựa chọn sai có thể mang đến vận khí xấu và những điều không may mắn.

Dưới đây, Bí Kíp Bonsai sẽ chia sẻ tới bạn một số cây phong thuỷ dành cho người tuổi Thìn để mang lại vận khí và tài lộc.

Tuổi Canh Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Canh Thìn là những người sinh năm 1940 và 2000. Người tuổi này thuộc mệnh Kim. Màu nâu và màu vàng là hai màu sắc hợp với người mệnh Thổ, nhưng tuổi Canh Thìn vẫn có thể chọn cây cảnh có hai màu sắc này. Cây có màu trắng sẽ mang lại vận khí tốt nhất cho người mệnh Kim, mang may mắn và tài lộc về cho gia đình.

Cây hợp tuổi Canh Thìn phải kể đến như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc,…

Xem thêm  Kỹ thuật trồng hoa cúc ngũ sắc tại nhà

Tuổi Nhâm Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Nhâm Thìn là những người sinh năm 1952 và 2012. Tuổi này thuộc mệnh Thủy. Cây cảnh để bàn có màu trắng thuộc hành Kim sẽ là lựa chọn lý tưởng cho người này. Cây có màu xanh dương thuộc hành Thuỷ cũng mang lại thuận lợi và may mắn cho công danh và sự nghiệp.

Cây hợp tuổi Nhâm Thìn bao gồm: Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Chi,… và các loại cây Tùng như: Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán,… Cây cảnh thủy sinh cũng là lựa chọn tốt để hỗ trợ tuổi này.

Tuổi Giáp Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Giáp Thìn là những người sinh năm 1964, thuộc mệnh Hoả. Mệnh Mộc sinh Hoả, nên người tuổi này nên trồng cây phong thuỷ có màu xanh lá thuộc mệnh Mộc. Màu cam, hồng, đỏ, tím thuộc mệnh Hoả mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình.

Cây hợp tuổi Giáp Thìn bao gồm: Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Phất Dụ Mảnh, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Tuổi Bính Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Bính Thìn là những người sinh năm 1976, thuộc mệnh Thổ. Người mệnh Thổ nên trồng cây thuộc mệnh Hoả có màu đỏ, cam, hồng, tím. Cây có màu nâu, vàng cũng mang lại nhiều điều tốt lành, giàu sang phú quý và an khang thịnh vượng.

Xem thêm  Blog

Cây hợp tuổi Bính Thìn bao gồm: Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà,… hoặc chọn cây thuộc mệnh Hoả có màu Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

Tuổi Mậu Thìn hợp với cây gì?

Người tuổi Mậu Thìn sinh năm 1988 và thuộc mệnh Mộc, có rất nhiều cây cảnh hợp với người này. Bạn có thể chọn cây thuộc mệnh Mộc hoặc cây có màu xanh nước biển thuộc mệnh Thuỷ để thu hút nhiều vận khí và tài lộc cho gia đình.

Cây hợp tuổi Mậu Thìn bao gồm: Cây Ngọc Bích, Cây Vạn Niên Tùng, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân,…

Lưu ý rằng, người mệnh Thổ nên tránh cây thuộc mệnh Kim và Hoả. Những cây màu xanh lá cây hay màu trắng thuộc mệnh Kim có thể ảnh hưởng xấu tới vận khí và công danh của gia đình.

Hy vọng với những thông tin mà Bí Kíp Bonsai chia sẻ, bạn tuổi Thìn sẽ lựa chọn được cây cảnh phù hợp nhất với tuổi của mình. Nếu có thắc mắc về cây phong thuỷ tuổi Thìn, hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai qua số hotline 0965.96.25.86 để được hỗ trợ tốt nhất.