Cây phong thủy tuổi Mão

Việc chọn cây phong thủy có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tài lộc và đời sống tình cảm của bạn cũng như của gia đình. Đây là lý do tại sao việc lựa chọn đúng cây rất quan trọng. Hôm nay, Bí Kíp Bonsai sẽ giúp bạn tìm hiểu về cây phong thủy phù hợp với tuổi Mão và cách thu hút tài lộc, giàu sang phú quý cho gia chủ.

tuổi mão
Hình ảnh: Tuổi Mão hợp cây gì?

Đôi nét về người tuổi Mão

Khi nhắc đến người tuổi Mão, chúng ta thường nghĩ ngay đến sự dịu dàng, gần gũi và lịch sự. Họ có khả năng tạo ấn tượng tốt đẹp với mọi người từ lần gặp đầu tiên. Họ rất cầu toàn và thích giúp đỡ người khác. Tuy nhiên, tính cách này đôi khi khiến họ bị lợi dụng.

Người tuổi Mão thường rất gắn bó với những người họ yêu mến, nhưng không quá mặn mà với bạn bè và gia đình. Họ rất điềm tĩnh và tránh xung đột. Nhờ đặc điểm này, họ có thành công đáng kể trong lĩnh vực kinh doanh.

Tuổi Mão nên trồng cây gì để mang lại may mắn

Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão đặc biệt hợp với cây Phất Lộc hoặc cây Trúc Phú Quý. Hai loại cây này sẽ giúp tăng vận khí, thành công và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc.

cây để bàn văn phòng
Hình ảnh: Cây Phất Lộc hợp tuổi Mão

Tuy nhiên, không phải cây nào phù hợp với tuổi cũng phù hợp với mệnh của mỗi người. Vì vậy, để chọn cây phù hợp, cần lưu ý đến mệnh của bạn. Người tuổi Mão sinh trong các năm: 1951 (Tân Mão), 1963 (Quý Mão), 1975 (Ất Mão), 1987 (Đinh Mão), 1999 (Kỷ Mão).

Xem thêm  Cung Ma Kết hợp cây gì? Nên trồng cây gì để mang lại may mắn

Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu về những loại cây phù hợp với từng năm sinh để biết cây nào nên trồng và cây nào nên tránh theo lý thuyết ngũ hành phong thủy.

Cây hợp tuổi Tân Mão

Người tuổi Tân Mão (sinh năm 1951) là người mệnh Mộc – thông minh, lanh lợi, và thường có những ý tưởng độc đáo. Màu xanh lá thường là màu yêu thích của họ.

Các loại cây có màu xanh lá như Cây Ngọc Bích, Cây Tùng La Hán, Cây Trường Sinh, Cây Cau Tiểu Trâm, Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Kim Ngân, Sen Đá Nâu, sẽ làm hài lòng sở thích của họ.

cây ngũ gia bì để bàn
Hình ảnh cây Ngũ Gia Bì để bàn

Hơn nữa, chọn cây có màu xanh dương thuộc mệnh Thủy cũng là một lựa chọn phù hợp, vì theo ngũ hành, Thủy sinh ra Mộc. Sự kết hợp giữa cây mệnh Thủy và Mộc sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho gia đình bạn.

Tránh chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa, vì Mộc sinh Hỏa không có lợi cho Mộc. Đồng thời, tránh cây có màu trắng thuộc hành Kim, vì Kim khắc chế Mộc và sẽ mang lại vận xui cho gia đình.

Tuổi Quý Mão hợp cây gì?

Người tuổi Quý Mão (sinh năm 1963) thuộc mệnh Kim. Bạn nên trồng cây có màu nâu hay vàng thuộc hành Thổ hoặc màu trắng thuộc mệnh Kim để thu hút tiền bạc vào nhà, mang lại sự giàu sang và thịnh vượng cho gia đình.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Lan Chi, Cây Ngọc Ngân, Cây Lan Ý, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Hạnh Phúc, là những lựa chọn phù hợp với Quý Mão.

Xem thêm  Cách chọn mua cây mai vàng đẹp chưng Tết

Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão
Hình ảnh: Cây Bạch Mã Hoàng Tử hợp tuổi Quý Mão

Hãy tránh chọn cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu xanh dương, đen thuộc Thủy. Vì Hỏa khắc chế Kim và Kim sinh Thủy, điều này không có lợi cho người mệnh Kim, và sẽ làm cho tiền bạc bay đi.

Tuổi Ất Mão hợp cây gì?

Người tuổi Ất Mão (sinh năm 1975) thuộc mệnh Thủy. Bạn nên trồng cây có màu trắng thuộc hành Kim hoặc cây màu xanh dương, đen thuộc mệnh Thủy để tiền bạc chảy vào nhà như nước sông Hồng.

Cây Kim Tiền, Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Ý, Cây Ngọc Ngân, Cây Dây Nhện, Cây Thuỷ Tùng, Cây Tùng Bồng Lai, Cây Tùng La Hán… là những lựa chọn phù hợp cho Ất Mão. Ngoài ra, bạn cũng có thể trồng cây thủy sinh để thêm tài vận cho bản mệnh của mình.

cây lan ý
Hình ảnh: Cây Lan Ý hợp tuổi Ất Mão

Tránh chọn cây có màu nâu, vàng thuộc hành Thổ hoặc cây màu xanh lá thuộc mệnh Mộc, vì Thổ khắc chế Thủy và Thủy sinh Mộc, giữ cho gia đình mình thoát khỏi những vận xui không đáng có.

Tuổi Đinh Mão 1987 hợp cây gì?

Người tuổi Đinh Mão (sinh năm 1987) là người mệnh Hỏa. Bạn nên trồng cây có màu xanh lá thuộc hành Mộc hoặc cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc màu bản mệnh của Hỏa. Như vậy, cây cảnh sẽ mang lại tiền bạc, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình bạn.

Cây Kim Ngân, Cây Phú Quý, Cây Huyết Dụ, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Hồng Môn, Cây Lan Quân Tử, Cây Trầu bà Đế Vương Đỏ, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng… là những lựa chọn thích hợp cho Đinh Mão. Bạn cũng có thể trồng những loại cây thuộc hành Mộc để gia tăng tài vận của gia đình mình.

Xem thêm  Blog

tiểu cảnh để bàn cây vạn lộc
Hình ảnh: Tiểu cảnh để bàn cây Vạn Lộc

Để tránh vận xui, bạn không nên trồng cây có màu xanh dương, đen thuộc Thủy hoặc cây có màu nâu, vàng thuộc Thổ. Vì Thủy khắc chế Hỏa và Hỏa sinh Thổ, việc trồng những loại cây này trong nhà sẽ làm mất tiền bạc và gây hại cho bạn.

Tuổi Kỷ Mão 1999 hợp cây gì?

Người tuổi Kỷ Mão (sinh năm 1999) là người mệnh Thổ. Bạn nên trồng cây có màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa hoặc màu nâu, vàng thuộc hành Thổ để mang lại sự giàu sang, hạnh phúc và sức khỏe cho gia đình.

Cây Lưỡi Hổ, Cây Lan Hồ Điệp, Cây Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì, Cây Trầu Bà… là những lựa chọn phù hợp cho Kỷ Mão. Hoặc bạn có thể chọn những loại cây tương sinh từ hành Hoả có màu Đỏ, Cam, Hồng như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Hồng Môn, Cây Vạn Lộc, Cây Đa Búp Đỏ.

cây phong thủy tuổi Kỷ Mão
Hình ảnh: Cây phong thủy tuổi Kỷ Mão

Đồng ý, không nên trồng cây thuộc mệnh Mộc hoặc cây màu trắng thuộc Kim, vì Thổ sinh Kim không có lợi cho Thổ.

Đó là những loại cây phù hợp với người tuổi Mão. Hy vọng bạn đã tìm thấy loại cây phù hợp để thu hút tài lộc và may mắn cho gia đình mình. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập Bí Kíp Bonsai hoặc liên hệ số hotline: 0965.96.25.86 để được tư vấn thêm.

Tham khảo: