Cây phong thủy hợp người tuổi Sửu

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng “Bí Kíp Bonsai” khám phá những loại cây phong thủy nên và không nên trồng với người tuổi Sửu. Với những hiểu biết mới và độc đáo, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn cây cảnh phù hợp để tạo nguồn năng lượng tích cực trong không gian sống của mình.

Thảo luận

1. Vì sao cần chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu?

Trong 12 con giáp, tuổi Sửu được xếp thứ 2. Những người tuổi này luôn được người khác trân trọng vì tính cách thật thà và sự cần cù. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong cuộc sống và công việc. Vì vậy, chúng ta cần chú ý đến phong thủy, từ thiết kế nhà cửa đến việc chọn cây phù hợp để mang lại cuộc sống thịnh vượng và đem đến sự phát triển trong công việc.

2. Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh với người tuổi Sửu

Để chọn đúng cây phong thủy cho người tuổi Sửu, chúng ta có thể tuân theo các nguyên tắc phong thủy dưới đây:

Xem thêm  Top 8 loại cây công trình đẹp và có giá trị nhất hiện nay

2.1 Tuổi Kỷ Sửu (sinh năm 1949 và 2009) – Mệnh Hỏa

Với những người tuổi Kỷ Sửu và mệnh Hỏa, hãy chọn trồng những loại cây có hoa hoặc lá màu đỏ, cam, tím hoặc hồng. Các cây phong thủy phù hợp bao gồm cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử và cây phong lộc hoa.

cây phong thủy hợp người tuổi kỷ sửu mệnh hỏa

Lưu ý: Tránh trồng cây có hoa màu đen, xam và xanh dương, bởi trong phong thủy, chúng không tốt cho người tuổi Kỷ Sửu mệnh Hỏa.

2.2 Tuổi Tân Sửu (sinh năm 1961) – Mệnh Thổ

Những người tuổi Tân Sửu có mệnh Thổ nên chọn trồng cây có lá và hoa màu vàng, ghi, nâu và cam đỏ. Có thể trồng cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp và cây sen đá nâu.

cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu hợp phong thủy tuổi sửu mệnh thổ

Lưu ý: Tránh trồng cây có lá hoặc hoa màu xanh lục đậm, xanh lá hoặc màu xanh da trời, bởi trong phong thủy, chúng không tốt cho tuổi và mệnh của bạn.

2.3 Tuổi Quý Sửu (sinh năm 1973) – Mệnh Mộc

Người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc nên chọn trồng cây có lá màu xanh lá đậm, xanh dương hoặc đen. Cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh phù hợp với mệnh Mộc.

Các loại cây phong thủy hợp với người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc bao gồm cây ngọc bích, cây trầu bà xanh, cây thường xuân, cây cay kiểng và ngủ gia bì.

Cây ngọc bích, cây trầu bà xanh, cây thường xuân, cây cay kiểng, ngủ gia bì...

Lưu ý: Tránh trồng cây có hoa hoặc lá màu bạc, trắng và xám, vì trong ngũ hành, chúng không tốt cho mệnh của bạn.

Xem thêm  Cây huyết giác: Công dụng, cách trồng và chăm sóc tại nhà

2.4 Tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985) – Mệnh Kim

Người sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim nên ưu tiên trồng cây có hoa, lá hoặc thân màu trắng hoặc nâu. Ví dụ như cây cỏ lan chi và cây ngọc ngân.

Tránh chọn cây có màu đỏ, hồng, cam và tím, vì đây là những màu xung khắc, không tốt cho mệnh của bạn.

cây phong thủy cho người tuổi sửu mệnh kim

2.5 Tuổi Đinh Sửu (sinh năm 1997) – Mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy nên trồng cây có màu xanh lá đậm, xanh dương hoặc trắng, để mang lại may mắn và tài lộc. Có thể chọn trồng cây lan ý và cây tùng bồng lai.

cây phong thủy cho người tuổi sửu mệnh thủy

Lưu ý: Tránh trồng cây có thân, lá hoặc hoa màu nâu, vàng, vàn đất, đỏ, hồng, cam và tím, vì trong phong thủy, chúng không tốt cho tuổi và mệnh của bạn.

3. Lưu ý khi chọn cây phong thủy

Trên đây là cách chọn loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Sửu, cùng với danh sách 13 loại cây phong thủy theo từng bảng mệnh. Bài viết được Bi Kíp Bonsai tổng hợp và biên soạn, nhằm giúp bạn tìm ra loại cây phù hợp để trồng tại nhà, mang đến nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Hy vọng rằng, với những thông tin này, bạn đã có thể lựa chọn đúng cây phong thủy để tạo thêm sự an lành và thịnh vượng cho ngôi nhà của mình. Đừng quên truy cập Bí Kíp Bonsai để biết thêm nhiều bí quyết hữu ích khác nhé!

Xem thêm  Các bệnh thường gặp ở cây Thông Đen – Lý do và cách chữa trị