Cây phong thủy hợp người tuổi Sửu

Hôm nay chúng ta sẽ cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu về “Những loại cây phong thủy hợp và không hợp với người tuổi Sửu”. Nhằm giúp bạn có được một cuộc sống thịnh vượng và tạo ra con đường thành công. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

1. Vì sao cần chọn cây phong thủy cho người tuổi Sửu?

Trong 12 con giáp, tuổi Sửu được xếp thứ hai. Những người tuổi Sửu luôn được người khác trân trọng vì tính cách thật thà, siêng năng và chăm chỉ. Tuy nhiên, họ thường gặp khó khăn trong cuộc sống tài chính.

Vì vậy, để giúp những gia chủ tuổi Sửu có một cuộc sống thịnh vượng và mở ra con đường thành công, phong thủy là rất quan trọng. Từ việc thiết kế nhà ở cho đến việc chọn cây cảnh phù hợp để trồng trong nhà, đều đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện thăng tiến trong công việc.

Xem thêm  Blog

2. Cách chọn cây phong thủy hợp mệnh với người tuổi Sửu

Để chọn đúng loại cây phong thủy cho người tuổi Sửu, chúng ta phải dựa theo mệnh của từng gia chủ tuổi Sửu như sau:

2.1 Tuổi Kỷ Sửu (sinh năm 1949 và 2009) – Mệnh Hỏa

Với những người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa, chúng ta nên ưu tiên chọn trồng các loại cây cảnh có hoa hoặc lá màu đỏ, cam, tím và màu hồng. Những loại cây phong thủy phù hợp gồm: Cây kim ngân, cây bạch mã hoàng tử và cây phong lộc hoa.

cây phong thủy hợp người tuổi kỷ sửu mệnh hỏa

Lưu ý: Tránh trồng những loại cây có hoa màu đen, xam và xanh dương, vì trong phong thủy, chúng không tốt cho người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa.

2.2 Tuổi Tân Sửu (sinh năm 1961) – Mệnh Thổ

Người tuổi Tân Sửu mang mệnh Thổ nên chọn trồng các loại cây cảnh có lá và hoa màu vàng, ghi, nâu và cam đỏ.

Chẳng hạn, người tuổi Sửu mệnh Thổ có thể trồng các loại cây phong thủy sau: cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu.

cây lưỡi hổ, cây lan hồ điệp, cây sen đá nâu hợp phong thủy tuổi sửu mệnh thổ

Lưu ý: Tránh trồng cây có lá hoặc hoa màu xanh lục đậm, xanh lá hoặc màu xanh da trời, vì trong phong thủy, chúng không tốt cho tuổi và mệnh của bạn.

2.3 Tuổi Quý Sửu (sinh năm 1973) – Mệnh Mộc

Nếu bạn là người tuổi Quý Sửu và mang mệnh Mộc, theo thuyết ngũ hành, hãy chọn trồng các loại cây cảnh có màu xanh lá đậm, xanh dương hoặc màu đen. Bạn cũng có thể chọn trồng các loại cây thủy sinh phù hợp với mệnh Mộc.

Xem thêm  Blog

Một số loại cây cảnh phù hợp với người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc gồm: Cây ngọc bích, cây trầu bà xanh, cây thường xuân, cây cay kiểng, ngủ gia bì…

Cây ngọc bích, cây trầu bà xanh, cây thường xuân, cây cay kiểng, ngủ gia bì...

Lưu ý: Tránh trồng cây có hoa hoặc lá màu bạc, trắng và xám, vì trong ngũ hành, chúng không tốt cho bảng mệnh của bạn.

2.4 Tuổi Ất Sửu (sinh năm 1985) – Mệnh Kim

Những gia chủ sinh năm 1985 tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim nên ưu tiên trồng cây cảnh có hoa, lá hoặc thân màu trắng hoặc nâu.

Ví dụ như cây cỏ lan chi và cây ngọc ngân… Bạn không nên chọn trồng cây có màu đỏ, hồng, cam và tím, vì đây là các màu xung khắc, không tốt cho bảng mệnh của bạn.

Cây phong thủy cho người tuổi Sửu mang mệnh Kim

2.5 Tuổi Đinh Sửu (sinh năm 1997) – Mệnh Thủy

Theo thuyết ngũ hành, nếu bạn là người mang mệnh Thủy, hãy ưu tiên chọn trồng cây cảnh có màu xanh lá đậm, xanh dương hoặc màu trắng. Những loại cây này sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho bạn.

Các loại cây phong thủy phù hợp với người tuổi Đinh Sửu mang mệnh Thủy gồm: cây lan ý và cây tùng bồng lai.

cây phong thủy cho người tuổi sửu mang mệnh thủy

Lưu ý: Tránh trồng cây có thân, lá hoặc hoa màu nâu, vàng, đất, đỏ, hồng, cam và tím, vì trong phong thủy, chúng không tốt cho tuổi và mệnh của bạn.

3. Những lưu ý khi chọn cây phong thủy

Trên đây là cách chọn loại cây phong thủy phù hợp cho người tuổi Sửu, cũng như là 13 loại cây phong thủy theo từng bảng mệnh của người mang tuổi Sửu. Nội dung bài viết này được Bí Kíp Bonsai tổng hợp và biên soạn. Hy vọng qua bài viết này, các bạn có tuổi Sửu sẽ tìm được cho mình một loại cây phong thủy để trồng tại nhà, mang đến nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Xem thêm  Blog

Đọc thêm: Bí Kíp Bonsai