CÂY PHILODENDRON GLORIOSUM LÀ CÂY GÌ MÀ CÓ SỨC HÚT ĐẾN VẬY?

Bạn đã nghe về cây Philodendron Gloriosum chưa? Nếu chưa, bạn sẽ bị cuốn hút bởi sự độc đáo và lộng lẫy của loài cây này. Philodendron Gloriosum thuộc họ Araceae (Aroids) và là một loài cây có chiếc lá hình trái tim lớn độc đáo. Điểm nhấn của loài cây này là những đường gân lớn màu trắng xanh trên lá, tạo nên một vẻ đẹp hấp dẫn.

Cây Gloriosum và nguồn gốc của nó

Loài cây Philodendron Gloriosum đã được xác định vào đầu những năm 1800 trong các khu rừng mưa nhiệt đới ở Colombia. Từ đó, Gloriosums đã phát triển ở các vùng khác của Trung Mỹ và một số vùng ở Brazil. Với nguồn gốc này, tên Gloriosum có nghĩa là “vinh quang của khu rừng nhiệt đới”. Loài cây này còn được gọi là Velvet Philodendron.

Chăm sóc cây Philodendron Gloriosum đúng cách

Yêu cầu về ánh sáng

Đặt cây Philodendron Gloriosum ở một vị trí nhận được ánh sáng bán phần. Tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp. Loài cây leo này thường được tìm thấy gần phần nền của rừng, do đó, chúng kém thích nghi với ánh sáng khắc nghiệt. Nếu có thể, hãy chọn vị trí gần cửa sổ hướng Đông và luân chuyển cây hàng tuần để đảm bảo sự phát triển đồng đều.

Xem thêm  Hoa Sứ tất tần tật những thông tin bạn nên biết

Trong mùa đông, bạn cần bổ sung ánh sáng cho cây bằng đèn quang phổ. Khoảng 800-1.500FC trong 5 giờ mỗi ngày là lý tưởng.

Yêu cầu về nước

Tưới nước cho Philodendron Gloriosum là một việc quan trọng và cần được chú ý. Nhớ kiểm tra xem lớp đất trên cùng có khô hay không trước khi tưới nước. Đừng tưới cây theo một lịch trình cố định, hãy để cây tự “nói” cho bạn biết khi cần nước.

Nếu độ ẩm tăng cao hơn mức bình thường, bạn có thể sử dụng máy phun sương tạo ẩm hoặc khay đá cuội để tăng độ ẩm trong không khí.

Nhiệt độ

Cây Philodendron Gloriosum thích khí hậu ấm áp. Tuy nhiên, chúng có thể chịu được nhiệt độ trên 15 độ C vào mùa đông. Tốt nhất bạn nên đặt cây trong nhà, nơi có nhiệt độ ổn định quanh năm.

Giá thể và chậu trồng cây

Cây Philodendron Gloriosum thích hỗn hợp bầu đất và giá thể tơi xốp, thoát nước tốt. Đất hơi chua (pH 5-8) là tốt nhất. Bạn cần sử dụng chậu có lỗ thoát nước để đảm bảo việc thoát nước tốt và bộ rễ được thông thoáng.

Phân bón

Sử dụng phân bón nhẹ nhàng (không chứa urê) và đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn có thể sử dụng phân bón tan chậm để đảm bảo cây nhận đủ chất dinh dưỡng cần thiết.

Đó là những điều cơ bản về việc chăm sóc cây Philodendron Gloriosum. Hy vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về loài cây này. Nếu muốn mua cây Gloriosum, bạn có thể tham khảo giá bán tại Bí Kíp Bonsai.

Xem thêm  TRỒNG CÂY TRONG NHÀ BỊ CHẾT – NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Cây Philodendron Gloriosum

Ảnh: Cây Philodendron Gloriosum – OnlyPlants VN