Cây Kim Tiền đặt ở đâu là thích hợp nhất?

Trong phong thủy cây cảnh, Cây Kim Tiền được biết đến là loài cây phong thủy để bàn may mắn hàng đầu. Được ưa chuộng trong thiết kế nội thất, Cây Kim Tiền có khả năng hút tài lộc, tăng vận khí và tiền tài đến với gia chủ. Nếu bạn muốn biết cây Kim Tiền nên đặt ở đâu, Bí Kíp Bonsai sẽ giúp bạn tìm câu trả lời và chia sẻ những thông tin phong thủy thú vị.

1. Vị trí đặt cây Kim Tiền thích hợp

Cây Kim Tiền là loài cây rễ chùm, lá dày và xanh tốt quanh năm. Đặc tính thích ánh sáng nhưng không chịu được ánh sáng mạnh. Vì vậy, vị trí tốt nhất để đặt Cây Kim Tiền trong nhà là ở các khu vực có nhiều ánh sáng như: hành lang, ban công, vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào, phòng khách có cửa kính.

Cây Kim Tiền nên đặt ở vị trí nhiều ánh sáng

Việc không có đủ ánh sáng không có nghĩa là không thể đặt Cây Kim Tiền trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể đặt cây ở những nơi có nhiều bóng râm, nhưng cần lưu ý để cây xanh tốt thì hãy đưa chậu cây ra ngoài phơi nắng từ 2-3 lần mỗi tuần. Thời điểm đón nắng nên chọn sáng sớm hay chiều muộn khi nắng dịu. Tránh nắng gắt để cây không mất nhiệt và sốc nhiệt.

Xem thêm  Blog

1997 hợp cây gì
Hình ảnh: Cây Kim Tiền thủy sinh để bàn lọc không khí rất tốt

Cây Kim Tiền đặt trong phòng khách

Để đảm bảo sức khoẻ, cây không nên đặt trong phòng ngủ. Cây Kim Tiền có khả năng thải nhiều khí CO2 vào ban đêm, gây hiếm khí trong không gian phòng ngủ của bạn. Vì vậy, nên đặt cây Kim Tiền tại phòng khách hoặc phòng làm việc.

2. Cách đặt Cây Kim Tiền trong nhà để hút tài lộc

Đặt cây Kim Tiền ở vị trí có nhiều ánh sáng giúp cây phát triển tốt và luôn xanh tươi quanh năm. Tuy nhiên, để cây phá hết ý nghĩa phong thủy, chiêu tài, hút lộc thì vị trí đặt cây Kim Tiền cũng là một nghệ thuật.

Đặt cây Kim Tiền ở cung tài lộc

Trong phong thủy, Cây Kim Tiền là loài cây hợp với người thuộc mệnh Mộc. Bạn nên đặt cây Kim Tiền tại hướng Đông Nam hoặc hướng Nam của căn phòng. Đây là các hướng tốt, nằm ở cung tài lộc. Vị trí đặt cây Kim Tiền ở văn phòng sẽ kích thích cung tài lộc để mang đến nhiều tiền tài và may mắn cho gia chủ.

3. Một số lưu ý không thể bỏ qua

Cây Kim Tiền có một số đặc tính đặc biệt, vì vậy khi chọn vị trí đặt cây cần lưu ý:

  • Không đặt cây ở khu vực đối diện cửa ra vào để tránh hao tài tán lộc.
  • Đặt cây ở sảnh thì nên đặt trên những bệ cao hơn.
  • Tránh đặt cây trong phòng ngủ nếu có trẻ nhỏ để đảm bảo an toàn.
Xem thêm  Blog

Bí Kíp Bonsai đã chia sẻ với bạn đọc những thông tin về vị trí để đặt Cây Kim Tiền. Hi vọng nó sẽ hữu ích và giúp bạn tạo ra thêm sự may mắn và thành công. Hãy truy cập Bí Kíp Bonsai để cập nhật thêm nhiều kiến thức phong thủy cây xanh trong nhà. Cây Xinh chúc bạn và gia đình gặp nhiều may mắn và thành công cùng chậu cây Kim Tiền của bạn.