Cây Hợp Mệnh Thủy

Chọn cây cảnh theo phong thuỷ không còn xa lạ với mọi người. Tuy nhiên, việc chọn cây hợp với mệnh và nội thất lại cực kỳ quan trọng. Nếu bạn chọn đúng cây hợp với mệnh của mình, cả gia đình sẽ luôn sống an lành và thuận lợi. Vì vậy, hôm nay Bí Kíp Bonsai sẽ chia sẻ với bạn những loại cây phù hợp với người mệnh Thuỷ. Cùng theo dõi nhé!

Hiểu về người mang mệnh Thuỷ

Người mang mệnh Thuỷ thường có tài năng thiên bẩm trong giao tiếp. Tương tự như dòng chảy êm ái của nước, họ có khả năng thuyết phục và khéo léo trong việc nói chuyện với người khác. Tuy nhiên, đôi khi họ cũng có tính cách mạnh mẽ và dữ dội, giống như những đợt sóng lớn không ngừng đánh vào bờ.

Tuy nhiên, họ dễ bị ảnh hưởng bởi ý kiến của đám đông, khó duy trì quan điểm của mình. Sự nhạy cảm và suy nghĩ tiêu cực cũng là nhược điểm lớn của họ. Việc trồng từ 3-4 cây cảnh hợp mệnh trong nhà sẽ giúp gia tăng sự tự tin và khẳng định bản thân đối với những người mang mệnh Thuỷ.

Cây phù hợp cho người mệnh Thủy

Màu sắc tương sinh của mệnh Thủy là màu trắng, ánh kim thuộc hành Kim. Đồng thời, các tông màu đen và xanh đại diện cho mệnh Thủy. Vì vậy, để chọn cây cảnh phù hợp, chúng ta có thể dựa vào những màu sắc này. Đặc biệt, các chậu cây có màu trắng, vàng và xám sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho người mang mệnh Thủy.

Xem thêm  Blog

Dưới đây là một số loại cây cảnh phù hợp với mệnh Thủy:

Cây Kim Tiền

Cây kim tiền

Cây Kim Tiền là loại cây rễ chùm, sống xanh quanh năm. Thân cây mạnh mẽ, mọng nước và phình to ở gốc. Với vẻ ngoài ấn tượng, Kim Tiền được xem là cây phong thủy mang lại sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho gia chủ. Cây thích hợp để đặt ở phòng khách, văn phòng công sở và có thể dùng làm quà tặng trong những dịp đặc biệt.

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền không cần nhiều ánh sáng và không thích nước. Gia chủ chỉ cần tưới cây 7-10 ngày một lần. Đảm bảo đất trồng cây luôn thoáng và thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất.

Cây Lưỡi Hổ

Cây lưỡi hổ

Cây Lưỡi Hổ là loại cây dễ chăm sóc và sống dai. Cây có khả năng loại bỏ khí cacbonic và giúp không gian trở nên trong lành và đầy sức sống. Với người mang mệnh Thủy, cây Lưỡi Hổ là một lựa chọn tuyệt vời để thanh lọc không khí trong nhà và mang lại sự thuận lợi và thành công.

Cách chăm sóc: Lưỡi Hổ không thích nước nên chỉ cần tưới cây 7-10 ngày một lần. Đôi khi, để cây ra ngoài ánh sáng 1-2 tuần để cây tự nhiên quang hợp.

Cây Lan Ý

Cây lan Ý

Cây Lan Ý, còn được gọi là Huệ Hoà Bình, có khả năng loại bỏ các chất độc hại trong không khí như benzen, formaldehyde và toluen. Cây này dễ chăm sóc và có thể trồng trong đất hoặc nước. Cây Lan Ý giúp giải quyết tà khí và mang lại sự viên mãn cho người mang mệnh Thủy.

Xem thêm  Hình ảnh cây trầu bà đế vương để bàn văn phòng

Cách chăm sóc: Cây Lan Ý thích nước, nên tưới 2-3 ngày một lần. Đôi khi, để cây ra ngoài ánh sáng 1-2 tuần để cây có thể tự nhiên quang hợp. Nếu trồng cây trong nước, hãy thay nước và nhỏ dung dịch thuỷ sinh cho cây 2 tuần một lần để cây phát triển tốt.

Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)

Cây ngọc ngân

Ngoài ra, còn có các loại cây khác như Cây Cung Điện Vàng, Cây Lan Chi (Dây Nhện), Cây Tùng Bồng Lai và Cây Thủy Tùng cũng phù hợp với người mang mệnh Thủy.

Đó là những loại cây cảnh phù hợp với người mệnh Thủy mà Bí Kíp Bonsai muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, hãy để lại liên hệ với Bí Kíp Bonsai qua số điện thoại 0965.96.25.86 ngay hôm nay!