Cây Hợp Mệnh Hoả

Trong việc trang trí không gian bằng cây xanh, không chỉ tạo nên môi trường sống và làm việc trong lành, mà còn giúp gia đình tăng vượng khí và vận may. Vậy người mang mệnh Hỏa hợp cây gì? Hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Người mệnh Hỏa có tích cách ra sao?

Hoả được biết đến như biểu tượng cho sự mãnh liệt, dữ dội, cho mùa hè và tuổi trẻ. Người mang mệnh Hỏa thường có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán và luôn tràn đầy nhiệt huyết. Họ có khả năng quan sát tốt và biết cách nắm bắt tâm lý của người khác, nên thường là những người dẫn đầu, lãnh đạo trong một tập thể.

Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cũng nổi tiếng với tính cách nóng nảy, dễ bốc đồng và hiếu chiến. Điều này có thể gây mất hoà khí với đồng nghiệp và người thân. Hơn nữa, bản tính thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn và ham hư vinh lại dễ khiến người mệnh Hoả tiêu xài hoang phí, gặp khó khăn về tài chính.

Những loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa

Để khắc chế nhược điểm của mình, người mệnh Hỏa nên chọn cây cảnh có màu sắc thuộc cung mệnh của mình như đỏ, cam, hồng hoặc tím. Hoặc có thể chọn những cây cảnh xanh lá thuộc mệnh Mộc để tạo sự tương sinh như trong ngũ hành “Mộc sinh Hoả”.

Xem thêm  Blog

Dưới đây là một số loại cây phù hợp cho người mệnh Hỏa:

Cây Kim Ngân

cây kim ngân

Cây Kim Ngân có xuất xứ từ Mexico, Brazil Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Cây có thân hình dẻo dai được uốn cùng 3-5 cây con khác như tết tóc đuôi sam nên còn được gọi là cây Bím Đuôi Sam. Kim Ngân thường được chọn làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà với ý nghĩa mang lại nhiều tiền vàng, sự may mắn và thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân dễ chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt và phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây không ưa nước, chỉ cần tưới 7-10 ngày/lần và đặt trong đất thoáng để phát triển tốt.

Cây Kim Tiền

cây kim tiền

Cây Kim Tiền, còn gọi là cây Kim Phát Tài, thuộc loại cây rễ chùm, có lá xanh tươi quanh năm. Thân cây Kim Tiền to và mọng nước, mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc, đem lại sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho người mệnh Hỏa.

Cách chăm sóc: Kim Tiền thích hợp sinh trưởng trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây không ưa nước nhiều, chỉ cần tưới 7-10 ngày/lần và đặt trong đất thoáng để cây phát triển tốt.

Cây Phất Dụ Mảnh

cây phất dụ mảnh

Cây Phất Dụ Mảnh có lá thanh mảnh với viền màu đỏ phớt. Lá của cây lớn chậm và có khả năng thanh lọc không khí tốt, bảo vệ an toàn trước tác hại điện từ của các thiết bị điện tử. Cây này được đặt trong nhà ở và văn phòng, mang ý nghĩa may mắn cho người mệnh Hỏa.

Xem thêm  Cách trồng lan ngọc điểm ra hoa đúng Tết

Cách chăm sóc: Cây chịu hạn tốt, chỉ cần tưới nước vừa phải và để cây ra ngoài ánh sáng thi thoảng để cây có thể quang hợp tự nhiên và phát triển tốt.

Cây Hồng Môn

cây hồng môn

Cây Hồng Môn được biết đến với khả năng lọc không khí tốt. Hoa của cây mang màu hồng đẹp, thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc. Cây này phù hợp với người mệnh Hỏa, giúp họ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng trong công việc.

Cách chăm sóc: Cây Hồng Môn ưa nước, cần tưới 2-3 ngày/lần. Đôi khi để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên. Đối với cây trồng trong nước, chỉ cần thay nước 2 tuần/lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh để cây phát triển tốt.

Cây Phú Quý

cây phú quý

Cây Phú Quý nổi tiếng với khả năng thanh lọc không khí hiệu quả và khả năng sinh trưởng trong điều kiện thiếu sáng. Cây này phù hợp với người mệnh Hỏa và mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây Phú Quý ưa nước, cần tưới 2-3 ngày/lần. Đặt cây ở nơi có ánh sáng trong nhà và đất trồng thoáng để phát triển tốt.

Trên đây là một số loại cây phù hợp cho người mệnh Hỏa. Hy vọng thông tin này giúp bạn lựa chọn được cây phù hợp. Nếu bạn cần thêm thông tin, hãy truy cập Bí Kíp Bonsai hoặc liên hệ qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn mua cây phù hợp với mệnh của bạn!

Xem thêm  Trồng cây cá vàng ngày Tết – Mang lại may mắn và tài lộc