Cây Hợp Mệnh Hoả

Trang trí không gian bằng cây xanh không chỉ tạo nên môi trường sống và làm việc trong lành, mà việc chọn đúng cây hợp với mệnh còn giúp tăng vượng khí và vận may cho gia đình. Nếu bạn mang mệnh Hỏa, hãy cùng Bí Kíp Bonsai tìm hiểu ngay cây nào phù hợp với bạn nhé!

Người mang mệnh Hỏa có tích cách ra sao?

Hoả được biết đến như biểu tượng cho sự mãnh liệt, dữ dội, cho mùa hè và tuổi trẻ. Người mang mệnh Hỏa phần lớn đều là những người mạnh mẽ, quyết đoán, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Khả năng quan sát của họ rất tốt và biết cách nắm bắt tâm lý của người khác, nên trong một tập thể người mệnh Hoả sẽ luôn là người dẫn đầu, lãnh đạo.

Tuy nhiên, đây cũng là những người nổi tiếng với tích cách nóng nảy, dễ bốc đồng và hiếu chiến nên thường làm mất hoà khí với đồng nghiệp, người thân. Đồng thời, bản tính cả thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, vừa ham hư vinh lại tiêu xài hoang phí nên người mệnh Hoả dễ bị hao hụt về tiền bạc.

Những loại cây nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho người mệnh Hỏa?

Để khắc chế được những nhược điểm của mình, người mệnh Hoả nên chọn cây cảnh có màu sắc thuộc cung mệnh của mình là đỏ, cam, hồng, tím. Hoặc cây cảnh màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để tạo nên sự tương sinh như trong ngũ hành “Mộc sinh Hoả”.

Xem thêm  Blog

Một số loại cây người mệnh Hỏa có thể chọn như: Cây Kim Ngân, Cây Huyết Dụ (Phất Dụ Mảnh), Cây Kim Tiền, Cây Phú Quý, Cây Trầu Bà Đế Vương, Cây Đa Búp Đỏ, Cây Vạn Lộc, Cây Đuôi Công Tím, Cây Lan Quân Tử, Cây Hồng Môn, Cây Phong Lộc, Cây Thẻ Bài Hồng,…

Cây Kim Ngân
Hình ảnh: Cây Kim Ngân

Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân là giống cây dễ chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt. Cây không ưa nước nhiều, chỉ cần tưới 7-10 ngày/lần và đặt cây trong đất thoáng, thoát nước tốt để cây phát triển tốt.

Cây Kim Tiền
Hình ảnh: Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền hay còn gọi là cây Kim Phát Tài thuộc loại cây rễ chùm, lá cây xanh tốt quanh năm đầy sức sống. Chính nhờ dáng hình ấn tượng nên cây mang ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc, mang tới sự thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho gia chủ mệnh Hoả.

Cách chăm sóc: Kim Tiền có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước nhiều, chỉ cần tưới 7-10 ngày/lần và đất trồng cây cần thoáng, thoát nước tốt để cây phát triển tốt.

Trên đây, Bí Kíp Bonsai đã tổng hợp các loại cây phù hợp với mệnh Hỏa. Hy vọng những chia sẻ vừa rồi có thể giúp các bạn lựa chọn được loại cây thích hợp với mình. Để biết thêm nhiều kiến thức về cây cảnh hãy theo dõi Bí Kíp Bonsai thường xuyên, hoặc liên hệ qua Bí Kíp Bonsai để được tư vấn mua cây hợp với mệnh mình nhé!

Xem thêm  Tất cả lưu ý về cây phong thủy trong nhà – Ai hợp với cây nào?