Cây Hợp Mệnh Hoả

Trang trí không gian bằng cây xanh không chỉ tạo ra môi trường sống và làm việc trong lành mà còn giúp gia đình tăng cường vượng khí và vận may. Vậy người mang mệnh Hỏa hợp với cây gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Người mang mệnh Hỏa có tính cách ra sao?

Hoả được biết đến như biểu tượng cho sự mãnh liệt, dữ dội, và đại diện cho mùa hè cũng như tuổi trẻ. Người mang mệnh Hỏa phần lớn đều là những người mạnh mẽ, quyết đoán, luôn tràn đầy nhiệt huyết. Khả năng quan sát của họ rất tốt và biết cách nắm bắt tâm lý của người khác, nên trong một nhóm người mang mệnh Hoả sẽ luôn có người dẫn đầu và lãnh đạo.

Tuy nhiên, đây cũng là những người nổi tiếng với tính cách nóng nảy, dễ bốc đồng và hiếu chiến, nên thường xảy ra xung đột với đồng nghiệp và người thân. Đồng thời, bản tính còn thèm chóng chán, thiếu kiên nhẫn, vừa ham vinh quang lại tiêu xài hoang phí nên người mang mệnh Hoả dễ bị tiêu tốn tiền bạc.

Những loại cây mang lại may mắn, tài lộc cho người mang mệnh Hỏa

Để khắc phục nhược điểm của mình, người mang mệnh Hoả nên chọn cây có màu sắc thuộc cung mệnh của mình là đỏ, cam, hồng, tím. Hoặc có thể chọn những cây màu xanh lá thuộc mệnh Mộc để tạo sự tương sinh như trong ngũ hành “Mộc sinh Hoả”.

Xem thêm  Xu hướng thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Dưới đây là một số loại cây phù hợp cho người mang mệnh Hỏa:

Cây Kim Ngân

Cây Kim Ngân
Cây Kim Ngân (Pachira Aquatica) có xuất xứ từ Mexico, Brazil Nam Mỹ và đầm lầy Trung Mỹ. Cây có thân hình uốn cong và sự kết hợp của 3-5 cây con khác như tóc tết đuôi sam, nên còn được gọi là cây Bím Đuôi Sam. Kim Ngân thường được chọn làm cây cảnh văn phòng hoặc trang trí trong nhà với ý nghĩa mang lại nhiều tiền vàng, may mắn và thịnh vượng.

Cách chăm sóc: Cây Kim Ngân dễ chăm sóc, có khả năng chịu hạn tốt và phát triển trong điều kiện thiếu ánh sáng. Cây không cần nhiều nước, chỉ cần tưới 7-10 ngày một lần. Đất trồng cây cần thoáng và thoát nước tốt để cây phát triển tốt.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền
Cây Kim Tiền (Money Tree) thuộc loại cây rễ chùm, lá cây xanh tốt quanh năm và đầy sức sống. Thân cây to và mọng nước, phình to ở dưới gốc. Với hình dáng đặc biệt, cây mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc, mang lại thịnh vượng, may mắn và tiền tài cho người mang mệnh Hoả.

Cách chăm sóc: Cây Kim Tiền có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt trong điều kiện thiếu ánh sáng trong nhà và văn phòng. Cây không ưa nước nhiều, chỉ cần tưới 7-10 ngày một lần và chú ý để cây trong đất thoáng và thoát nước tốt để tránh rễ cây bị úng.

Xem thêm  Blog

Cây Phất Dụ Mảnh

Cây Phất Dụ Mảnh
Cây Phất Dụ Mảnh có lá mảnh nhọn và viền lá phớt đỏ. Lá cây chậm lớn lâu tàn, thích hợp để trang trí trong nhà và văn phòng. Cây còn có khả năng thanh lọc không khí và bảo vệ bạn và gia đình an toàn trước tác hại điện từ của các thiết bị điện tử.

Cách chăm sóc: Cây Phất Dụ Mảnh chịu hạn tốt, chỉ cần tưới nước vừa phải để tránh làm cây bị thối rễ. Nên tưới 2-3 lần mỗi tuần và đặc biệt để cây ra ngoài ánh sáng để cây có thể quang hợp tự nhiên và phát triển tốt.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn
Theo một thí nghiệm của NASA, cây Hồng Môn có khả năng giữ ẩm tốt trong không khí và là loại cây lọc không khí được nhiều người ưa thích. Cây có hoa màu hồng đẹp, thích hợp để trang trí phòng khách, phòng làm việc. Sắc hồng của hoa cũng đặc biệt phù hợp với người mang mệnh Hoả, giúp họ gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc.

Cách chăm sóc: Cây Hồng Môn ưa nước, nên cần tưới 2-3 ngày một lần. Thỉnh thoảng hãy để cây tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên để quang hợp tốt. Nếu trồng thuỷ sinh, chỉ cần thay nước 2 tuần một lần và nhỏ từ 5-6 giọt dung dịch thuỷ sinh để cây phát triển tốt (lưu ý không đổ nước ngập 1/3 rễ để tránh rễ bị úng).

Xem thêm  Blog

Danh sách trên chỉ là một số trong số các loại cây phù hợp cho người mang mệnh Hỏa. Hy vọng thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được cây phù hợp với mình. Để biết thêm nhiều kiến thức về cây cảnh, hãy theo dõi Cây Xinh thường xuyên hoặc liên hệ qua số điện thoại 0965.96.25.86 để được tư vấn mua cây phù hợp với mệnh của bạn!