Cây hồng đá Bonsai: Cách trồng và chăm sóc

Bài viết này, WIKICAYCANH.COM chia sẻ thông tin về. Đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây hồng đá Bonsai tại nhà. Cũng như tìm hiểu về công dụng và ý nghĩa của cây hồng đá trong đời sống. Mời mọi người cùng tham khảo nhé !

1. Thông tin về cây hồng đá

1.1 Đặc điểm sinh học

trái cây hồng đá Bonsai
Tên tiếng AnhTên tiếng ViệtĐặc điểm nhận dạngMôi trường sống
Tài liệu tham khảo wikipedia.org

1.2 Công dụng của cây hồng đá

+ Trong đời sống, cây hồng đá được trồng và tạo dáng Bonsai đẹp mắt. Được dùng làm cây cảnh trang trí nội ngoại thất đẹp.

+ Trong y học: hồng đá được xem là một loại thảo dược quý. Nó có thể hỗ trợ giúp thanh nhiệt, hoạt huyết, tiêu ứ… Vàcó tác dụng hỗ trợ chữa bệnh xơ gan.

bonsai hồng đá

1.3 Ý nghĩa của cây hồng đá Bonsai ngày Tết

Trong phong thủy, cây hồng đá là biểu tượng của sự giàu sang và phú quý. Cây bonsai hồng đá với lá xanh, trĩu quả trên cành giúp gia chủ thu hút tài lộc và làm ăn ngày một phát đạt.

Đặt chậu hồng đá với rất nhiều trái màu đỏ dịp Tết, giúp lan tỏa nguồn năng lượng tích cực. Tạo bầu không khí lễ hội náo nức và ấm áp cho cả gia đình.

Xem thêm  Blog

2. Cách trồng và chăm sóc cây hồng đá Bonsai

Việc chăm sóc chậu hồng đá tại nhà vào dịp Tết cũng không quá phức tạp. Là một loại cây khỏe mạnh, sống lâu năm. Để cây xanh tốt , quả nhiều bạn cần lưu ý một số đặc điểm sau:

trồng cây hồng đá

+ Tưới nước đúng cách: hồng đá có khả năng chiệu hạn rất tốt. Khi trồng trong chậu trang trí ngày Tết, bạn có thể chỉ cần tưới cây mỗi tuần 1 lần là đủ.

+ Ánh sáng và nhiệt độ: cây ưa sáng, vì thế hãy đặt chậu cây ở bên cửa xổ hoặc hiên nhà. Nơi ánh sáng có thể chiếu vào lá cây mỗi ngày. Trường hợp đặt trong phòng, nên mang chậu cây ra ngoài sáng 30 phút mỗi ngày để cây quang hợp nhé. Nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển là từ 22 đến 28 độ C.

+ Bón phân đúng cách: hãy bổ sung phân bón định kì cho hồng đá mỗi năm 1 lần. Có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc NPK tan chậm để bón cho cây nhé.

+ Cắt tỉa và tạo dáng: loại bỏ cành hư, cành già và lá héo. Để giúp tạo dáng đẹp cho cây hồng đá Bonsai. Giúp cành nhánh phát triển nhiều và sẽ tạo được nhiều quả hơn sau này.

3. FAQ – Những câu hỏi thường gặp

Trên đây là thông tin về cách trồng và chăm sóc cây hồng đá tại nhà dịp Tết. Cũng như ý nghĩa tốt đẹp mà cây hồng đá mang lại cho gia chủ. Nội dung bài viết được WIKICAYCANH.COM tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được một loại cây cảnh phong thủy đẹp để chưng dịp Tết nhé.

Xem thêm  Blog