Cây cẩm nhung – Fittonia albivenis

Bí Kíp Bonsai xin chia sẻ với bạn về “Cây Cẩm Nhung”. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về cách trồng, chăm sóc và ý nghĩa khi trồng cây cẩm nhung trong nhà. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thông tin về cây cẩm nhung

1.1 Đặc điểm sinh học

cây cẩm nhung đỏ ra hoa

  • Tên tiếng Anh: Fittonia albivenis
  • Đặc điểm nhận dạng: …
  • Điều kiện sống: …

(Tài liệu tham khảo: wikipedia.org)

1.2 Phân loại cây cẩm nhung

Hiện nay, ở Việt Nam, có 2 loại cẩm nhung phổ biến nhất là cẩm nhung xanh và cẩm nhung đỏ.

2. Công dụng của cây cẩm nhung trong đời sống

Cây cẩm nhung có nhiều công dụng thú vị trong đời sống hàng ngày. Đầu tiên, nó là một cây cảnh nội ngoại thất rất đẹp. Bạn có thể trồng cây cẩm nhung trực tiếp ngoài sân vườn, chậu ban công, hoặc trồng thành cây để bàn. Ngoài ra, cây cẩm nhung còn là món quà ý nghĩa tượng trưng cho tình bạn và tình yêu thuần khiết.

cây cẩm nhung và phong thủy

Đặc biệt, đặt chậu cây cẩm nhung trong nhà, gần tivi hoặc máy tính, cây có khả năng hấp thụ các tia điện tử giúp bảo vệ da và mắt của bạn.

Xem thêm  Ý nghĩa đặc biệt của cây xương rồng? Cách chăm sóc cây tốt nhất

Theo phong thuỷ, cây cẩm nhung đỏ phù hợp với người mang Mệnh Hoả và Thổ, trong khi cây cẩm nhung xanh hợp với người mệnh Thuỷ và Mộc. Bạn hãy chọn một chậu cây cẩm nhung phù hợp với mệnh của mình và đặt nó trên bàn làm việc, bàn học… để mang lại may mắn và thành công trong công việc.

3. Trồng và chăm sóc cây cẩm nhung

3.1 Nhân giống cây cẩm nhung

Hiện nay, cẩm nhung được nhân giống theo 2 phương pháp: giâm cành và gieo hạt. Tuy nhiên, phương pháp giâm cành thường được áp dụng phổ biến hơn do nhanh và tiết kiệm thời gian.

3.2 Kỹ thuật trồng cây cẩm nhung

Bạn có thể tự mình trồng một chậu cây cẩm nhung tại nhà để bàn làm việc hoặc bàn học sau 3 bước đơn giản.

3.3 Cách chăm sóc chậu cây cẩm nhung

Việc chăm sóc chậu cây cẩm nhung khá đơn giản vì nhu cầu dinh dưỡng của cây là tương đối thấp. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Vị trí trồng cây cẩm nhung: …
  • Tưới nước đúng cách: …
  • Phân bón: …
  • Phòng trừ sâu bệnh: …

Lưu ý: Để tránh làm cây bị úng rể, hãy quan sát độ ẩm trong chậu bằng mắt và cảm nhận bằng tay. Khi chậu thật sự khô, hãy bổ sung nước cho cây.

Như vậy là đã có những thông tin về cây cẩm nhung cũng như cách trồng và chăm sóc chậu cây cẩm nhung tại nhà. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm thêm một cây phong thuỷ phù hợp với người mang Mệnh Hoả và Thổ.

Xem thêm  Blog