Cẩm nang trồng và chăm sóc cây bèo Nhật Bản

Trong bài viết này, Wiki Cây Cảnh sẽ cùng bạn tìm hiểu về “Cây bèo Nhật Bản“. Cũng như là cách trồng và chăm sóc loại bèo này tại nhà. Mời mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Thông tin về cây bèo Nhật Bản

1.1 Đặc điểm chung

Tên tiếng AnhTên tiếng ViệtNguồn gốcMôi trường sốngĐặc điểm nhận dạngNhân giống
cây bèo nhật bản

1.2 Công dụng của bèo Nhật

Công dụng đầu tiên của loại bèo này có thể kể đến là sử dụng để setup bể nuôi cá cảnh ngoài trời. Bèo Nhật có bộ rễ khá đẹp mắt, nên cũng được nhiều người chọn trồng trong bể thủy sinh.

Tương tự như lục bình, bèo tây… Cây bèo Nhật bản cũng có khả năng loại bỏ được các chất hữu cơ và độc tố trong nước. Chính vì thế, nhiều người chọn trồng chúng như là một máy lọc sinh học an toàn cho các loại thủy sản trong bể.

Đối với những người thích nuôi cá cảnh ngoài trời, bèo Nhật còn là lá chắn tuyệt vời trước ánh nắng mặt trời.

2. Kỹ thuật trồng và chăm sóc bèo Nhật

Mặc dù đây là loại bèo có nguồn gốc từ nơi khác, nhưng chúng thích nghi với khí hậu và nguồn nước tại Việt Nam rất tốt. Sau đây là một số lưu ý khi bạn trồng bèo Nhật tại nhà.

Xem thêm  Hoa tử đằng có màu gì? Sự phong phú của vẻ đẹp thiên nhiên

2.1 Cách trồng bèo nhật tại nhà

Để trồng bèo Nhật, bạn có thể tìm mua cây giống từ những cửa hàng thủy sinh. Hoặc tìm mua của những người đang trồng cây trong bể.

Bạn chỉ cần sử dụng từ 1- 3 cây bèo cho một bể nhỏ. Đặt bể ở nơi có ánh sáng từ 3 – 6 giờ sáng mỗi ngày. Những lúc mới thả bèo vào trồng, bạn đừng thay nước bể quá nhiều lần nhé.

Sau từ 1 – 2 tuần, bèo Nhật sẽ quen dần với môi trường nước mới và phát triển rất nhanh. Đối với những bể bạn nuôi nhiều cá cảnh. Chất bẩn từ phân cá nhiều sẽ làm cho bèo phát triển nhanh và mọc con tua tủa. Hãy tiến hành cắt và tách chúng sang một bể khác để nhân giống nhé.

2.2 Chăm sóc bèo nhật

Là một loại cây thủy sinh có nguồn gốc tự nhiên, bèo Nhật có sức sống mạnh mẽ. Chúng có thể tồn tại được trong rất nhiều môi trường khác nhau. Nên bạn cứ an tâm trồng chúng trong bể nhé. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:

  • Hãy cung cấp đủ sáng cho cây bèo nhật, để chúng có màu xanh đẹp mắt hơn;
  • Trong trường hợp bể bạn nuôi quá nhiều cá cảnh, lượng phân chúng thải ra nhiều. Nguồn nước bị ô nhiễm có thể làm cho lá bèo bị thối và vàng úa;
  • Cây bèo nhật phát triển khá nhanh, bạn nên tỉa chúng thường xuyên. Để cây có khoản không phát triển. Tránh được các loại sâu bệnh tấn công khi quá dầy đặc.
  • Mặc dù cây không cần quá nhiều CO2 để phá triển, nhưng nếu có thể bạn hãy cung cấp cho cây 1 ít vào trong nước nhé.
Xem thêm  Cây hồng ngọc mai Bonsai: Cách trồng và chăm sóc tại nhà

3. Câu hỏi thường gặp khi trồng cây bèo Nhật Bản

Trên đây là thông tin về Cây bèo Nhật Bản. Cũng như là cách trồng và chăm sóc loại bèo này tại nhà. Nội dung bài viết được Wiki Cây Cảnh tổng hợp và biên soạn. Hi vọng qua bài viết này, bạn sẽ biết thêm được 1 loại bèo tuyệt đẹp để setup bể cá cảnh nhé.