Cách trồng cây kim ngân để bàn đúng cách

Kim ngân là một loại cây cảnh mang lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho con người. Để cây có thể phát triển toàn diện, cần thực hiện quy trình trồng cây khoa học. Hãy cùng Bí Kíp Bonsai hướng dẫn cách trồng cây kim ngân để bàn một cách khoa học nhất.

1. Cách trồng cây kim ngân để bàn đơn giản đúng cách

Cây kim ngân để bàn không chỉ là một loại cây cảnh phong thủy thường thấy để trang trí, mà còn mang ý nghĩa tốt trong phong thủy. Đó cũng là lý do tại sao cây kim ngân được ưa chuộng.

cây kim ngân

Mỗi loại cây có những đặc điểm kỹ thuật riêng, và cây kim ngân cũng không phải ngoại lệ. Để trồng một chậu cây kim ngân đẹp và tươi tốt, bạn cần thực hiện cách trồng cây kim ngân theo các bước dưới đây.

Bộ dụng cụ cần thiết để trồng cây

Bộ dụng cụ trồng cây

Để việc trồng cây dễ dàng hơn, hãy chuẩn bị bộ dụng cụ sau:

  • Xẻng để xúc đất (tuỳ chọn)
  • Đất trồng cây
  • Chậu cây cảnh
  • Cây kim ngân
  • Nước tưới cây, sỏi
Xem thêm  Vai trò của đèn đá trong sân vườn Nhật Bản – Địa chỉ bán giá tốt

Hãy tìm hiểu chi tiết những việc bạn cần làm để trồng cây tốt nhất.

Chuẩn bị chậu và cây giống

Loại cây này không yêu cầu chậu quá lớn, nhưng cũng phải có diện tích vừa phải để cây có thể phát triển tốt nhất. Hãy chọn chậu trồng cây cảnh để bàn phù hợp với kích thước của cây kim ngân.

Chậu cây cảnh để bàn thích hợp

Lựa chọn chậu và cây có kích thước phù hợp mang lại tính thẩm mỹ cho chậu cây. Một chậu nhỏ xinh sẽ tạo điểm nhấn cho không gian, đặc biệt là trên bàn làm việc.

Chuẩn bị đất trồng cây

Nếu không có đất giàu dinh dưỡng hoặc đất chuyên dụng để trồng cây, bạn có thể tự làm đất trồng theo tỷ lệ sau: Trộn tro trấu, trầu không và xơ dừa theo tỉ lệ 60% + 15% + 25% trộn đều với 100g phân lân để cây dự trữ chất dinh dưỡng tốt nhất.

Đất tơi xốp và giàu thành phần phân hủy thành chất dinh dưỡng hữu cơ tốt cho sự phát triển của cây. Chuẩn bị đất trồng tốt giúp tiết kiệm thời gian chăm sóc cây.

Lựa chọn đất trồng cây cảnh

Ngoài việc tự chuẩn bị đất trồng, bạn cũng có thể mua sẵn đất trồng cây ở cửa hàng bán cây. Đất trồng cây cảnh ở đó đã được pha trộn phù hợp với đầy đủ chất dinh dưỡng, giúp cây phát triển nhanh chóng.

Chuẩn bị sỏi và nước tưới cây

Sỏi không chỉ giúp cây dễ dàng thoát nước mà còn trang trí thêm cho cây.

Xem thêm  Blog

Lựa chọn sỏi trồng cây thích hợp

Bạn có thể chọn bất kỳ loại sỏi nào bạn thích. Bạn nên chọn loại sỏi có đường kính nhỏ (khoảng 5mm-7mm) để tạo thẩm mỹ cho cây.

Cuối cùng, đừng quên nước tưới cây. Sau khi trồng cây, hãy tưới nước để cây có độ ẩm, giúp cây nhanh chóng bén rễ và hấp thụ tốt.

Tiến hành trồng cây kim ngân để bàn đúng kỹ thuật

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ, hãy bỏ chút sỏi vào đáy chậu để cây thoát nước tốt hơn. Sau đó, đặt 1/2 đất trồng cây vào chậu và đặt cây kim ngân vào.

Nhồi đất vào chậu để ấn chặt gốc và định vị cho cây thẳng đứng. Cuối cùng, tưới nước cho cây và đặt cây ở nơi mát mẻ.

Khi cây bắt đầu ra rễ và mọc lá mới, đặt cây vào vị trí đã chọn trước đó và thường xuyên kiểm tra tình trạng cây.

2. Một số điều cần lưu ý khi trồng cây kim ngân để bàn

Để trồng và chăm sóc cây kim ngân đúng cách, cần nắm rõ một số đặc tính của loại cây này.

Tốc độ phát triển của cây kim ngân để bàn

Cây kim ngân có tốc độ phát triển bình thường, không cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng. Phần đất trồng cây cung cấp đủ dinh dưỡng cho cây phát triển khỏe mạnh giai đoạn đầu.

Chế độ chăm sóc cây kim ngân để bàn

Mặc dù không đòi hỏi nhu cầu dinh dưỡng cao, bạn cũng nên chăm sóc loài cây này một cách kỹ lưỡng để đạt được mục tiêu mong muốn. Quá trình trồng cây kim ngân không phức tạp, nhưng cần thực hiện đúng để đạt kết quả tốt nhất.

Xem thêm  Blog

Hãy thường xuyên theo dõi tình trạng cây để có biện pháp chăm sóc thích hợp.

Hy vọng với cách trồng cây kim ngân để bàn mà Bí Kíp Bonsai chia sẻ, bạn có thể dễ dàng tự trồng những chậu cây kim ngân xinh xắn. Hãy theo dõi những thông tin bổ ích về loại cây này trong các bài viết tiếp theo. Chúc bạn thành công!