Cách trồng cây huyết rồng thủy canh

Trong bài viết này, Bí Kíp Bonsai sẽ chia sẻ cùng bạn cách trồng cây huyết rồng bằng phương pháp thủy canh. Hãy cùng tham khảo cách làm nhé!

1. Tìm hiểu về cây huyết rồng

Cây huyết rồng, còn được gọi là kê huyết đằng, cây dây máu hay cây bổ máu, có tên khoa học là Dracaena draco L. Đây là một loại cây thân gỗ dây leo hình trụ, có lá kép 3 lá chét và lá kèm nhỏ dễ rụng. Cây huyết rồng thường gặp trong rừng và dọc theo các sông suối trên đất có cát.

Theo y học cổ truyền, huyết rồng có vị đắng, hơi ngọt, tính ấm quy vào kinh can, thận. Ngoài việc trang trí, cây huyết rồng còn có tác dụng bổ khí huyết, mạnh xương cốt, thư cân, chỉ thống. Nó cũng được sử dụng để điều trị các chứng ứ huyết, cơ nhục sưng đau, tê thấp, đau lưng, mỏi gối, chân tay tê bại, ra mồ hôi và kinh nguyệt không đều.

2. Cách trồng cây huyết rồng thủy canh tại nhà

Đầu tiên, bạn cần chọn một bình trụ dài để trồng cây huyết rồng thủy canh. Sau đó, cắt một đoạn cây, giữ nguyên lá và bỏ đi phần lá phía dưới để cây có thể đâm chồi mới. Đợi vết cắt khô lại, sau đó đem ngâm vào nước đợi ra rễ.

Xem thêm  Blog

Trong quá trình chăm sóc, bạn cần giữ nhiệt độ ấm và đặt cây ở nơi có nhiều ánh sáng. Bạn có thể sử dụng túi đen để che bình và bảo vệ cây khỏi ánh sáng mặt trời quá mạnh. Khoảng 3 ngày sau, hãy thay nước một lần và sau khoảng 2 tuần, cây sẽ ra rễ.

Một số lưu ý khi trồng cây huyết rồng thủy canh:

  • Ban đầu, khi mới trồng cây vào nước, bạn có thể pha loãng dung dịch dinh dưỡng dành cho loài cây có ngắm lá và thêm nước sạch một lần sau từ 7 – 10 ngày. Trong mùa hè, hãy thay dung dịch dinh dưỡng một lần sau khoảng 20 ngày, và trong mùa đông, thay sau khoảng từ 30 – 60 ngày. Độ pH của dung dịch dinh dưỡng khoảng 5,5-6.

  • Để đảm bảo cây phát triển tốt, dung dịch dinh dưỡng ban đầu không nên đổ quá cao, chỉ ngập khoảng 1/2 – 2/3 bộ rễ là đủ.

Đó là một số thông tin cơ bản về cây huyết rồng và cách trồng cây huyết rồng thủy canh tại nhà. Mong rằng bài viết đã giúp bạn. Để tham khảo thêm nhiều thông tin về cách trồng và chăm sóc cây cảnh khác, hãy truy cập Bí Kíp Bonsai.