Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Ngày nay, cây xanh không thể thiếu trong mỗi văn phòng. Chúng không chỉ làm đẹp không gian mà còn mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy tại sao nên mua cây đặt văn phòng?

Vì sao nên mua cây đặt văn phòng?

Văn phòng thường có không gian hạn chế, đặc biệt là khi nằm ở thành phố lớn. Điều này khiến văn phòng trở nên ngột ngạt. Thế nhưng, cây cảnh có thể làm cho văn phòng trở nên xanh mát và đẹp mắt. Bạn có thể treo cây lên tường, đặt ở cửa, trung tâm văn phòng hoặc đặt trên bàn làm việc để tạo không gian xanh lý tưởng cho văn phòng.

Bên cạnh việc làm xanh mát, cây cảnh còn có tác dụng làm cho văn phòng sạch sẽ và thoáng đãng hơn. Chúng tạo ra oxy và mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu. Đồng thời, khi làm việc mệt mỏi, bạn có thể thư giãn bằng cách chăm sóc và tưới cây.

Ngoài ra, mua cây đặt văn phòng còn giúp mọi việc trở nên suôn sẻ, thuận lợi và may mắn hơn. Do đó, việc chọn cây cảnh phù hợp với mệnh rất quan trọng.

Xem thêm  Dấu hiệu nhận biết và cách chữa cây bị úng nước - VƯS1

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Mua cây đặt văn phòng theo mệnh

Cây cảnh phong thủy được chia theo ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi tuổi tương ứng với một mệnh và mỗi mệnh phù hợp với những màu sắc nhất định. Cây cảnh sẽ giúp bạn tìm ra loại cây phù hợp với mệnh của mình.

Cây hợp với mệnh Kim

Người thuộc mệnh Kim có thể trồng cây thuộc hành Kim và Thổ. Mua cây đặt văn phòng cho người mệnh Kim nên chọn các màu nâu đất, vàng thổ, trắng và bạc. Màu vàng là màu hợp nhất với người mệnh Kim. Các loại cây có lá, thân hoặc hoa màu vàng như sen đá, thủy tiên, cây phát tài, cây kim tiền, quất – quýt sẽ rất phù hợp. Màu trắng và bạc cũng tạo nên không gian văn phòng trang nhã hơn. Bạn có thể chọn trồng các loại cây có hoa trắng. Lưu ý không nên chọn cây có lá đỏ hoặc hoa đỏ vì mệnh Kim kỵ màu đỏ.

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Về dáng cây, người mệnh Kim nên chọn cây có dạng lá kim, cành sắc, nhọn như cây tùng, cây thông. Còn về chậu trồng cây, nên chọn chậu bằng kim loại.

Một số cây thuộc hành Kim: Kim ngân, sen đá đô la trắng, kim tiền, cây hoa ngọc lan, cây kim quế…

Một số cây thuộc hành Thổ: Sen đá nâu, cây bách Nhật Bản, cây hoa mai vàng, cây đỗ quyên hoa vàng, cây tre thân vàng…

Xem thêm  10 Loại Cây Bóng Mát Ít Rụng Lá trồng nhiều nhất, vệ sinh - VƯS1

Cây hợp với mệnh Mộc

Thủy tương sinh Mộc. Màu sắc hợp với mệnh này như: Đen, xanh đen, xanh lá, xanh lam, xanh nước biển, tím. Một số loại cây phù hợp với mệnh Mộc là sen đá bông hồng đen, cỏ đồng tiền, trầu bà, kim ngân thủy sinh, cau tiểu trâm và các loại cây thủy sinh khác.

Cây hợp với mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên chọn các màu đen, xanh và trắng. Cây cảnh thích hợp cho người mệnh Thủy bao gồm cây kim ngân, cây kim tiền, cau tiểu trâm, cẩm nhung trắng, sen đá bông hồng đen, cây nhất mạt hương, lan hồ điệp, dương xỉ, trúc phú quý, cây hoa trà, cây thường xuân, cây mẫu tử, hoa đại tướng quân…

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Cây hợp với mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa có tính cách năng động, sôi nổi và nhiệt huyết, nhưng cũng khá nóng vội. Để khắc phục nhược điểm này, họ nên chọn cây phù hợp. Mua cây đặt văn phòng cho người mệnh Hỏa cần ưu tiên màu đỏ, cam, hồng. Do Mộc sinh Hỏa, có thể chọn màu xanh lá cây và xanh da trời. Một số loại cây phù hợp cho người mệnh Hỏa là cẩm nhung đỏ, hồng, cây phú quý, thanh thiên, hông môn, sen đá hồng.

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Cây hợp với mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ. Các màu sắc hợp với mệnh này là đất, nâu, vàng, đỏ, hồng, cam và tím. Nên chọn cây có thân, lá hoặc hoa có các màu trên. Đặc biệt, màu vàng giúp người mệnh Thổ khai sáng trí tuệ, tăng cường lòng kiên nhẫn và lạc quan. Các loại cây phù hợp là cây sống đời, cây cung điện vàng… Ngoài ra, sen đá nâu, sen tứ phương, xương rồng tuyết, hoa trạng nguyên, phú quý, hồng môn, thanh thiên… những cây có màu đỏ cũng rất phù hợp. Mệnh Thổ còn thích hợp với các vật liệu sành sứ, đất sét và đá. Nên chọn chậu cây hình vuông có chất liệu này.

Xem thêm  Cách Tạo Thế Cây Sanh Bonsai Đẹp mắt ấn tượng [2023] - VƯS1

Cách chọn mua cây đặt văn phòng theo mệnh chuẩn xác nhất

Ý nghĩa của một số loại cây

  • Cây Kim Ngân, cây Kim Tiền: Tiền bạc.
  • Cây Trường Sinh: Sức khỏe.
  • Cây Phú Quý: Giàu sang.
  • Cây Nhất Mạt Hương: Giữ tiền.
  • Cây Sen Đá: Tình yêu vĩnh cửu.
  • Cây Hạnh Phúc: Hạnh phúc.
  • Cây Phát Tài: Giàu có.
  • Cây May Mắn, cây Cau Tiểu Trâm, cây Cẩm Nhung: May mắn.

Nguồn: Bí Kíp Bonsai