Cách cắt tỉa cành, lá để cây dạ yến thảo ra hoa nhiều

Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về “Cách cắt tỉa cành, lá để cây dạ yến thảo ra hoa nhiều hơn”. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Cách trồng cây dạ yến thảo

Dạ yến thảo là loại cây hoa thân thảo mềm mại. Mặc dù là loại cây thân thảo, nhưng không thể trồng chúng trực tiếp vào đất được. Cây có chiều cao từ 50 – 60cm với đường kính khoảng 5mm. Đây là loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc.

Bạn có thể trồng cây dạ yến thảo trong các chậu, treo, hay ban công… Sử dụng các loại chất trồng hoa phổ biến trên thị trường hoặc đơn giản là sử dụng đất có sẵn tại nhà với công thức: Đất + Mụn dừa + Tro trấu + Phân chuồn hữu cơ.

Việc chăm sóc nó cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần tưới cây đều đặn hàng ngày để duy trì độ ẩm. Đặt cây ở nơi có đủ ánh sáng. Bổ sung phân vi sinh hoặc NPK loãng định kỳ 2 tuần 1 lần để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Làm sao để cây có nhiều hoa và tán cây đẹp?

Theo các chuyên gia trồng hoa yến thảo, kỹ thuật cốt lõi để cây có nhiều hoa và tán cây đẹp là việc ngắt ngọn (bấm ngọn) cây trong quá trình chăm sóc. Tuy nhiên, việc này cần được thực hiện đúng kỹ thuật và tuân thủ một số qui định nhỏ để đảm bảo cây vẫn khỏe mạnh và phát triển xanh tươi.

Xem thêm  Cách xử lý cây mai tứ quý ra hoa đúng Tết

1. Kỹ thuật tạo tán cho cây dạ yến thảo

Để tạo tán lớn với nhiều cành nhánh cho cây, chúng ta nên bấm đọt (ngắt ngọn) khi cây còn nhỏ. Sử dụng kéo hoặc tay để cắt bỏ phần ngọn non của cây. Cắt bỏ các bông hoa già hoặc úa và tỉa các lá vàng và lá héo trên cây.

Điều này sẽ giúp cây kích thích phát triển ra nhiều cành nhánh hơn và cây sẽ có một dàn hoa dày và đẹp khi đến thời điểm ra hoa.

Ngắt ngọn sẽ giúp cây dạ yến thảo có tán đẹp hơn
Ngắt ngọn sẽ giúp cây dạ yến thảo có tán đẹp hơn

2. Cách trồng 1 chậu dạ yến thảo nhiều màu sắc đẹp mắt

Bên cạnh việc trồng riêng từng loại dạ yến thảo trong chậu, bạn cũng có thể kết hợp nhiều loại dạ yến thảo lại với nhau để chậu hoa của bạn có nhiều màu sắc đa dạng và đẹp mắt.

Chậu hoa yến thảo nhiều màu
Chậu hoa yến thảo nhiều màu

Những chậu hoa yến thảo đẹp và nhiều màu sắc

Hoa yến thảo sọc
Hoa yến thảo sọc đẹp mắt

Giống hoa dạ yến thảo Viền
Giống hoa dạ yến thảo Viền

Cây dạ thảo với màu hoa tím đặc biệt
Cây dạ thảo với màu hoa tím đặc biệt

Trên đây là những thông tin cơ bản về cách tạo tán và cắt tỉa cành nhánh để cây dạ yến thảo có tán đẹp và nhiều hoa. Nội dung được tổng hợp và biên soạn bởi Bí Kíp Bonsai. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách chăm sóc chậu hoa dạ yến thảo tại nhà thật đẹp.

Xem thêm  Hướng dẫn cách sang chậu Bonsai