Các loại xương rồng mini đẹp ấn tượng và được ưa chuộng nhất 2020

Xương rồng mini đang trở thành xu hướng trang trí không gian sống, văn phòng hay quán cafe trong những năm gần đây. Loài cây này được biết đến là loại cây mọng nước thích nghi tốt với khí hậu khắc nghiệt của sa mạc. Trong bài viết này, Bí Kíp Bonsai sẽ giới thiệu đến bạn các loại xương rồng mini đẹp và được ưa chuộng trong năm 2020.

Xương Rồng Tai Thỏ

Xương Rồng Tai Thỏ có hình dáng độc đáo, giống như đôi tai thỏ. Với dạng phiến dẹt và hình oval, cây có nhiều gai bao phủ. Đặc biệt, loại xương rồng mini này có những gai dạng lông tơ màu vàng mềm mại. Xương Rồng Tai Thỏ mini thường được lựa chọn làm cây cảnh mini để bàn.

Xương Rồng Tai Thỏ
Hình ảnh: Các mẫu xương rổng mini được ưa chuộng

Xương Rồng Thanh Sơn

Xương Rồng Thanh Sơn, còn được gọi là Xương Rồng Núi, có thân chính và nhánh con. Cây có những hàng gai màu trắng mềm trên mỗi rãnh. Xương Rồng Thanh Sơn không chỉ mang lại may mắn và bình an cho gia chủ, mà còn giúp giảm căng thẳng và ảnh hưởng của tia bức xạ từ thiết bị điện tử.

Xương Rồng Thanh Sơn
Hình ảnh: Xương Rồng Thanh Sơn

Xương Rồng Bánh Sinh Nhật

Xương Rồng Bánh Sinh Nhật có hình dáng tròn và mũm mĩm. Cây có gai dày và cứng, có thể gây tổn thương nếu va chạm mạnh. Tuy nhiên, lại là loại xương rồng mini có hoa đẹp và nhiều nhất. Hoa của Xương Rồng Bánh Sinh Nhật có màu sắc rực rỡ và thường nở từ 5-7 ngày.

Xem thêm  Blog

Hoa Xương Rồng Bánh Sinh Nhật
Hình ảnh: Xương rồng bánh sinh nhật có hoa màu tím

Xương Rồng Trứng Chim

Xương Rồng Trứng Chim là một trong những loại xương rồng mini phổ biến tại Việt Nam và trên thế giới. Loại cây này có thân mềm và không nhiều gai như các loại xương rồng khác. Xương Rồng Trứng Chim có khả năng hút các tia bức xạ độc hại từ thiết bị điện tử, do đó được đánh giá cao bởi dân văn phòng.

Xương Rồng Trứng
Hình ảnh: Xương Rồng Trứng

Xương Rồng Aster

Xương Rồng Aster có dáng nhỏ nhắn, đa dạng về màu sắc và kích thước. Cây này thường có 2-3 lần ra hoa trong một năm, hoa có nhiều màu sắc như đỏ, vàng, trắng, da cam… Loài cây này thích hợp để trang trí bàn làm việc hay phòng khách, cũng như là món quà ý nghĩa cho người thân và bạn bè.

Hoa Xương Rồng Aster
Hình ảnh: Hoa Xương Rồng Aster

Xương Rồng Astro

Xương Rồng Astro có hình dáng như ngôi sao, với vảy trắng phủ bên ngoài, tạo nên một màu trắng bạc rất đặc biệt. Phần thân bè ngang và có nhiều cạnh to và mập. Loài cây này khó trồng nhưng dễ chăm sóc, thích ánh sáng và nhiệt độ 15-28°C.

Cây Xương Rồng Astro
Hình ảnh: Cây Xương Rồng Astro

Xương Rồng Gymno

Xương rồng Gymno có hình cầu và những đốm nhỏ chạy dọc thân. Cây có khả năng hút tia bức xạ từ thiết bị điện tử và mang đến vẻ đẹp thu hút. Xương Rồng Gymno là món quà đặc biệt để tặng cho những người thân yêu nhân dịp ý nghĩa.

Xem thêm  Blog

Hoa Xương Rồng Gymno
Hình ảnh: Vẻ đẹp thu hút của hoa Xương Rồng Gymno

Đó là những gợi ý về các loại xương rồng mini đẹp và dễ chăm sóc. Bạn có thể trồng một chậu xương rồng cảnh mini để trang trí không gian sống hoặc làm món quà ý nghĩa cho người thân yêu. Nếu bạn quan tâm đến các sản phẩm cây cảnh, hãy liên hệ với Bí Kíp Bonsai theo đây để được tư vấn tốt nhất.