Blog Details

Nghệ thuật bonsai luôn là một niềm say mê của những người yêu cây cảnh. Họ luôn tìm kiếm những ý tưởng mới và độc đáo để bổ sung vào bộ sưu tập bonsai của mình. Tuy nhiên, việc chăm sóc bonsai không phải là điều dễ dàng. Nó đòi hỏi rất nhiều thời gian, công sức và đam mê. Đối với những người mới chơi, điều này càng trở nên khó khăn hơn. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách chăm sóc bonsai cây cảnh cho người mới chơi và cung cấp những kiến thức cơ bản để họ có thể tạo ra những tác phẩm nghệ thuật riêng của mình.

Đủ ánh sáng

Ánh sáng là yếu tố quan trọng để cây bonsai phát triển tốt. Giống như những loại cây khác, bonsai cũng cần ánh sáng để sinh trưởng và phát triển. Khi cây được cung cấp đủ ánh sáng, việc uốn lượn và tạo dáng bonsai cũng trở nên dễ dàng hơn.

Kỹ thuật chăm sóc cây bonsai

Cắt tỉa thường xuyên

Cắt tỉa là một hoạt động cần thiết để giữ cho cây bonsai luôn đẹp. Mỗi loại cây có thời điểm cắt tỉa thích hợp, thường là vào mùa xuân. Người chơi bonsai cần nắm bắt đặc tính của cây để có thể cắt tỉa đúng lúc. Cắt tỉa thường xuyên giúp cây mọc đều hơn và tạo dáng cho cây đẹp hơn.

Xem thêm  Hình ảnh cây trầu bà đế vương để bàn văn phòng

Tưới nước cho bonsai

Cây bonsai trồng trong chậu có lượng đất ít hơn và khó giữ nước hơn so với cây trồng ngoài đất. Vì vậy, cần phải tưới nước thường xuyên hơn. Tuy nhiên, lượng nước tưới phải phù hợp với điều kiện sinh trưởng và khí hậu. Kiểm tra đất thường xuyên và tưới nước khi đất khô.

Thay chậu cho cây

Thay chậu định kỳ là một việc cần thiết để cây bonsai phát triển tốt. Thay chậu 2 năm một lần và thời điểm thích hợp nhất là vào mùa xuân. Trước khi cho cây vào chậu mới, hãy cắt bỏ phần rễ quá dài. Nhớ để lại khoảng 1/3 đến 2/3 của rễ để cây có thể phát triển tốt trong chậu mới.

Phòng trừ sâu bệnh cho bonsai

Các loại côn trùng và bệnh thường gặp trên bonsai như rệp vừng, sâu bướm, kiến và nhện đỏ. Khi cây có dấu hiệu của sâu bệnh, hãy tìm hiểu về nó và phun thuốc ngay để bảo vệ cây.

Đó là những bước cơ bản để chăm sóc bonsai cây cảnh cho người mới chơi. Hãy lưu ý thực hiện chúng đúng cách để cây có thể phát triển tốt và trở thành tác phẩm nghệ thuật của riêng bạn. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập Bí Kíp Bonsai để được tư vấn.

Để cung cấp thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

HỢP TÁC XÃ CÂY GIỐNG BONSAI LONG PHƯỚC
Hotline: 0983.639.963 – Email: [email protected]
Fanpage: https://www.facebook.com/bonsailongphuoc

Xem thêm  7 cách sử dụng nước oxy già trong việc làm vườn và chăm sóc cây cảnh