Blog Details

Những loại cây bonsai luôn mang đến cho chúng ta không chỉ là một món đồ trang trí, mà còn là một khoảng không gian xanh mát, thanh lọc không khí và mang đến cảm giác thoải mái, thư giãn. Trong số đó, cây Sam Hương là một trong những loại cây bonsai được yêu thích nhất vì vẻ đẹp tựa như một kiệt tác nghệ thuật và ý nghĩa tài lộc mà nó mang lại.

Đặc Điểm Cây Sam Hương

Cây Sam Hương thuộc loại cây thân gỗ có lá bóng và mùi hương đặc biệt giống lá cách. Đây là loại cây bonsai rất được ưa chuộng bởi hình dáng độc đáo, khả năng thích nghi và giá trị kinh tế. Một trong những điểm đặc trưng của cây Sam Hương là bộ lũa trên thân cây, một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Cây Sam Hương

Đặc Tính Cây Sam Hương

Dưới đây là những đặc tính của cây Sam Hương mà bạn nên biết:

  • Cây Sam Hương sinh trưởng rất nhanh, sống dai và dễ chăm sóc. Không gặp vấn đề gì khi cắt tỉa rễ nhiều hay ít, ngay cả khi cắt tỉa gần hết rễ. Cây chịu được các loại đất và khí hậu khác nhau nên có thể trồng ở nhiều nước cận nhiệt đới.

  • Do đặc tính mềm dẻo, dễ uốn, mọi người có thể thể hiện trí tưởng tượng nghệ thuật của mình vào cây Sam Hương. Sau đó, chỉ cần cho cây vào chiếc chậu yêu thích, ta đã có một bức tranh Sam Hương thu nhỏ để bàn.

  • Lá của cây Sam Hương bóng, có mùi thơm thoang thoảng, đặc trưng tựa như mùi lá cách. Kích thước lá có thể giảm tối đa từ 9mm xuống còn 2mm nếu được cắt tỉa thích hợp. Điều này sẽ cho một tán lá dày đặc và tàn mịn.

  • Cây Sam Hương có thể phát triển to hay nhỏ tùy theo vị trí trồng. Nếu trồng trong chậu nhỏ và hạn chế nước, cây sẽ nhỏ hơn rất nhiều so với cây trồng trong chậu lớn và ngoài vườn.

Xem thêm  Hoa cẩm tú cầu

Cây Sam Hương

Ý Nghĩa Cây Sam Hương

Cây Sam Hương có hình dáng như một cây cổ thụ uy nghiêm, và thể hiện sức sống mãnh liệt theo thời gian. Ngoài ra, Sam Hương còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh đó, cây còn tạo không gian xanh, thanh lọc không khí và giúp xua đuổi côn trùng, bảo vệ sức khỏe cho gia chủ.

Sam Hương Có Hoa Không?

Sam Hương là một loại cây dễ chăm sóc, có mùi thơm và được rất nhiều người chơi bonsai yêu thích. Tuy nhiên, cây không có hoa, chỉ có mùi thơm giúp ta dễ chịu, thư giản, tán lá xanh mướt và tàn mịn.

Trong khi đó, có một số loại bonsai khác như Mai chiếu thủy, bạch tuyết mai có hoa trắng nhưng không có mùi thơm đặc biệt như Sam Hương.

Hoa mai chiếu thủy

Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cây Sam Hương

Cây Sam Hương có sức đề kháng không cao như những loại bonsai khác. Do đó, cây dễ bị tấn công bởi sâu bọ và rệp trắng. Người chơi cây cần thường xuyên kiểm tra và chăm sóc cẩn thận để cây không bị bệnh.

Nếu trồng Sam Hương mini trong chậu nhỏ, cần hạn chế tưới nước. Nếu trồng ở vị trí rộng, cần thường xuyên cắt tỉa để cây không mọc sai hướng bonsai.

Việc lựa chọn đơn vị cung cấp giống Sam Hương uy tín cũng rất quan trọng, vì cây kém chất lượng sẽ rất yếu và nhanh chết. HTX Cây giống bonsai Long Phước là đơn vị cung cấp bonsai cây giống chất lượng, uy tín và giá cả phải chăng. Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được đơn vị cung cấp bonsai uy tín, hãy liên hệ với HTX để được tư vấn và báo giá.

Xem thêm  Cây Kim Tiền đặt ở đâu là thích hợp nhất?

Lời Kết

Cây Sam Hương không chỉ là một loại cây bonsai đẹp mà còn mang đến không gian xanh mát, thoải mái và tràn đầy mùi thơm. Hy vọng những thông tin về cây bonsai Sam Hương này sẽ giúp bạn hiểu hơn về loài cây độc đáo này. Nếu bạn cần thêm thông tin hoặc muốn mua bonsai – cây giống, hãy liên hệ với HTX để được tư vấn và báo giá.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

HTX CÂY GIỐNG BONSAI LONG PHƯỚC

Hotline: 0983.693.639

Fanpage: https://www.facebook.com/bonsailongphuoc

Email: [email protected]

Địa chỉ: Số 3/3 Tổ 12, Ấp 5, Xã Long Phước, Huyện Long Thành, Tỉnh Đồng Nai