Blog

Sân vườn là nơi quan trọng để thiết kế một không gian đẹp, kết nối tự nhiên giữa ngoại cảnh, tiểu cảnh và cây cối. Một viên cỏ tự nhiên trên sân vườn không chỉ mang đến sự gần gũi, thoáng đãng và trong lành, mà còn đem đến nhiều lợi ích thực tế khác. Hôm nay, Bí Kíp Bonsai xin chia sẻ với bạn các loại cỏ phổ biến để trồng trên sân vườn và đãi ngộ các loại bạn yêu thích.

Tạo không gian xanh cảnh quan

Trồng các loại cỏ trên sân vườn giúp tạo ra mảng xanh tươi mát, làm cho không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn. Vào mùa hè, việc có một mảng xanh mát là một lợi thế giúp chống lại cái nóng.

Sân chơi cho gia đình

Thảm cỏ tự nhiên không chỉ là nơi chơi, dã ngoại cho các thành viên trong gia đình mà còn là nơi để các bé gần gũi với thiên nhiên và tận hưởng ánh nắng mặt trời. Cỏ mềm, mát và không trơn trượt sẽ khiến các bé thích thú và vui chơi ngoài trời.

Xem thêm  Cây trâm ổi

Cung cấp dinh dưỡng và không khí cho cây cối

Giống như vườn tường thẳng đứng, thảm cỏ là nơi cung cấp dưỡng chất và không khí tự nhiên cho hệ sinh thái thực vật chung của khu vườn, giúp tiết kiệm chi phí về phân bón và công sức chăm sóc.

Giữ ẩm và chống xói mòn đất

Thảm cỏ là bức màn chắn tự nhiên hiệu quả nhất để giữ ẩm cho đất. Đối với thời tiết nắng gắt, thảm cỏ giữ cho đất có độ ẩm cần thiết và ngăn chặn sự khô nứt bề mặt đất. Đồng thời, nó còn giúp chống xói mòn đất bởi những cơn mưa lớn, giúp lớp đất luôn màu mỡ.

Che đi khuyết điểm và phân cách không gian

Trồng cỏ trên sân vườn giúp che đi những phần không đẹp, tạo nên vẻ đẹp hoàn mỹ cho khu vườn mà không cần tốn quá nhiều chi phí. Đồng thời, nhiều người sử dụng cỏ để tạo khu vực riêng, đánh dấu giữa lề đường hoặc khu trồng hoa.

Cỏ lông heo

Cỏ lông heo có lá mảnh, thân ngắn, nhỏ và mọc sát đất. Loại cây này thích hợp trồng trang trí và không phù hợp để chơi hoặc di chuyển nhiều.

Cỏ nhung Nhật

Cỏ nhung Nhật có lá kim màu xanh mướt, mềm mại như nhung và có tuổi thọ dài. Loại cây này phù hợp trong các công viên, khu vui chơi, sân trường và nơi có nhiều ánh sáng.

Xem thêm  Cây Hợp Mệnh Hoả

Cỏ gừng

Cỏ gừng là loại cây dễ trồng và phổ biến nhất. Nó có lá dài, màu xanh đậm và sinh trưởng tốt ở nơi rộng rãi và có nhiều ánh sáng.

Cỏ xuyến chi

Cỏ xuyến chi là loại cây cỏ hoa, được trồng nhiều dưới gốc cây to, lối đi hay trang trí công viên. Loại cây này có lá xanh và hoa nhỏ màu vàng tươi tắn.

Cỏ đậu phộng

Cỏ đậu phộng sinh trưởng nhanh và phổ biến trong cảnh quan. Loại cây này thích hợp trồng trong vườn, sân trường, công viên và nhiều địa điểm khác.

Cỏ Bermuda

Cỏ Bermuda có chiều cao 3cm – 5cm và màu xanh bóng. Loại cây này phù hợp trồng trong sân vườn, công viên và các khu vực khác.

Cỏ mạch môn

Cỏ mạch môn là loại cây thuốc quý, sống lâu năm. Loại cây này ưa sáng, nên trồng ở những nơi thoáng mát và có nhiều ánh sáng.

Cỏ lan chi

Cỏ lan chi là loại cỏ mọc thành bụi, thích hợp trồng ở nơi bóng râm. Cỏ lan chi có lá mềm và dễ dập nát nên chỉ trồng ở những khu vực ít đi lại.

Cách trồng và chăm sóc cỏ sân vườn

Để trồng cỏ trên sân vườn, bạn cần chuẩn bị đất trồng và giống cây phù hợp. Sau đó, dùng cây đầm gỗ để thực hiện thao tác đầm rễ cây và tưới nước đều cho cây sinh trưởng. Cắt cỏ định kỳ và có thể lắp đặt hệ thống tưới tự động để đảm bảo thảm cỏ sân vườn luôn xanh tươi và đẹp.

Xem thêm  Blog

Mong rằng bài viết về các loại cỏ cảnh phổ biến và cách trồng cỏ sân vườn đẹp của Bí Kíp Bonsai sẽ giúp bạn có nhiều ý tưởng để tự tay tạo ra cảnh quan sân vườn đẹp nhất cho riêng mình.

Nguồn thông tin: Bí Kíp Bonsai