Blog

Việt Nam với khí hậu nhiệt đới gió mùa ẩm là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của ruồi muỗi. Đối mặt với vấn đề này, trồng một số loại cây đuổi muỗi trong nhà là một phương pháp tự nhiên và hiệu quả. Dưới đây là danh sách top 20 cây trồng trong nhà đuổi muỗi mà bạn có thể tham khảo.

Cây Hương Thảo

Cây hương thảo là một loài cây nhỏ, thân thảo với hương thơm quyến rũ. Loại cây này thích hợp để trồng làm cây bàn và phù hợp với thiết kế hiện đại. Hương thảo có tinh dầu có tác dụng đuổi ruồi muỗi và mang lại cảm giác dễ chịu và an thần cho con người. Trồng cây hương thảo trong văn phòng không chỉ giúp đuổi muỗi mà còn tăng năng suất làm việc và rất tốt cho phụ nữ có thai và trẻ nhỏ.

Cây Bạc Hà

Cây bạc hà thường được sử dụng trong ẩm thực và có tác dụng đuổi muỗi rất tốt. Chỉ cần trồng một chậu bạc hà nhỏ trong phòng hoặc ban công, bạn đã có thể tránh xa ruồi muỗi. Mùi hương của bạc hà là một chất kích thích tự nhiên và không có tác dụng phụ. Đặt cây bạc hà trong phòng giúp con người tỉnh táo và sảng khoái hơn.

Xem thêm  Cây kim đồng vàng: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc cây

Cây Sả Chanh

Cây sả chanh là một loài cây bản địa của Đông Nam Á và có nhiều ứng dụng trong ẩm thực và làm đẹp. Hương sả chanh khi tiếp xúc sẽ làm rối loạn khả năng định hướng của côn trùng, đặc biệt là ruồi muỗi. Vì vậy, cây sả chanh thích hợp để trồng trong nhà và có thể đuổi muỗi hiệu quả. Hơn nữa, cây này còn mang lại cảm giác thoải mái và giảm căng thẳng.

Cây Oải Hương

Cây oải hương là một cây hoa đẹp và thích hợp để trồng trong nhà như một loại cây trang trí và đuổi muỗi. Mùi hương của hoa oải hương có tác dụng đuổi muỗi và tạo cảm giác thoải mái và giảm căng thẳng. Hoa oải hương cũng có thể được dùng khô để đuổi muỗi. Bỏ hoa khô vào túi treo tại các vị trí nhiều muỗi sẽ giúp hạn chế muỗi và côn trùng xâm nhập vào căn phòng.

Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm có màu xanh tươi đẹp và kích thước nhỏ, rất thích hợp để trồng làm cây bàn trong nhà. Hương thơm của cây tùng thơm dễ chịu với con người và giúp đẩy lùi muỗi hiệu quả. Cây này có lá kim, thân gỗ và nhu cầu nước không cao, dễ chăm sóc và có thể trồng trong nhà hoặc ngoài trời. Đặt cây tùng thơm trong phòng ngủ hoặc phòng khách là một ý tưởng tốt.

Xem thêm  Mẹo trồng cây sống đời trong chậu tươi tốt và nở hoa quanh năm

Cây Đinh Hương

Cây đinh hương là loài cây sống ở các vùng khí hậu nóng ẩm. Cây này có hoa màu tím và mùi hương thơm rất đặc trưng. Tinh dầu đinh hương lan tỏa trong không khí có tác dụng đuổi muỗi và côn trùng, và còn giúp thư giãn tinh thần và giảm stress.

Cây Ngải Cứu

Ngải cứu là một loại cây phổ biến có nhiều ứng dụng trong ẩm thực, y học và làm đẹp. Cây ngải cứu có tác dụng đuổi muỗi và chi phí trồng cây cũng rất rẻ. Lá ngải cứu phơi khô khi đốt cũng là một loại thuốc đuổi muỗi tự nhiên hiệu quả.

Cây Tỏi

Mùi hương của tỏi rất khó chịu đối với các loại côn trùng và ruồi muỗi. Trồng cây tỏi không chỉ đuổi muỗi mà còn làm gia vị cho ẩm thực. Tuy nhiên, vì mùi tỏi khá mạnh, cây này không được trồng phổ biến trong nhà.

Cây Ngũ Gia Bì

Cây ngũ gia bì có tác dụng đuổi muỗi và lọc không khí tốt. Loại cây này có thể trồng gần cửa sổ hoặc cửa ra vào để tránh ruồi muỗi xâm nhập vào nhà. Cả cây mini để bàn và cây lớn trồng ngoài trời đều phổ biến.

Cây Hoa Ngũ Sắc

Cây hoa ngũ sắc có mùi hương hắc đuổi muỗi hiệu quả và được sử dụng để làm nguyên liệu trong các loại chất chống muỗi. Cây này cũng là một loại cây cảnh đẹp và có thể trồng trong nhà.

Xem thêm  Tuổi Đinh Mão năm 1987 hợp cây gì?

Cây Cúc Vạn Thọ

Cây cúc vạn thọ không chỉ làm cây cảnh đẹp mà còn có tác dụng đuổi muỗi. Mùi hương của cây này khiến ruồi muỗi không dám lại gần. Trồng cây cúc vạn thọ gần cửa sổ hoặc cửa ra vào giúp bảo vệ gia đình khỏi sự phiền toái của ruồi muỗi.

Cây Tía Tô

Cây tía tô thích hợp để trồng trong nhà và mang lại mùi hương rất dễ chịu đối với con người. Lá tía tô có tinh dầu cay nồng đuổi muỗi, và cây sống tốt trong môi trường thiếu sáng. Trồng cây tía tô trong nhà không chỉ đuổi muỗi mà còn mang lại rau sạch để sử dụng.

Trên đây là top 20 cây trồng trong nhà đuổi muỗi hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn tìm được cây phù hợp để trồng trong nhà và bảo vệ gia đình khỏi ruồi muỗi.

Nguồn: Bí Kíp Bonsai