Blog

Bạn đang có ý định trồng cây bán cạn trong hồ thủy sinh của mình? Hôm nay, Bí Kíp Bonsai sẽ giới thiệu cho bạn một số loại cây bán cạn đẹp và dễ trồng nhé.

Rau má hương

Rau má hương là một loại cây thủy sinh nhỏ nhắn và xinh xắn. Với màu xanh tươi rực rỡ, rau má hương thường được sử dụng để phối cảnh trong hồ thủy sinh. Điều đặc biệt về loại cây này là tốc độ phát triển rất nhanh, chỉ sau vài tuần trồng, cây đã bò rất đẹp. Rau má hương cần môi trường nước có đủ dinh dưỡng và không kén ánh sáng.

Cây sen dù

Sen dù là một loại cây thủy sinh dễ trồng và có thể sống trong cả môi trường đất và môi trường nước. Với lá có hình dạng giống đồng xu và màu xanh lá mạ đẹp, sen dù thường được sử dụng để tạo điểm nhấn trong hồ thủy sinh.

Đại hồng diệp – Top cây bán cạn đẹp

Đại hồng diệp, còn được gọi là Ludwigia glandulosa, là một loại cây phổ biến trong hồ thủy sinh. Dù khá khó trồng, nhưng với dáng vẻ đặc biệt của mình, đại hồng diệp có thể tạo điểm nhấn tuyệt vời cho bố cục thủy sinh của bạn.

Cây may mắn

Cây may mắn là một trong những loại cây được ưa thích trong văn phòng. Mang ý nghĩa may mắn và hạnh phúc, cây may mắn không chỉ có vẻ ngoài nhỏ nhắn mà còn mang trong mình sức mạnh to lớn. Vẻ đẹp và ý nghĩa của cây may mắn khiến nó trở thành một lựa chọn không thể bỏ qua.

Xem thêm  Cây Hợp Mệnh Hoả

Cây sam hương

Sam hương có lá nhỏ, dày và bóng. Loại cây này có thể làm bonsai và có nguồn gốc từ Đài Loan. Sam hương được mệnh danh là “Người đàn bà trường thọ” vì khả năng sống bền bỉ và chịu được môi trường khắc nghiệt. Ngoài ra, cây sam hương còn mang một hương thơm đặc biệt giống lá cách.

Cây thủy trúc

Cây thủy trúc có vóc dáng thanh mảnh và đẹp mắt. Với vòng lá được xếp đều đặn như một bông hoa, cây thủy trúc có khả năng lọc và làm sạch môi trường nước. Tuy nhiên, lá cây thủy trúc thường thay đổi màu và rơi vào nước trong quá trình phát triển, gây đục nước. Vì vậy, bạn nên định kỳ cắt tỉa lá cây để duy trì nước trong hồ luôn trong sạch.

Dứa tiểu phụng

Dứa tiểu phụng là một loại cây bụi có thân rễ và lá mảnh mai. Với màu sắc đẹp mắt của lá và bông, dứa tiểu phụng mang đến vẻ đẹp hấp dẫn và quyến rũ. Loại cây này có thể sống trong môi trường đất và nước, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho hồ thủy sinh.

Trầu bà nước

Trầu bà nước là một loại cây thân leo thường sống trong môi trường bóng mát và có nhu cầu nước cao. Tuy nhiên, trầu bà nước cũng có thể làm cây thủy sinh. Bạn có thể trồng trầu bà nước trong hồ thủy sinh của mình để tạo điểm nhấn và làm sinh động không gian.

Cây nắp ấm

Cây nắp ấm là một loại cây thân thảo dai và khỏe. Với hình dạng giống nắp ấm và màu sắc đa dạng, cây nắp ấm mang đến vẻ đẹp độc đáo và thu hút. Bạn có thể trồng cây nắp ấm trong hồ bán cạn hoặc chậu tiểu cảnh.

Xem thêm  Blog

Cây lá môn cạn

Cây lá môn cạn là một loại cây mọc bụi, khóm và có củ. Với hình dạng lá đặc biệt và gân lá màu trắng nổi rõ, cây lá môn cạn mang đến vẻ đẹp độc đáo và thu hút. Loại cây này thích ẩm và có thể mọc trên đất mịn.

Cây kim thủy tùng

Kim thủy tùng là một loại cây thân bụi nhỏ, dáng thanh mảnh và mềm mại. Với lá cây được xếp thành mảng tam giác và nhiều lá chét nhỏ, cây kim thủy tùng mang ý nghĩa phong thủy cao quý và sức sống bền bỉ. Loại cây này rất phù hợp để trang trí hồ thủy sinh và làm sinh động không gian.

Rêu nhung bán cạn

Rêu nhung là một loại rêu ưa thích trong bán cạn và tiểu cảnh. Nổi bật trong số các loại rêu như Rêu Trắc Bá, Rêu Đầu Trắng, Rêu Nhung, Rêu Cushion, rêu nhung sống tốt trong môi trường ẩm mát và không bị ngập nước. Rêu nhung có thể mọc trên mặt đất mịn như đất đỏ cao su hoặc đất trồng cây cảnh.

Cây đước

Cây đước là loại cây phổ biến ở vùng rừng ngập mặn. Với hệ thống rễ chắc chắn, cây đước có khả năng sống trong môi trường dinh dưỡng yếu và còn có khả năng lọc nước. Bạn có thể sử dụng cây đước để trang trí hồ thủy sinh và làm cho không gian thêm sinh động.

Cây dương xỉ

Dương xỉ là một loại cây quen thuộc và được ưa thích trong hồ thủy sinh. Với vẻ đẹp của mình, dương xỉ có thể trồng trong hồ bán cạn và tạo điểm nhấn cho bố cục thủy sinh.

Rêu trác bá

Rêu Trắc Bá là một loại rêu ưa thích trong hồ bán cạn, tiểu cảnh và hòn non bộ. Loại rêu này sống trong môi trường ẩm mát và ít ngập nước. Rêu trắc bá mọc trên mặt đất mịn như đất đỏ cao su hoặc đất trồng cây cảnh.

Xem thêm  Blog

Cây đinh lăng cẩm thạch

Cây đinh lăng cẩm thạch có lá to tròn và màu xanh đẹp. Loại cây này phù hợp để set hồ bán cạn, terrarium hoặc làm non bộ. Đinh lăng cẩm thạch cần môi trường ẩm và nước, nhưng cũng có thể sống trong điều kiện không ẩm.

Cây bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên là loại cây mọc lan và có chiều cao trung bình từ 20 – 50cm. Với lá được tạo thành từ các cành lớn, cây bách thủy tiên mang đến vẻ đẹp dịu dàng và quyến rũ. Rễ cây bách thủy tiên có hình dạng chùm và màu trắng muốt, tạo nên sự độc đáo cho cây. Hoa bách thủy tiên có nhị hoa màu vàng nhạt và làm cho cây thêm phần nổi bật.

Cây môn var

Cây tùng nho

Cây tùng nho là loại cây thân thảo nhỏ với lá mọc thành những chùm nhỏ xung quanh thân. Với vẻ đẹp mềm mại và nhẹ nhàng, cây tùng nho có thể trồng trong hồ bán cạn và chậu tiểu cảnh.

Cỏ bông

Cỏ là loại cây sống lâu năm với thân cao và lá hẹp. Cụm hoa của cỏ bông có hình dạng bầu dục hay trụ và có màu lục nhạt hoặc tía. Mặc dù nhỏ nhưng cỏ bông rất đẹp và dễ trồng, là lựa chọn tuyệt vời cho hồ bán cạn.

Cây không khí đuôi cáo

Cây không khí đuôi cáo có hình dáng đặc biệt giống cáo. Với vẻ ngoài độc đáo, cây không khí đuôi cáo là một loại cây hiếm và thường không phát triển hoa. Cây không khí đuôi cáo dễ chăm sóc và thích hợp để trang trí trong hồ thủy sinh.

Hy vọng với danh sách các loại cây bán cạn đẹp trên, bạn sẽ có đủ lựa chọn cho hồ Paludarium, Vivarium, hoặc Terrarium của mình. Đừng quên ghé thăm Bí Kíp Bonsai để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác khoa học bonsai nhé!